‘เขียง’ บุกแดนปลาดิบ

Published on

เซ็น กรุ๊ป ขยายอาณาจักรแฟรนไชส์ เขียงยกระดับร้านสตรีทฟู้ดไทย เชนร้านอาหารไทย บุกตลาดญี่ปุ่น

ปีที่ผ่านมาทาง เซ็น กรุ๊ป มุ่งเน้นการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตโดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งผลักดันแบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งปักหมุดหมายแรกของแบรนด์ เขียง ในกลุ่มอาเซียนคือ ประเทศมาเลเซีย สาขาแรกที่ Pavilion Bukit Jalil (พาวิลเลียน บูกิต จาลิล) ไลฟสไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดทางใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเดือน พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี

และเตรียมเปิดสาขา 2 ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2567 นี้ ต่อยอดสู่การขยายอาณาจักรแฟรนไชส์ แบรนด์ เขียง ร้านสตรีทฟู้ดไทย เปิดสาขาแรกที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ

ศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าโดยในเดือนมีนาคมนี้ เซ็น กรุ๊ป ได้ประกาศแผนการขยายแฟรนไชส์ แบรนด์ เขียง ดันสตรีทฟู้ดไทย บุกตลาดญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นเชนร้านอาหารไทยรายแรก ๆ ที่ตัดสินใจเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น

ทั้งนี้ทางแบรนด์มองเห็นโอกาสในการเติบโตและคาดว่าจะได้รับการตอบรับทั้งคนไทยในพื้นที่ที่คิดถึงอาหารไทย คิดถึงเมนูกะเพรารสจัดจ้านและคนญี่ปุ่นที่อยากลิ้มลองรสชาติความเป็นไทยแท้ได้ดีอย่างแน่นอน อีกทั้งปัจจัยบนทำเลย่าน ชินไซบาชิ แหล่งช้อปปิ้งใจกลางโอซาก้า ซึ่งเป็นที่รู้จักจากป้ายหนุ่มกูลิโกะ จุดถ่ายรูปยอดนิยม ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจขนาดใหญ่รองจากโตเกียว นอกจากนี้ยังมีชาวไทยจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในจังหวัดโอซาก้านี้ด้วย”

โดยจุดตั้ง เขียง สาขาแรกที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ โรงแรม Lub d Osaka Honmachi โรงแรมเปิดใหม่ สัญชาติไทย ใกล้สถานี Honmachi ห่างจากศาลเจ้านัมบะยาซากะ (Namba Yasaka Shrine) 400เมตร และห่างจากศูนย์การประชุมทีเคพี ซินไชบาชิเอกิมาเอะ 600 เมตร

ทางด้านคอนเซปท์ร้านยังคงตอกย้ำความเป็นคิงอ๊อฟไทยสตรีทฟู้ด ยกเมนูอาหารไทยปรุงสดใหม่รสชาติจัดจ้านเสิร์ฟให้ทานได้ตลอดทั้งวัน เช้า กลางวัน เย็นและมื้อดึก นอกจากเมนูอาหารซิกเนเจอร์อย่าง กะเพรา แล้วยังมีเมนูอาหารไทยอื่น ๆ ให้เลือกหลากหลาย อาทิ ผัดไทยกุ้ง ต้มยำมาม่าหม้อไฟ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และขนมถ้วย เริ่มต้นในราคาจับต้องได้ เพียง 650 เยน

ในส่วนของการออกแบบร้าน สาขานี้สามารถรองรับลูกค้าได้ 25-30 ที่นั่ง มีโซนแบ่งพาทิชั่น คล้ายร้านราเมงข้อสอบ ตอบโจทย์พนักงานออฟฟิศที่ต้องการมื้อเร่งด่วนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า และยังมีโซนที่นั่งรวมไว้รองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มด้วยเช่นกัน โดยหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ก็ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่สนใจและหลั่งใหลเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

“จากกระแสตอบรับที่เกิดขึ้น และปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งเสริม คาดว่าจะมีแผนขยายสาขา 2 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเป็นโมเดลร้านขนาดย่อม เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกและรวดเร็ว บนพื้นที่ทำเลที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น” ศิรุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : เขียง บาย ตำมั่ว หรือ Line @ZENGroupTH

Latest articles

Deloitte report: Thailand’s ESG regulations and policies facilitate sustainable finance innovation

According to Deloitte’s latest report, organisations in Thailand should strengthen ESG data collection and reporting systems, as well as expand partnerships across their value chains, given that sustainable finance is fast becoming a critical lever for market development.

รายงาน ดีลอยท์ เผยมาตรการ ESG หนุนการเงินเติบโตยั่งยืน

รายงานล่าสุดของดีลอยท์ ระบุว่าองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยสามารถดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของระบบการเก็บรวบรวมและรายงานข้อมูล ESG

โอซีซี เปิดตัว Deep Layer ExV ฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยีความงามจากญี่ปุ่น

b-ex Thailand (บีเอ็กซ์ ประเทศไทย) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือ บมจ.โอซีซี เปิดตัว Deep Layer สูตร ExV (Extra Velvety) ใหม่ล่าสุด

สัมผัสความละมุนจากเนื้อวากิว ทุกคืนวันศุกร์ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ

ห้องอาหารเวนติซี ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ลิ้มรสชาติเนื้อวากิวคุณภาพพรีเมียมแสนอร่อยละมุนลิ้นในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การเลือกสรรนำเนื้อส่วนต่าง ๆ มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

More like this