“ศัลยกรรมความงาม” คือ ความคุ้มค่าและความสุขที่ล้ำค่าในจิตใจ

Published on

หมดยุคการมองศัลยกรรมความงามเป็นเรื่องฟุ่มเฟือย เข้าสู่ยุคที่ “ศัลยกรรมความงาม” คือ ความคุ้มค่าและความสุขที่ล้ำค่าในจิตใจ กับเหตุผลจากใจหมอศัลยกรรมที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจรังสรรค์ทุกเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรม ให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีปลอดภัยและความคุ้มค่าสูงสุด

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาในอาชีพศัลยแพทย์ สัมผัสได้ถึงความสุขที่ได้รับจากผู้คนที่มาทำศัลยกรรม โดยเฉพาะศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งเป็นศัลยกรรมที่เห็นความเปลี่ยนแปลงจากใบหน้าที่ดูหย่อนคล้อย อ่อนเพลีย เปลี่ยนเป็นอ่อนเยาว์ สดใส ลดอายุได้อย่างชัดเจน และด้วยเหตุผลของความสุขนี้ จึงเกิดเป็นความตั้งใจที่จะต่อยอดและพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อตอบโจทย์และคลายทุกความกังวล  จากเทคนิคดั้งเดิมที่การทำศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าเป็นการผ่าตัดใหญ่ ใช้เวลาผ่าตัดและระยะเวลาพักฟื้นนาน ผลลัพธ์อยู่ไม่คงทน เป็นแรงบันดาลใจในการศึกษาค้นคว้าเทคนิคการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ในรูปแบบที่ได้ผลดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งในปัจจุบันที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด คิดค้นพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดดึงหน้า “Modern Facelift“ ที่ผ่าตัดดึงหน้าลงไปในชั้น SMAS คือ ชั้นกล้ามเนื้อของใบหน้า ที่เป็นส่วนสำคัญต่อความอ่อนเยาว์ ให้ผลลัพธ์ที่คงทนยาวนาน ใช้ระยะการพักฟื้นที่น้อยลง 2-3 วัน ก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ทั้งยังสามารถดึงหน้าแบบแยกส่วนที่มีความหย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอยได้เฉพาะจุด แบ่งออกเป็น หน้าผาก (Forehead Lift), ใบหน้าส่วนบนและหางตา (Upper Facelift / Temporal Lift), ใบหน้าส่วนกลางและส่วนล่าง (Lower Facelift) และลำคอ (Neck Lift) ซึ่งมีข้อดี คือ ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดดึงทั้งใบหน้าแบบเทคนิคเดิม ทั้งยังเป็นการผ่าตัดที่มีแผลขนาดเล็ก และซ่อนแผลไว้ที่ไรผม

“ทำให้การทำศัลยกรรมดึงหน้า “Modern Facelift” เป็นที่ได้รับความนิยม ไม่เฉพาะแต่ในวัยสูงอายุ แต่วัยกลางคน 30 ปีขึ้นไป ที่เริ่มมีปัญริ้วรอย ความหย่อนคล้อย เฉพาะจุดก็สามารถมาทำได้ ส่งผลให้เกิดการบอกต่อและมีผู้สนใจการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้ามากขึ้น ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้แล้วผู้คนที่มาทำศัลยกรรม ก็มักจะเลือกทำในโอกาสสำคัญของชีวิต ทั้งวันเกิด ครบรอบแต่งงาน ทำเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน หรือก่อนออกงานสำคัญต่าง ๆ ยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่า การทำศัลยกรรม ช่วยเพิ่มความสุขในชีวิตของเขาได้อย่างแท้จริง”  นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล กล่าว

Latest articles

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เดอะ สตรีท รัชดา เดินหน้าพัฒนาไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชั่วโมง ตอบรับ Late Night Lifestyle

ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา เดินหน้าพัฒนาแนวคิดไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อเวลาการทำงานและการใช้ชีวิตไม่ได้จำกัดอยู่เพียงช่วงกลางวันอีกต่อไป โดยเฉพาะ Late Night Lifestyle หรือการใช้ชีวิตในช่วงค่ำคืนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

More like this