How To ฟีเจอร์ที่ช่วยให้การวาดภาพง่ายขึ้นใน GoPaint แอปฟรีใช้งานง่ายที่พัฒนาโดยหัวเว่ย

12

แอปวาดภาพใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเองสําหรับแท็บเล็ตที่ชื่อว่า GoPaint ใน HUAWEI MatePad 11.5″S แอปนี้ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย 2012 และทีมวิจัยและพัฒนาอื่น ๆ จาก 8 สาขา รวมถึงทีมวัสดุ เลนส์เชิงกายภาพ และการเรนเดอร์กราฟิก หัวเว่ยยังทํางานร่วมกับ China Academy of Art (CAA) เพื่อพัฒนาแปรงกว่า 100 แบบ และฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์วาดภาพแบบไร้รอยต่อ

ตัวเลือกหัวแปรงมากกว่า 100 แบบ และฟีเจอร์เลือกผิวสัมผัสเหมือนวาดภาพกระดาษจริง
GoPaint มาพร้อมกับหัวแปรงมากกว่า 100 แบบ[1] ที่หัวเว่ยได้ทํางานร่วมกับ China Academy of Art (CAA) เพื่อปรับเทียบและผลิตหัวแปรงระดับมืออาชีพให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ ตอบโจทย์การวาดภาพได้หลากหลายสไตล์ เช่น หนังสือภาพ สเก็ตช์ภาพดิจิทัล กราฟฟิตี และอื่นๆ ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดตั้งค่าหัวแปรงเองและแก้ไขเพื่อสร้างชุดแปรงที่ตอบโจทย์ความต้องการเองได้ โดยสามารถตั้งค่าละเอียดมากกว่า 70 รายการ เช่น สโตรก เกรน การแสดงผล และการผสมแบบเปียก เพื่อให้คุณสามารถปรับแปรงได้ตามสไตล์และนิสัยการวาดภาพของคุณ คุณยังสามารถสร้างแปรงของคุณเองสําหรับผลงานชิ้นเอกของคุณได้อีกด้วย

โดยหัวแปรงครอบคลุมการวาดแบบหมึก สีน้ำมัน และสีน้ำ นอกจากนี้แอป GoPaint มาพร้อมกับฟีเจอร์การเลือกพื้นผิวกระดาษที่สมจริง 4 แบบ ได้แก่ กระดาษสีน้ำมันแคนวาส กระดาษหมึก Ink Wash, กระดาษสีน้ำแบบหยาบ และสีน้ำละเอียด เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ไม่ต้องค้นหาและดาวน์โหลดพื้นผิวกระดาษ

เพิ่มเลเยอร์ได้มากมาย ความหน่วงต่ำ อัตราเฟรมเรทสูง

รองรับการเพิ่มเลเยอร์ได้สูงสุด 532[2] สำหรับการวาดแบบความละเอียด 2K และสูงสุด 241[3] สำหรับการวาดแบบความละเอียด 2K มีความสามารถในการเรนเดอร์แบบมืออาชีพ คอมโพซิชั่นที่รวดเร็ว และการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ

ความหน่วงส่งผลกระทบอย่างมากต่อประสบการณ์การวาดภาพ แอป GoPaint ใช้เทคโนโลยี Parallel Synthesis เพื่อลดการน้ำหนักของไฟล์ภาพลง 70% ในภาพวาดหลายเลเยอร์และภาพบนกระดาษขนาดใหญ่ และให้อัตราเฟรมสูงสุดถึง 120 FPS[4] เพื่อมอบประสบการณ์การลงสีที่ราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งใช้เทคโนโลยี Pixel-level partial refresh รีเฟรชบางส่วนในระดับพิกเซลเพื่อลดการประมวลผพร้อมทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิก GPU ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม ซึ่งทำให้มีความหน่วงต่ำเพียง 15 มิลลิวินาที

ปากกา M-Pencil รุ่นที่ 3 รองรับแรงกดมากกว่า 10,000 ระดับ มอบประสบการณ์การการลงสีที่มีความแม่นยํา
GoPaint ผสมผสานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกันเพื่อมอบแพลตฟอร์มอันทรงพลังสําหรับการสร้างสรรค์ HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) คือปากกาสไตลัสรุ่นแรกที่มีระดับการรับรู้แรงกดมากกว่า 10,000 ซึ่งมอบประสบการณ์การลงสีที่มีความแม่นยําสูงในระดับพิกเซล ตอบสนองได้ดี และละเอียด เมื่อรวมกับคุณสมบัติโค้งรับแรงกดแบบใหม่ทําให้มืออาชีพสามารถกำหนดน้ำหนักที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

เครื่องมืออัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานและใช้งานง่าย

GoPaint นําเครื่องมืออัจฉริยะมากมายมารวมกันเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะของพวกเขา ซึ่งรวมถึงเครื่องมือแก้ไขเส้นโค้ง Curve Correction เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สร้างรูปร่างที่มีสัดส่วนและความสมดุลได้อย่างรวดเร็ว สามารถสร้างรูปทรงได้มากกว่า 10 แบบ รวมถึงสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม โดยทุกรูปทรงยังคงรักษาพื้นผิวและรายละเอียดของลายเส้นดั้งเดิมของผู้ใช้ไว้ พู่กัน Willow Leaf ที่ติดตั้งมาใน GoPaint สามารถใช้เพื่อระบายสีบนพื้นที่กว้าง สร้างศิลปะลายเส้นสําหรับสเก็ตช์ภาพ และลบลายเส้น ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสําหรับผู้ใช้ที่สร้างภาพประกอบการ์ตูน

ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยท่าทางและฟีเจอร์ทางลัดที่สะดวกยิ่งขึ้น

ผู้ใช้แอป GoPaint สามารถใช้ท่าทางแบบทางลัดเพื่อความสะดวกในการใช้งานได้อย่างง่ายดาย อาทิ
เลือกสี: แตะสีที่คุณต้องการเลือกจากผืนผ้าใบค้างไว้
ปรับขนาดกระดาษ: จีบหรือหมุนด้วยสองนิ้วเพื่อปรับขนาด หมุน หรือแพนผ้าใบ
Quick undo: แตะด้วยสองนิ้วเพื่อเลิกทํา และแตะอีกครั้งเพื่อเลิกทําต่อ
Quick redo: แตะด้วยสามนิ้วเพื่อทําซ้ํา และแตะอีกครั้งเพื่อทําซ้ําต่อไป
Instant Shape: วาดเส้นหรือรูปร่างบนผืนผ้าใบแล้วจับที่ปลายเพื่อจัดรูปร่างอย่างรวดเร็ว
โหมด Immersive: แตะด้วยสี่นิ้วเพื่อเข้าสู่โหมดการวาดภาพที่สมจริง
ลากเพื่อเติมสี: ลากสีไปที่ผืนผ้าใบแล้วปล่อยเพื่อเติมสีในพื้นที่ที่มีสีนั้น
รวมเลเยอร์: บีบรายการเลเยอร์ด้วยสองนิ้ว

คำสั่งโดยท่าทางใช้งานง่ายและสะดวกมากมายนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานได้อย่างง่ายดาย และทําให้ขั้นตอนการทํางานสร้างสรรค์คล่องตัวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในแอป GoPaint ยังมีตัวเลือกสีที่พัฒนาขึ้นโดย China Academy of Art (CAA) เพื่อสร้างสรรค์งานผ่านชุดสีสดใสไม่ว่าจะเป็นภาพทิวทัศน์หรือการตัวละคร แอปGoPaint ได้รับการออกแบบให้เป็นแอปคุณภาพสูง แต่ก็ใช้งานง่าย พร้อมวิดีโอสอนการใช้งาน GoPaint เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือแต่ละอย่างในแอป สำหรับสายครีเอเตอร์ใช้งานแอป Gopaint ใน HUAWEI MatePad 11.5”S ได้แล้ว

โปรโมชันพรีออเดอร์

โปรโมชันพรีออเดอร์สำหรับ HUAWEI MatePad 11.5”S PaperMatte Edition ในราคา 17,990 บาท รับฟรีของสมนาคุณมูลค่าสูงสุด 12,969 บาท ได้แก่ ปากกา HUAWEI-M Pencil รุ่นที่ 3 มูลค่า 4,990 บาท เคสคีย์บอร์ด HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 4,990 บาท HUAWEI FreeBuds SE 2 มูลค่า 1,499 บาท และ HUAWEI Wireless Mouse มูลค่า 1,490 บาท โปรโมชันตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 – 6 กรกฎาคม 2567 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada, Shopee และ TikTok