SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ ชูจุดเด่น Virtual Influencer เจ้าแรกของไทย

8

SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ สายพันธุ์ดิจิทัล รับเทรนด์ Metaverse Human ชูจุดเด่น Virtual Influencer เจ้าแรกของไทย พร้อมส่งน้อง “ไอ-ไอรีน” เตรียมเขย่าวงการสื่อ

SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ สายพันธุ์ดิจิทัล เตรียมรุกตลาดสื่อโฆษณาเอเจนซี่ไทย ชูจุดเด่นบริการที่แตกต่าง “Virtual Influencer Agency” แห่งแรกในไทย ให้บริการสร้างสรรค์ผลงานสื่อสารการตลาดผ่าน Virtual Influencer คนแรก “ไอ-ไอรีน” หญิงสาววัย 21 ปี ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา มั่นใจในตัวเอง ตอบรับแนวคิดโลก Metaverse ที่สร้างสรรค์ทุกอย่างได้บนโลกออนไลน์

จากข้อมูลของสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ชี้ให้เห็นว่าเม็ดเงินโฆษณาดิจิทัลมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภาพรวมของตลาดจะไม่ได้คึกคักมากเท่าไหร่ โดยมีมูลค่าเม็ดในปี 2020 อยู่ที่ 21,058 ล้านบาท เติบโต 8% และมีการคาดการณ์ว่าในปี 2021 จะเติบโตที่ 11% มีมูลค่าอยู่ที่ 23,315 ล้านบาท โดยหากแยกสัดส่วนของเม็ดเงินจากมูลค่ารวมตามรูปแบบของสื่อดิจิทัลก็พบว่า สัดส่วนของช่องทาง Social Media ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Influencer อยู่ที่ 9% หรือคิดเป็นประมาณ 2,113 ล้านบาท เป็นรองเพียงแค่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ YouTube เพียงเท่านั้น

ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค New Normal ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนหน้าจอออนไลน์เกือบ 24 ชั่วโมง ทั้งการทำงาน การเสพสื่อ การรับชมคอนเทนต์บันเทิง การจับจ่ายใช้สอย ทำให้แบรนด์ต่างปรับตัวให้สอดรับกับโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ในท้ายที่สุดการใช้ชีวิตในโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนก็จะกลายเป็นเรื่องเดียวกันจนแยกไม่ออกสอดรับเทรนด์ Metaverse ที่สิ่งต่างๆ ในโลกดิจิทัลจะเกิดขึ้นเป็นคู่ขนานไปกับโลกแห่งความเป็นจริง โดยเฉพาะ Metaverse Human ที่สามารถสร้าง Engagement ในเชิงของการสื่อสาร สร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคได้จริง

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ SIA Bangkok มองเห็นถึงโอกาสที่จะใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อยกระดับวงการสื่อโฆษณาด้วยบริการหลัก Virtual Influencer ที่จะมาพลิกโฉมวงการสื่อสารการตลาดให้เข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ โดย SIA Bangkok พร้อมขับเคลื่อนทุกอุตสาหกรรมด้วย Metaverse Human อย่าง “น้องไอ ไอรีน” ที่จะมาเป็น Virtual Influencer คนแรกอีกด้วย

Metaverse คือ อีกขั้นของเทคโนโลยีเสมือนจริง เพราะเป็นการผสมผสานระหว่าง VR-Virtual Reality, Augmented Reality และ Spiritual เข้าไป โดยมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อาทิ 5G และ Broadband เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างโลกจริงกับโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เข้าใกล้โลกแห่งความจริงมากขั้นสุด จนแม้แต่ความคิดและทัศนคติ ก็เกิดขึ้นได้กับ Metaverse Human

Metaverse Human จาก SIA Bangkok คือ คนที่ถูกสร้างขึ้นมาบนโลกเสมือนจริง ออกมาเป็น น้องไอ
ไอรีน หญิงสาววัย 21 ปี ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา มั่นใจในตัวเอง พร้อมให้บริการการสื่อสารในทุกรูปแบบทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณา มิวสิควิดีโอ หรือแม้แต่การรีวิวสินค้า ที่จะทลายข้อจำกัดต่างๆ ของแบรนด์ ซึ่งจะสะท้อนภาพความทันสมัย นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบรับวิถีชีวิตในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้การมาของ น้องไอ ไอรีน ในครั้งนี้ได้ยกระดับอุตสาหกรรมพรีเซนเตอร์ในประเทศไทยไปอีกขั้น

พบกับ “SIA Bangkok” และ “ไอ-ไอรีน” Metaverse Human Virtual Influencer คนแรกในไทย ที่พร้อมจะเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารแบบเดิมให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มตัวให้ได้แล้ววันนี้ ร่วมงานกับ SIA Bangkok ได้ทาง e-Mail อีเมล contact@siabangkok.com เว็บไซต์ www.siabangkok.com , Instagram @SIA.Bangkok และ @ai_ailynn