เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ทั้งการช้อป และการจัดส่งสินค้า

4

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยทุกช่องทางการช้อป ห่วงใย สะอาด ปลอดภัย ตั้งแต่เริ่มช้อป จนถึงบริการจัดส่งสินค้า เมื่อมาช้อปที่ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า โดย  พนักงานในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว 100% ทุกสาขา และพนักงานทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 ก่อนเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Miss Voralak Tulaphorn ; Chief Marketing Officer, The Mall Group Co., Ltd.)  กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19   เดอะมอลล์ กรุ๊ป พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่าน ที่มาใช้บริการที่ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ที่เปิดให้บริการในส่วนของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่อยู่ภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรี่ยม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์,  กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา Stand Alone  และ โฮม เฟรช มาร์ท สาขารามคำแหง,  ร้านขายยาและเวชภัณฑ์

และหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19   โดยเรายังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19    ซึ่งได้ถือปฏิบัติมาตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมา และยังคงปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน  ภายใต้ 5 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยเชิงรุกขั้นสูงสุด  ประกอบด้วย มาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด,  มาตรการลดความแออัด, มาตรการสร้างสังคมไร้สัมผัส,  มาตรการสุขอนามัยเชิงรุก  และมาตรการเฝ้าระวังติดตาม

สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายและไม่สะดวกมาช้อปที่ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า   เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ยังมีมาตรการเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ช้อปสินค้าผ่าน 5 ช่องทาง  ทั้งทางเว็บไซต์  MONLINE.COM  และ GOURMETMARKETTHAILAND.COM,   แชทผ่าน M CHAT & SHOP, โทรสั่งผ่าน CALL TO ORDER, ช้อปสบายผ่าน LIVE PERSONAL SHOPPER และ MLUXE ONLINE PERSONAL SHOPPER (EMPORIUM, EMQUARTIER)  ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยในทุกขั้นตอน  ตั้งแต่เริ่มช้อป จนถึงบริการจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้า ด้วยมาตรการต่างๆ ดังนี้

  • พนักงานที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ทุกคน ต้องผ่านการตรวจคัดกรองอุณหภูมิก่อนเริ่มปฏิบัติงานทุกวัน และทุกครั้งที่เข้าออกพื้นที่ปฏิบัติงาน, พนักงานทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เมื่อเข้าพื้นที่ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า  รวมถึงล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนและหลังสัมผัสสินค้า
  • พนักงาน Pack สินค้าทุกคน สวมชุดคลุมที่สะอาดและฆ่าเชื้อโดยเครื่อง UV ก่อนทำงานทุกครั้ง
  • เมื่อ Pack สินค้าเสร็จจะนำสินค้าเข้าตู้อบ UV ทุกชิ้น (ยกเว้นอาหารสด) ก่อนพนักงาน Riderมารับสินค้า
  • ก่อนนำสินค้าส่งพนักงาน Rider จะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออีกครั้ง

นอกจากนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้มีมาตรการเพื่อความปลอดภัยสำหรับพนักงาน Delivery ตามมาตรการป้องกันความปลอดภัยและสุขอนามัยเชิงรุกของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ได้แก่

  • จอดรถในบริเวณที่ทางศูนย์การค้ากำหนด
  • วัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าพื้นที่ โดยต้องมีอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศา
  • ถอดถุงมือ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าพื้นที่ศูนย์การค้า
  • สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์การค้า
  • รอรับสินค้าในจุดที่กำหนด
  • ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อรถจักรยานยนต์ Delivery ทุกคัน ก่อนบริการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าปลอดภัย เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ยกระดับความปลอดภัยขึ้นสูงสุดอีกขั้น  โดยพนักงานในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว 100%  ในทุกสาขา เพื่อสร้าง “ภูมิคุ้มกันหมู่” ช่วยป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19

โดยพนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วจะติดเข็มกลัด “M VACCINATED  ฉีดวัคซีนแล้ว และนอกจากนี้พนักงานทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 ก่อนเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ หรือใช้บริการสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

เดอะมอลล์ กรุ๊ป  พร้อมเดินหน้าดำเนินการทุกวิถีทางอย่างเต็มสรรพกำลัง  เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญที่สุด  เราพร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานความปลอดภัย และขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ประเทศไทยรวมถึงคนไทยทุกคน ก้าวข้ามวิกฤติการณ์โควิด-19 ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด