“สหพัฒนพิบูล” ร่วมแคมเปญ “บุญจักษุ” ชวนบริจาคดวงตาเพื่อผู้ป่วยกระจกตาพิการ

Published on

เพียงดวงตาคู่เดียว สามารถเปลี่ยนชีวิตให้ใครสักคน SPC ร่วมเป็นพลังสำคัญในแคมเปญ “บุญจักษุ (บุน-ยะ-จัก-ษุ)” เชิญชวนพนักงานและประชาชนร่วมบริจาคดวงตาให้กับ ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย เพื่อมอบแสงสว่างและโอกาสใหม่ให้ผู้ป่วยกระจกตาพิการได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความหวังอีกครั้ง เดินหน้าสร้างการรับรู้-จุดประกายจิตสาธารณะในองค์กร พร้อมผลักดันคุณภาพชีวิตที่ดีให้สังคมไทย

นพวรรณ คล้ายโอภาส ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน)หรือ SPC ผู้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของแคมเปญ “บุญจักษุ (บุน-ยะ-จัก-ษุ)” ซึ่งจัดโดยศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย เพื่อรณรงค์และเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคดวงตา ช่วยฟื้นคืนแสงสว่างให้แก่ผู้ป่วยกระจกตาพิการ และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยทั่วประเทศ

แคมเปญ “บุญจักษุ (บุน-ยะ-จัก-ษุ)” มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริจาคดวงตา โดยเน้นการสื่อสารภายในองค์กรผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การอบรมให้ความรู้ การจัดเวิร์กชอป การให้ข้อมูลผ่านสื่อภายในองค์กร รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการแสดงความจำนงบริจาคดวงตาของพนักงาน

ด้วยศักยภาพของพันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญ ซึ่งล้วนเป็นองค์กรขนาดใหญ่ รวมพนักงานจำนวนมาก ทุกภาคีจะมีบทบาทร่วมสนับสนุนกิจกรรมของศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ไม่ว่าจะเป็นการให้พื้นที่จัดกิจกรรม การเชิญศิลปินหรือพรีเซนเตอร์มาร่วมรณรงค์ รวมถึงการใช้ช่องทางขององค์กรเป็นสื่อกระจายข่าวสาร เพื่อจุดประกายและสร้างกระแสให้เกิดการมีส่วนร่วมในวงกว้าง

“SPC ในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญดี ๆ เราเชื่อว่าพลังเล็ก ๆ จากแต่ละคน จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับชีวิตของใครอีกหลายคนในสังคม”  นพวรรณ กล่าว

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ และสนับสนุนการพัฒนาสังคมไทยให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมแสดงความจำนงบริจาคดวงตาให้แก่สภากาชาดไทย ได้ 2 ช่องทาง ดังนี้ แอปพลิเคชัน “บริจาคดวงตา – อวัยวะ” และ เว็บไซต์ https://eyeorgandonate.redcross.or.th

Latest articles

นายกทันตแพทยสมาคมฯ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ ครั้งที่ 121 (1/2569)

รศ.ทญ.ดร.ศิริวิมล ศรีสวัสดิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) นายกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการ ครั้งที่ 121 (1/2569) ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17–19 มิถุนายน 2569 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพด้านทันตกรรม ตลอดจนเป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมทางทันตกรรมระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพจากทั่วประเทศ

finbiz by ttb แนะปลด “5 จุดล็อก” ดัน SME ไทย ทั้งเก่งและไปไกลกว่าเดิม

SME ไทยไม่ได้หยุดพัฒนา หลายธุรกิจยิ่งทำยิ่งเก่ง แต่ยิ่งเก่งก็ยิ่งเหนื่อย และสุดท้าย…ธุรกิจกลับไม่เติบโตถึงไหน จากข้อมูลพบว่า แม้ SME เป็นธุรกิจส่วนใหญ่ของประเทศ และมีการจ้างงานกว่า 30–36 ล้านคน แต่สร้างมูลค่า GDP ได้เพียงประมาณ 35–40% ของเศรษฐกิจไทย ขณะที่ 87% ของ SME เริ่มใช้ดิจิทัลแล้ว และ 63% ใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่มีเพียง 30% เท่านั้นที่ใช้ได้เต็มศักยภาพ

Havaianas จัดบิ๊กแมตช์รับทัวร์นาเมนต์ระดับโลกในงาน “Football Beach Party”

ฮาวายานัส (Havaianas) แบรนด์รองเท้าแตะระดับโลกจากประเทศบราซิล จัดงานฉลองสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับฤดูกาลแห่งมหกรรมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ที่ทุกคนทั่วโลกตั้งตาคอย ในงาน “Football Beach Party” ณ Pura Vida Beach Club พลิกโฉมบรรยากาศชายหาดให้กลายเป็นคลื่นแห่งความสนุกสไตล์ Brazilian Flair

พลิกโฉมอนาคตแห่งการลงทุนด้วย Vega AI จาก Webull

บริษัทหลักทรัพย์ วีบูลล์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ "Webull Thailand" ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Webull Corporation (NASDAQ: BULL) เจ้าของแพลตฟอร์มเทรดออนไลน์ Webull ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ Vega AI ผู้ช่วยการลงทุน AI ที่สามารถโต้ตอบกับนักลงทุนได้แบบเรียลไทม์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ความสะดวก และความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน

More like this