ชมห้องโดยสารโฉมใหม่ บนแอร์บัส A380 สายการบินเอมิเรตส์

4

สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมการบิน โดยสายการบินส่วนใหญ่ต้องปรับตัวรัดเข็มขัดในช่วงวิกฤต แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้สายการบินเอมิเรตส์ก็ได้แนะนำประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380  ด้วยการเปิดตัวห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมใหม่ พร้อมการปรับปรุงและรูปลักษณ์ใหม่ในห้องโดยสารทุกระดับชั้น บนเครื่องบิน A380 รุ่นใหม่ล่าสุด

เซอร์ ทิม คลาร์ค ประธานกรรมการ สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “ประสบการณ์บน A380 ของสายการบินเอมิเรตส์ เป็นหนึ่งในประสบการณ์การเดินทางยอดนิยมที่สุดบนท้องฟ้า ซึ่งเราได้ยกระดับให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ในขณะที่สายการบินอื่น ๆ มีการตัดงบประมาณ แต่สายการบินเอมิเรตส์ยังคงมุ่งมั่นและพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อเรียกคืนผลิตภัณฑ์และบริการที่เราต้องระงับหรือปรับเปลี่ยนเนื่องจากมาตรการป้องกันโรคระบาด พร้อมนำเสนอการปรับปรุงใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดคำมั่นสัญญา ‘Fly Better’ ของเรา ด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนสำคัญทุกคนของเรา”

เครื่องบิน A380 ลำใหม่ล่าสุดของสายการบินอมิเรตส์ ได้ส่งมอบจากโรงงานของแอร์บัสในฮัมบูร์กเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมแผนการส่งมอบเครื่องบิน A380 อีกจำนวน 5 ลำที่ติดตั้งห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมในช่วงปี 2564 และ 2565 นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังมีการติดตั้งที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมบนเครื่องบินโบอิ้ง 777X บางรุ่นด้วย ซึ่งจะเข้าร่วมฝูงบินในปี 2566 โดยสายการบินกำลังพิจารณาแผนการที่จะปรับปรุงและติดตั้งห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมในฝูงบิน A380 ที่มีอยู่เช่นกัน

เซอร์ ทิม กล่าวถึงห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมของสายการบินเอมิเรตส์ว่า “ชั้นประหยัดพรีเมียมของเราได้รับการพัฒนาอย่างครอบคลุมเพื่อให้สอดคล้องกับการวางตำแหน่งแบรนด์ของเอมิเรตส์ ในฐานะสายการบินระดับพรีเมียมที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ประสบการณ์ห้องโดยสารชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัดของเราได้รีเซ็ตมาตรฐานของอุตสาหกรรมการบินเมื่อช่วงเปิดตัวที่ผ่านมา และเราเชื่อมั่นว่าชั้นประหยัดพรีเมียมของเรานี้ จะได้รับการยอมรับในฐานะชั้นประหยัดพรีเมียมแนวหน้าของอุตสาหกรรมการบินที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเช่นกัน ทั้งนี้ สายการบินเอมิเรตส์มีแผนที่จะนำเสนอประสบการณ์ชั้นประหยัดพรีเมียมของเราในรูปแบบการอัพเกรดฟรีสำหรับลูกค้าคนสำคัญในช่วงแรก จนกว่าเราจะมีจำนวนที่นั่งและเครื่องบินที่เพียงพอเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสาร นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะนำเครื่องบิน A380 รุ่นใหม่ล่าสุดของเราไปใช้ในเส้นทางต่าง ๆ เพื่อให้ผู้โดยสารทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของเราในทุกชั้นโดยสารเช่นกัน”

ชั้นประหยัดพรีเมียม: ความสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอย 

สายการบินเอมิเรตส์เปิดเผยรายละเอียดของห้องโดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมอันเป็นที่รอคอย ซึ่งมีทั้งหมด 56 ที่นั่งต่อลำ ในรูปแบบห้องโดยสาร 2-4-2

ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมของสายการบินเอมิเรตส์มาพร้อมที่นั่งความกว้าง 19.5 นิ้ว ซึ่งสามารถปรับเอนได้ถึง 8 นิ้ว พร้อมระยะห่างที่กว้างถึง 40 นิ้ว โดยตัวที่นั่งนั้นได้มีการหุ้มด้วยหนังป้องกันรอยเปื้อนสีครีมอันสวยงาม พร้อมรายละเอียดการเย็บและการตกแต่งแผงไม้คล้ายกับชั้นธุรกิจ ทั้งนี้ แต่ละที่นั่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายอันสูงสุด พร้อมการรองรับสรีระด้วยพนักพิงศีรษะที่ปรับได้ 6 ทิศทาง รวมถึงที่วางน่องและที่พักเท้าอีกด้วย

แต่ละที่นั่งมาพร้อมกับหน้าจอส่วนตัวขนาด 13.3 นิ้ว ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในจอที่ใหญ่ที่สุดในชั้นประหยัดพรีเมียม เพื่อให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลินกับเพลง ภาพยนตร์ ทีวี ข่าวสาร และเนื้อหาต่าง ๆ อีกมากมายบนระบบความบันเทิง ice ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลกของเอมิเรตส์

นอกจากนี้ผู้โดยสารยังจะได้พบกับสัมผัสที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจุดชาร์จไฟในที่นั่ง รวมถึงโต๊ะอาหารที่กว้างและโต๊ะค็อกเทลด้านข้างอีกด้วย

Emirates Premium Economy ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของเครื่องโดยมีห้องน้ำ 3 ห้องสำหรับลูกค้า

ชั้นหนึ่ง: ความเป็นส่วนตัวและความหรูหรายิ่งขึ้น

บนเครื่องบิน A380 ของสายการบินเอมิเรตส์รุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วยห้องสวีทชั้นหนึ่งแบบส่วนตัว 14 ห้อง ซึ่งได้รับการปรับปรุงจากห้องสวีทเดิมให้กว้างขึ้นเล็กน้อย พร้อมประตูที่สูงขึ้นเพื่อความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดและการตกแต่งห้องโดยสารได้รับการปรับโฉมด้วยลวดลายและสีสันใหม่ ตั้งแต่บันไดที่ทอดยาวจากที่นั่งผู้โดยสารหลักไปยังที่นั่งชั้นบน จนถึงการออกแบบตกแต่งใหม่ และอุปกรณ์ที่ทันสมัยในสปาห้องอาบน้ำส่วนตัวบนเครื่องบิน

ชั้นธุรกิจ: การตกแต่งสวยหรู

สายการบินเอมิเรตส์ยังคงให้บริการที่นั่งชั้นธุรกิจที่ยอดนิยมบนเครื่องบิน A380 ซึ่งมีทางเดินตรงกลางระหว่างแถวที่นั่งสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน อีกทั้ง ผู้โดยสารยังสามารถปรับเอนพนักพิงแบบนอนได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมีมินิบาร์และพื้นที่เก็บของภายในที่นั่งเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด

ที่นั่งทั้งหมด 76 ที่นั่ง ได้รับการปรับโฉมใหม่ หุ้มด้วยหนังสีแชมเปญและตกแต่งด้วยไม้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินสำหรับนักบริหาร และมีความคล้ายกับชั้นธุรกิจบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของเอมิเรตส์ที่พลิกวงการสายการบิน

นอกจากนี้ ยังมีการนำโทนสีคลาสสิกแบบเดียวกันไปใช้ในห้องรับรองบนเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจโดยเฉพาะอีกด้วย

ชั้นประหยัด: ที่นั่งใหม่พลิกวงการ

สายการบินเอมิเรตส์ได้เปลี่ยนที่นั่งชั้นประหยัดทั้งหมด 338 ที่นั่งบนเครื่องบิน A380 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ซึ่งมาพร้อมกับพนักพิงศีรษะหุ้มหนังแท้และแผงด้านข้างที่สามารถปรับทิศทางได้

ที่นั่งรุ่นล่าสุดนี้ ถือเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นที่ติดตั้งบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของเอมิเรตส์ที่พลิกวงการสายการบินในปัจจุบัน โดยนอกจากจะมีน้ำหนักที่เบากว่าแล้ว ยังไม่กระทบกับความสะดวกสบายหรือฟังก์ชันต่าง ๆ ของเบาะนั่ง อีกทั้ง แต่ละที่นั่งยังตกแต่งด้วยลวดลายไม้ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสำหรับทานอาหาร หรือหน้าจอส่วนตัวขนาด 13.3 นิ้ว เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับระบบความบันเทิง ice ตลอดเที่ยวบิน

การตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

ตลอดการตกแต่งภายในของเครื่องบิน A380 ของสายการบินเอมิเรตส์ ผู้โดยสารจะได้สัมผัสการตกแต่งและการออกแบบโฉมใหม่ที่มีลวดลายต้นไม้ Ghaf (Prosopis Cineraria) ตลอดจนโทนสีแชมเปญที่สะอาดและโปร่งสบาย สลับกับการตกแต่งด้วยไม้และสีบรอนซ์ เช่นเดียวกับภายในเครื่องบินโบอิ้ง 777 รุ่นล่าสุดของเอมิเรตส์

Ghaf เป็นต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปี ซึ่งถือเป็นต้นไม้ประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และมีความสำคัญทางวัฒนธรรมและระบบนิเวศเป็นอย่างยิ่ง

ชั้นโดยสารทั้งหมดได้ติดตั้งระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice ซึ่งได้รับรางวัลของเอมิเรตส์ ที่พร้อมมอบคุณภาพการรับชมที่ดียิ่งขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้แก่ผู้โดยสาร หน้าจอในแต่ละที่นั่งจะมีมุมมองที่กว้างขึ้นเป็นพิเศษ มาพร้อมกับระบบสัมผัส ไฟ LED และจอแสดงผลแบบ Full HD