แม็คโคร ปลุกกระแสผู้ประกอบการใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้

Published on

แม็คโคร เร่งเครื่องแรง ปลุกกระแสผู้ประกอบการใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ รุกขยายสาขาหยุดขายโฟมบรรจุอาหารเพิ่มเป็น 34 สาขา ขานรับวันสิ่งแวดล้อมไทย

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ยกระดับความเข้มข้น ปลุกกระแสผู้ประกอบการใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ รับวันสิ่งแวดล้อมไทย 4 ธ.ค. ขยายสาขาหยุดจำหน่ายกล่องโฟมบรรจุอาหารจากเดิม 13 สาขาเป็น 34 สาขาทั่วประเทศไทย พร้อมจับมือพันธมิตรทางธุรกิจหัวใจสีเขียว ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนสินค้ากลุ่มบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเป็น 20 % ภายในสิ้นปีนี้ ย้ำความสำเร็จโครงการ Say Hi to Bio, Say No to Foam ปักหมุดเป็นแหล่งจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับผู้ประกอบการ ที่ใหญ่และครบถ้วนที่สุด

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 30 ปี แม็คโครตั้งเป้าหมายสำคัญสำหรับการดำเนินธุรกิจโดยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงเป็นผู้นำในการงดให้บริการถุงพลาสติกตั้งแต่เปิดให้บริการวันแรกจนถึงปัจจุบัน แม็คโครยังประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนเป็นรายแรกของไทยในการปลุกกระแส การใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ในกลุ่มผู้ประกอบการ ซึ่งจะทำให้เกิดผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภคในวงกว้าง ภายใต้โครงการ ‘Say Hi to Bio, Say No to Foam : แม็คโครรักษ์โลก ชวนคุณใช้ผลิตภัณฑ์รักสิ่งแวดล้อม’ นำเสนอทางเลือกแก่ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจโฮเรก้าด้วยโปรโมชั่นพิเศษตลอดทั้งปี และเพิ่มความหลากหลายสินค้ากลุ่มรักษ์โลกอย่างต่อเนื่อง

“เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย 4 ธันวาคมนี้ แม็คโคร ต้องการสร้างทางเลือกให้กับผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย ธุรกิจร้านอาหาร ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ เพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับใส่อาหารที่ย่อยสลายได้ให้มากขึ้น ทดแทนการจำหน่ายโฟม หรือพลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง พร้อมทั้งขยายจำนวนสาขาที่หยุดจำหน่ายภาชนะโฟมบรรจุอาหารเป็น 34 สาขาอย่างรวดเร็ว หลังการประกาศเจตนารมณ์เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ”

นางศิริพร กล่าวเพิ่มเติมว่า“คาดว่าสิ้นปี 2562 สินค้าบรรจุภัณฑ์ประเภทรักษ์สิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่จำหน่ายสินค้าของแม็คโคร จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 20% หลังจากผู้ประกอบการรายย่อยของไทยทั้งกลุ่มร้านค้าปลีก ร้านอาหาร ธุรกิจบริการจัดเลี้ยง ตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของทุกภาคส่วนที่ตระหนักถึงวิกฤติการณ์สิ่งแวดล้อมที่กำลังสร้างปัญหาอันใหญ่หลวง

“ทั้งนี้ตั้งแต่เปิดดำเนินการธุรกิจค้าส่งในประเทศไทย แม็คโครงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วมาแล้ว 30 ปีสามารถลดปริมาณขยะถุงพลาสติกลงสู่สิ่งแวดล้อมได้ถึงกว่า 200 ล้านใบต่อปี ในส่วนของโครงการ Say Hi to Bio ,Say No to Foam แม็คโครได้รณรงค์สนับสนุนให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร หันมาใช้บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ทดแทน โดยคิดเป็นปริมาณการลดทิ้งกล่องโฟมสู่โลกได้ถึง 74 ล้านชิ้นในช่วงที่ผ่านมา”นางศิริพร กล่าว

Latest articles

แบรนด์ขนมยอดนิยมจากซัปโปโร SNOWS (สโนว์ส) เปิด Pop-up Store ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้ววันนี้

SNOWS เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นว่าเป็นแบรนด์ขนมหวานที่วางจำหน่ายสินค้าเฉพาะในช่วงฤดูหนาว และในทุกครั้งที่วางจำหน่าย จะมีผู้คนมาต่อคิวเป็นจำนวนมาก ครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสพิเศษที่ผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสรสชาติของ “ฤดูหนาวจากฮอกไกโด” อย่างแท้จริง

วว. มอบผลงานวิจัย “น้ำอิเล็กโทรไลต์สำหรับฆ่าเชื้อ” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ผลงานดังกล่าววิจัยและพัฒนา โดย ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรม  วว. มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา โดยไม่มีสารตกค้าง และมีข้อดีคือไม่ติดไฟ เมื่อเทียบกับการใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

สสส. เดินหน้าฟื้นฟูสุขภาพใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ แนะ 3 ขั้นตอนประคองจิตในสภาวะวิกฤต

สสส. สานพลัง สวร. หนุนรัฐบาลฟื้นฟูสุขภาพใจประชาชน 10 จังหวัดภาคใต้ จากสถานการณ์น้ำท่วม เดินหน้าชวนใช้ “สติ 3 ขั้นตอน” รับมือวิกฤตภัยพิบัติ-ลดหวั่นวิตกว้าวุ่นใจ-จัดการปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ แนะระยะฟื้นฟู ต้องยึดหลัก “ไปด้วยกัน"

ทราเวลโลก้า ผนึก ททท. Relaxing @ North / 12.12 กระตุ้นท่องเที่ยวภาคเหนือ

Traveloka ร่วมกับ ททท. เดินหน้าผลักดันการท่องเที่ยวภาคเหนือ พร้อมรองรับความต้องการเดินทางภายในประเทศ หนุนจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งยังคงได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและในภูมิภาค

More like this