รักกาแฟหรือชา ต้องมา  Amazing Brew&Blend@Chiangrai

15

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดเชียงราย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ชวนทุกคนออกเดินทางมาร่วมงาน“Amazing Brew&Blend@Chiangrai”ณ ดินแดนชากาแฟเมืองไทย พบกับ 30 ร้านชาและกาแฟที่ดีที่สุดของทั่วไทย พร้อมสัมผัสเมนูชา กาแฟแบบ OAMAKASE คัดสรรโดยบาริสต้าชื่อดังของเมืองไทย พร้อมพบกับกิจกรรมอีกมากมาย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง อันเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้สู่ชุมชนเป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งของประเทศ ททท. เล็งเห็นถึงความสำคัญในจังหวัดเชียงรายที่ปลูกกาแฟอาราบิก้ามากที่สุดและเป็นแหล่งผลิตกาแฟรายใหญ่ของประเทศไทย ควรส่งเสริมให้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยว

ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงกำหนดจัดงาน  Amazing Brew&Blend@Chiangrai ในวันที่ 13-15 กันยายน 2562ณ ลานธรรม ลานศิลป์ ถิ่นพญามังราย อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์จังหวัดเชียงรายให้เป็นเมืองแห่งชา กาแฟ และส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season)

โดยภายในงานพบกับ 5 โซนกิจกรรมหลัก ประกอบด้วย โซนคาเฟอีน (Caffeine) คัดสรรสุดยอดร้านกาแฟชื่อดังทั่วประเทศกว่า 30ร้าน แต่ละร้านคัดสรรเมนู Signature มาให้ได้ลิ้มลอง อาทิ เมนูอเมริกาโน่ผสมน้ำมะไฟจีนเสิร์ฟพร้อมมะไฟอบแห้ง จากร้าน Erabica Signature จ.น่าน, เมนูชา 5 มังกร จาก  ร้าน Wideberryจ.ลำปาง, กาแฟขี้ควาย จากร้าน บัฟฟาโล่คอฟฟี่ เป็นต้น

โซนโอมากาเสะ คอฟฟี่ (Omakase Coffee) หรือเรียกว่าเป็น Slow Coffee จากบาริสต้าชื่อดังของเมืองไทย เปิดประสบการณ์การดื่มชากาแฟคอร์สเมนูแบบ OMAKASE กับสุดยอดเมล็ดกาแฟและชา โดย 3 บาริสต้า จาก 3 ภูมิภาค ได้แก่ จาก 3 บาริสต้าชื่อดังระดับประเทศ ปิ ปิยชาติ“Drip King” ของเมืองไทยจากร้าน Gallery กาแฟ ดริป,โต ชูเกียรติ จากร้านสวรรค์บนดิน, ไผ่ กมลธรรมจากร้านHeart Made Coffee and Eatery Songkhlaมาร่วมรังสรรค์เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและหาดื่มจากที่ไหนไม่ได้

โซนฟินแลนด์ (Fin Land)ฟินกับเมนูเด็ดอาหารถิ่น อาหารสุขภาพ ร้านอาหารชื่อดังในออนไลน์ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเรนโบว์, ตงตงข้าวมันไก่บ้านสูตรเบตง,Cheesetoberพร้อมช้อปปิ้งงานคราฟท์ และสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของแต่ละชุมชนเอกลักษณ์ทั่วประเทศ

โซนรีแลกซ์(Relax) ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าด้วยการนวด บำรุงผิวด้วยสปากาแฟ ลงสีวาดลวดลายบนแก้วกาแฟด้วยตัวเองแล้วนำกลับไปใช้ได้เลย เช็คดวงผ่านตะกอนชาและกาแฟ รวมถึงไพ่ยิปซี และนักษัตร ไปกับอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์

โซน Let The Music Play เพลิดเพลินกับศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยและศิลปินท้องถิ่นในบรรยกาศสบายๆ ไม่ว่าจะเป็น นิวจิ๋ว, ลุลา, Season Five, ทอม อิศรา, แกงส้ม ธนทัต, The Parkinsonและ SY51 SomeiYoshino51, เดอะสะล้อ และอ้อม รัตนัง

ซึ่งภายในงานจะมีการลดการใช้พลาสติกและโฟม งดการใช้หลอดพลาสติก โดยเปลี่ยนเป็นหลอดกระดาษ ไม้ไผ่ หรือไบโอพลาสติกที่ย่อยสลายได้ พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานนำภาชนะมาเอง จะได้รับส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อเครื่องดื่มภายในงาน

เข้าชมฟรี!!! งานเดียวที่คนรักชา กาแฟต้องห้ามพลาด กับงาน Amazing Brew & Blend @ Chiangraiวันที่ 13-15 กันยายน 2562เวลา 14.00 – 21.00 น. ณ ลานธรรม ลานศิลป์ ถิ่นพญามังราย (ศาลาว่าการหลังแรก) อ.เมือง จ.เชียงราย