GST Fibery By Margie ปั้นแบรนด์ด้วยประสบการณ์ ผ่านผู้ใช้-เข้าใจจริง

3713

แม้จะเป็นระบบร่างกายของตัวเราเอง แต่เรื่องของสุขภาพก็มีความซับซ้อน โดยเฉพาะระบบภายในที่มองไม่เห็น ได้รู้ได้เห็นอีกทีก็ตอนมีปัญหา อย่างเรื่องของลำไส้ ที่เกี่ยวข้องกับระบบขับถ่าย รู้ไหมว่าคนเรามีลำไส้ยาวราว 9 เมตร แค่คิดจะดูแลปัดกวาดให้สะอาดก็เป็นเรื่องยากแล้ว

การเลือกรับประทานอาหารจึงมีส่วนสำคัญในการดูแลลำไส้ ผักและผลไม้ จึงเป็นมิตรแท้และแม่บ้านที่คอยช่วยปัดกวาดเพื่อสร้างระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ แต่หลายคนก็ไม่ชอบกินผัก หรือมีโอกาสน้อยในการเลือกกินผลไม้ ทำให้เกิดอาการท้องผูก บางคนแม้จะกินผักเก่งก็ยังเจอปัญหา รวมทั้งการเกิดสิ่งหมักหมมในลำไส้ ทำให้การดูดซึมสารอาหารทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เกี่ยวกับกากใยหรือไฟเบอร์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ เช่นเดียวกับแบรนด์น้องใหม่อย่าง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์สูง “GST Fibery By Margie  ที่เปิดตัวได้เพียงไม่นาน ก็สร้างยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมการันตีด้วยรางวัล 30 CEO Thailand Awards 2018 ที่จัดโดยสมาคมนักธุรกิจอาเซียน เมื่อไม่นานมานี้

คุณปูเป้ เบญจรัตน์ พลประจักษ์
เจอปัญหาด้วยตัวเองจึงเข้าใจ

คุณปูเป้ เบญจรัตน์ พลประจักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ด เซนส์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าให้ฟังว่า จุดกำเนิดของแบรนด์ “GST Fibery By Margie” (จีเอสที ไฟเบอรี่ โดย มาร์กี้)  มาจากพฤติกรรมของตัวเองและครอบครัวที่ไม่ชอบกินผัก จนเกิดปัญหาท้องผูกบ่อย รวมทั้งแพ้อาหารจนต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ เพราะร่างกายไม่มีไฟเบอร์ไปเลี้ยงจุลินทรีย์ที่ดี ทำให้จุลินทรีย์ที่ไม่ดีสร้างผลกระทบต่อร่างกาย ประกอบกับ คุณปูเป้ ได้ศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จนมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอาหาร พร้อมด้วยการศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างจริงจัง เพื่อสรรหาผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ โดยได้ใช้เวลาศึกษาวิจัยและทดลอง เป็นเวลาราว 1 ปี โดยมีคุณป๊อป ซึ่งจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และช่วยดูแลด้านระบบการจัดการโรงงาน การผลิต การตลาด และการขนส่ง จนได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ GST Fibery By Margie เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

“กลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ คือ กลุ่มผู้มีปัญหาด้านการขับถ่าย และคนที่รักสุขภาพโดยทั่วไป สามารถรับประทานได้ตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป ไปจนถึงผู้สูงอายุ แต่ไม่แนะนำสำหรับสตรีมีครรภ์ ซึ่งตัวปูเป้เอง หลังจากได้กินผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ก็ทำให้ปัญหาต่างๆ ลดลง เวลากินอะไรที่ไม่คุ้นเคยเข้าไป ก็ไม่ต้องวิ่งเข้าโรงพยาบาลเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ตอนนี้กำลังท้องก็ต้องงดไปก่อน ส่วนคุณแม่ที่เป็นริดสีดวง ก็แฮปปี้มาก ไม่ต้องทรมานกับโรคนี้แล้ว รวมทั้งคนที่บอกว่ารับประทานวิตามินเสริมอยู่แต่ไม่ค่อยเห็นผล นั่นอาจเป็นเพราะผนังลำไส้ของเรามีสิ่งตกค้างอยู่มาก จนทำให้ความสามารถในการดูดซึมได้น้อยลง”

เคล็ดลับดีๆ ที่มีไว้แบ่งปัน

ที่มาของแบรนด์  GST มาจากคำว่า Good Sense Trick เคล็ดลับดีๆ ด้านสุขภาพที่มีไว้แบ่งปัน ส่วนคำว่า Fibery มาจาก Fiber + Berry  โดยมีไฟเบอร์หรือใยอาหารเป็นส่วนผสมหลักที่ได้จากธรรมชาติ และ เบอรี่ คือ ส่วนผสมที่เพิ่มคุณสมบัติที่ดีของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Gojiberry, Blueberry, Raspberry และ Cranberry  ซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินซี   ที่มีส่วนช่วยชะลอความชรา ยับยั้งความเสื่อมถอยของเซลล์ผิว

ย้ำ! ไม่ใช่ยาถ่าย ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย

คุณปูเป้  อธิบายต่อว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ GST Fibery By Margie เริ่มต้นจากการคัดสรรไฟเบอร์ที่ดีมีคุณภาพ ภายใต้การผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่รับประทานแล้วเห็นผลจริง ช่วยขับถ่ายได้มากขึ้นได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องวิ่งเข้าห้องน้ำบ่อยๆ และไม่ปวดท้องบิดจากอาการเกร็งของลำไส้ เพราะไม่ได้มีส่วนผสมของยาระบาย ไฟเบอร์จะช่วยหล่อเลี้ยงจุลินทรีย์ที่ดี ให้สามารถต่อสู้กับจุลินทรีย์ที่ไม่ดีได้ ส่งผลต่อภูมิคุ้มกันที่ดี และการระบายของเสียออกจากลำไส้ ยังทำให้ลำไส้มีพื้นสัมผัสที่เอื้อต่อการดูซึมสารอาหารหรือวิตามินต่างๆ ได้ดีขึ้น ทั้งนี้ยังมีส่วนผสมของสาร “อินนูลิน” ที่ทำให้อิ่มง่ายและนานขึ้น ส่งผลต่อจำนวนการกินอาหารที่น้อยลง ซึ่งมีผลต่อการควบคุมน้ำหนัก

เผยสาวมาร์กี้ลองจริงก่อนร่วมหุ้น

หากเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์สูงทั่วไปแล้ว GST Fibery By Margie ยังมีราคาจำหน่ายที่ถูกกว่า เนื่องจากมีหุ้นส่วนและพรีเซ็นเตอร์ “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” เป็นผู้บริโภคผลิตภัณฑ์จริง และสื่อสารแบรนด์ออกไปยังผู้บริโภค เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับได้ในเวลาอันรวดเร็ว

“จากการติดตามผลงานของคุณมาร์กี้ ทำให้ทราบว่า เป็นคนที่ไม่ชอบกินผักเหมือนกัน และมักจะมีปัญหาท้องผูก เดิมทีคุณมาร์กี้เขาก็มองหาผลิตภัณฑ์ประเภทไฟเบอร์อยู่แล้ว จนได้มีโอกาสมาเจอกันและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จนบอกว่าแฮปปี้มาก ระบบขับถ่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยการเข้าห้องน้ำเพียงครั้งเดียว จนเป็นที่มาของการร่วมดำเนินธุรกิจในครั้งนี้”

คุณป๊อป พีรวัส พลประจักษ์
เน้นการสื่อสารผ่านตัวแทนที่มีความเข้าใจจริง

คุณป๊อป พีรวัส พลประจักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ด เซนส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ช่องทางการจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ GST Fibery By Margie มุ่งเน้นไปที่ช่องทางออนไลน์ โดยทำการซื้อขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 500 คน ทั้งตัวแทนในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในกลุ่มนี้เช่นกัน

“ตัวแทนจำหน่าย ถือเป็นสิ่งที่ GST Fibery By Margie ให้ความสำคัญมาก เพราะเล็งเห็นว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์สูง ไม่ใช่สินค้าตามกระแส แต่เป็นสินค้าด้านสุขภาพ ที่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจในการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง ควบคู่กับการเลือกกินหรือดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆ  ดังนั้นตัวแทนจำหน่ายทุกคน จะต้องผ่านการอบรมความรู้เพื่อสามารถสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากที่สุด นับเป็นจุดที่แตกต่างจากตลาดโดยทั่วไป ซึ่งหลายๆ แบรนด์อาจต้องการตัวแทนที่เน้นเพียงการขาย”

จ่อคิวแบรนด์ใหม่พร้อมยอดขายล้านกล่อง

สำหรับ แผนการขยายตลาด ยังคงมุ่งเป้าหมายขยายตัวแทนจำหน่าย ทั้งในและประเทศเพื่อนบ้าน โดยการเข้าไปให้ความรู้และอบรมตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะมียอดขายราว 1 ล้านกล่องในปี 2562 พร้อมแผนการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในด้านอาหารเสริมเพื่อสุขภาพในปีหน้า

“จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สินค้าของเราได้รับการตอบรับที่ดี มีการสั่งซื้อราว 1 แสนกล่อง พร้อมผลที่สะท้อนมาในด้านบวก โดย 99% จากผู้ที่เข้ามารีวิวในช่องทางออนไลน์ ทั้ง facebook, IG , Line@ บอกว่า ขับถ่ายได้ง่ายและเยอะกว่าปกติ โดยไม่ปวดบิด ช่วยให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารและวิตามินได้ดีขึ้น อารมณ์ก็ดีขึ้น คนที่ซื้อแล้วส่วนใหญ่จะกลับมาซื้อซ้ำ เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ที่เห็นผลจริง และรับประทานได้ทุกวัน โดยแต่ละวันคนเราต้องการไฟเบอร์อย่างน้อย 24 กรัม แต่หลายคนก็รับประทานไม่ถึง จนทำให้ระบบลำไส้มีปัญหา”

ในตอนท้าย ทั้งสองผู้บริหารยังเน้นย้ำว่า การขับถ่ายที่ดีเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของสุขภาพที่ดี และสามารถดูแลตั้งแต่อายุยังน้อย พร้อมกับการดูแลสุขภาพด้านอื่น ทั้งการพักผ่อนที่เพียงพอ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และทำจิตใจให้เบิกบาน รวมทั้งยังเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของตัวเองว่า จะเลือกรับประทานโปรตีนที่ดี กินของมันของทอดแต่น้อยเพียงสัปดาห์ละครั้ง ควบคู่กับการออกกำลังกายแบบ เวท เทรนนิ่งสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง 

เพราะสุขภาพไม่ใช่เรื่องที่ต้องมานั่งมาแก้ตอนท้าย หากเริ่มดูแลได้ไว ก็จะส่งผลดีในอนาคตนั่นเอง