แลงแฮม ฮอสปิทาลิตี้ กรุ๊ป แต่งตั้ง “นิค ดาวนิ่ง” นั่งแท่นผู้บริหารโรงแรม

Published on

แลงแฮม ฮอสปิทาลิตี้ กรุ๊ป (Langham Hospitality Group: LHG) ประกาศแต่งตั้ง นิค ดาวนิ่ง รับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม เดอะ แลงแฮม แบงค็อก (The Langham Bangkok) ณ โรงภาษีร้อยชักสาม หรือ ศุลกสถาน (Customs House) การแต่งตั้งครั้งนี้เป็นเพียงหนึ่งในหลายตำแหน่งสำคัญที่กลุ่มจะดำเนินการ ก่อนการเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปลายปี 2026

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่าสามทศวรรษในอุตสาหกรรมโรงแรมหรู ครอบคลุมทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และคาบสมุทรอินเดีย นิค ดาวนิ่ง ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในความสามารถด้านการปรับเปลี่ยนโรงแรมหรูให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นสำหรับนักเดินทางที่มีรสนิยมจากทั่วทุกมุมโลก โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม เดอะ สยาม กรุงเทพฯ ซึ่งเขาได้นำพาโรงแรมสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองไปสู่ความสำเร็จระดับนานาชาติ รวมถึงการได้รับการจัดอันดับอยู่ในรายชื่อโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก 50 แห่ง (World’s 50 Best Hotels) และคว้ารางวัลกุญแจมิชลินสามดอก (3 MICHELIN Key) มาครองได้สำเร็จ

ประสบการณ์ในบทบาทผู้นำของ นิค ดาวนิ่ง ครอบคลุมทั้งตำแหน่งในระดับองค์กรและการบริหารในอุตสาหกรรมโรงแรม โดยเขาเคยบริหารกลุ่มโรงแรมในเครือไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป จำนวน 12 แห่ง ซึ่งรวมถึงการปรับกลยุทธ์และภาพลักษณ์ของ W Retreat Koh Samui นอกจากนี้ นิคยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ที่ Per Aquum Hotels & Resorts รวมถึงการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จของรีสอร์ตชื่อดังอย่าง Huvafen Fushi ที่หมู่เกาะมัลดีฟส์

โดย นิค ดาวนิ่ง จะรายงานตรงต่อ เชอโรน่า ชึง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียของ แลงแฮม ฮอสปิทาลิตี้ กรุ๊ป

เชอโรน่า ชึง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียของ แลงแฮม ฮอสปิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “การแต่งตั้งในครั้งนี้เป็นการแสดงถึงเจตนารมณ์ที่ชัดเจนของเรา ที่จะพัฒนาโรงแรม เดอะ แลงแฮม แบงค็อก ณ Customs House ให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่โดดเด่นและเป็นที่ต้องการที่สุดในภูมิภาค ความสามารถของนิคในการยกระดับสถานที่ให้กลายเป็นไอคอนทางวัฒนธรรม โดยมุ่งเน้นที่ผู้คน ความสัมพันธ์ และสถานที่ ทำให้เขาเป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดในการนำพาวิสัยทัศน์สำหรับโรงแรมสุดพิเศษนี้ให้กลายเป็นจริง”

โรงแรม เดอะ แลงแฮม แบงค็อก ณ Customs House ภายใต้การพัฒนาของ แรบบิท โฮลดิ้งส์ บริษัทในเครือของ บีทีเอส  กรุ๊ป เป็นโรงแรมหรูจำนวน 78 ห้อง ที่ตั้งอยู่ในเขตบางรัก กับทำเลที่โดดเด่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไฮไลต์สำคัญของโรงแรมคือการบูรณะอาคารศุลกสถานเก่าแก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกทางสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าของกรุงเทพฯ ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ภายใต้ส่วนหนึ่งของโครงการอย่างลงตัว

ภายในโรงแรม เดอะ แลงแฮม แบงค็อก จะมีการนำเสนอความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย อาทิ ภัตตาคาร ถัง คอร์ท (T’ang Court) ร้านอาหารกวางตุ้งระดับมิชลินสามดาวจาก เดอะ แลงแฮม ฮ่องกง พร้อมด้วยบาร์เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ และร้านขนมหวานเพสตรี้คุณภาพระดับโลก โดยคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับการบริการโรงแรมหรูในกรุงเทพฯ ผ่านการผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและความทันสมัยไว้ ภายใต้หนึ่งในทำเลที่โดดเด่นที่สุดของเมืองกรุงฯ

Latest articles

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

โตชิบา – แอร์บัส โชว์พลังงานไฮโดรเจนมอเตอร์ตัวนำยิ่งยวด ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการบินยั่งยืน  

เครื่องบินที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนจะเป็นตัวพลิกโฉมรูปแบบการเดินทาง โดยแทนที่เชื้อเพลิงฟอสซิลด้วยโซลูชันพลังงานสะอาด ไฮโดรเจนสามารถให้พลังงานแก่เครื่องบินได้สองวิธี

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ส่ง “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ” ในวันวาเลนไทน์

More like this