สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เปิดตัวเมล็ดกาแฟหายาก สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน

Published on

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าสร้างสัมพันธภาพอันยั่งยืนกับชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย เปิดตัว สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน (STARBUCKS RESERVE™ THAILAND MAE HONG SON) เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นเยี่ยมจากแหล่งเพาะปลูกเดียว (Single-Origin) ซึ่งเป็นผลผลิตจากชาวไร่กาแฟชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง 2 หมู่บ้าน คือ หมู่บ้านดูลาเปอร์ และหมู่บ้านแม่เหาะ บนเทือกเขาสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมล็ดกาแฟที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านรสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัว ให้รสชาติของมะยมและใบกะหรี่ (ใบหอมแขก) สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน เป็นเมล็ดกาแฟที่ได้รับการดูแลใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะปลูก เก็บผลผลิต มาล้างและตากแห้ง ก่อนส่งไปคั่ว ในระดับไลท์ โรสต์ ที่ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวาและน้ำหนักระดับปานกลาง เมล็ดกาแฟ Starbucks Reserve™ ซึ่งหายาก มีเฉพาะฤดูกาล และเป็นผลผลิตจากประเทศไทยครั้งแรกนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า การเปิดตัว สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน  ถือเป็นความภาคภูมิใจของสตาร์บัคส์ ประเทศไทย เป็นอย่างยิ่ง เราได้เห็นการเติบโตที่งดงามจากความร่วมมืออย่างยาวนานระหว่างสตาร์บัคส์ และชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน ก้าวสำคัญของสตาร์บัคส์ ประเทศไทย ในครั้งนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นของเรา ในการส่งมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่ดีที่สุด ด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม ตามมาตรฐาน C.A.F.E Practices ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างและรักษาสัมพันธภาพที่ดีกับชุมชนชาวไร่กาแฟ และผู้คนในหมู่บ้าน ตามพันธกิจที่ว่า เราจะสร้างและรักษาสัมพันธภาพกับผู้คนในทุกโอกาส ตลอดการเดินทางตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ (From Bean to Cup Journey) ผ่านทุกๆ แก้ว ทุกๆ การพูดคุย และทุกๆ ชุมชน ของเรา”

กาแฟ Starbucks Reserve™ คือเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพเยี่ยม ที่หายาก มีเฉพาะท้องถิ่น และผลิตออกมาตามแต่ฤดูกาล จึงสามารถวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด สำหรับกาแฟ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างสตาร์บัคส์ กับ ชุมชนชาวไร่กาแฟและมูลนิธิพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน (Integrated Tribal Development Foundation หรือ ITDF) นี้ จะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ 5 สาขา เท่านั้นซึ่งได้แก่ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ สยามสแควร์ วัน แฟลกชิพ, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 1, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็มสเฟียร์, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา รีเวอร์ฟร้อนท์ ไอคอนสยาม ชั้น 7 และ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอส นิมมาน จังหวัดเชียงใหม่

Latest articles

วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 จังหวัดนครนายก

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ “อบรมเสริมความรู้ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์” รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2569 ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครนายก

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

More like this