“โกแบร์”เปิดตัวแคมเปญใหม่ “GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน”

Published on

“โกแบร์” เปิดตัวแคมเปญใหม่ “GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน”ส่ง 3 คลิปวิดีโอแนะวิธีรับมือปัญหาการเงิน

ยุคนี้ แทบทุกสถาบันการเงินจะชักชวนให้ลูกค้าเข้ารับการตรวจสุขภาพทางการเงิน เพื่อประเมินตนเองเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆ ทั้งรายได้ รายจ่าย เงินออม เงินลงทุน เพื่อให้เราสามารถบริหารจัดการและวางแผนด้านการเงิน จะได้ไม่ต้องเผชิญกับปัญหารายรับไม่พอรายจ่าย ไม่มีเงินเก็บ ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน และเกษียณไม่ได้เพราะไม่มีเงินเก็บเพียงพอเนื่องจากขาดการวางแผนด้านการเงินรองรับวัยเกษียณ

จากผลสำรวจสุขภาพทางการเงินของคนไทยหรือ GoBear Financial Health Index โดยเว็บไซต์ โกแบร์ (GoBear.com/th) เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้ง่าย ใช้ฟรี และเป็นกลาง ซึ่งได้จัดทำขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพบว่า คะแนนการประเมินสุขภาพทางการเงินโดยรวมของคนไทยอยู่ที่ระดับ 61% ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถพัฒนาให้เพิ่มขึ้นได้อีก

ทั้งนี้เป็นเพราะคนไทยจำนวนมากยังมีความรู้ด้านการเงินไม่เพียงพอที่จะบริหารจัดการด้านการเงินเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ ซึ่งปัญหาหลักๆ ด้านการเงินของคนไทยแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่ม คือ ปัญหารายจ่ายสูงกว่ารายได้ ปัญหาการขาดสภาพคล่องของเงินสดในมือ การขาดการวางแผนด้านการเงินในวัยเกษียณ และการขาดความรู้อย่างจริงจังในเรื่องของการเงิน

จากปัญหาดังกล่าว โกแบร์จึงได้จัดทำแคมเปญ “GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน” ด้วยการเผยแพร่คลิปวิดีโอ 3 เรื่อง ที่จะทำให้เราเข้าใจและจัดการปัญหาทางการเงินได้ดีขึ้น นำเสนอเรื่องราวที่สนุกและน่าติดตามผ่านพี่หมีนักสืบโกแบร์ที่จะพาเราสืบฟิน วินทุกเรื่องการเงินไปด้วยกัน

ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง “ใช้เงินยังไงให้ถึงสิ้นเดือน” ที่พี่หมีนักสืบโกแบร์ได้มาชี้ให้เห็นถึงวิธีบริหารจัดการเงินเดือนในแต่ละเดือน และแนะนำว่าควรจัดสรรปันส่วนเงินเดือนที่ได้มาอย่างไร ที่จะทำให้มีทั้งเงินเก็บและมีเงินพอใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนโดยไม่ต้องไปหยิบยืมใคร ซึ่งขณะนี้ออนแอร์ให้ได้ชมกันแล้วทางเฟซบุ๊ก
http://bit.ly/gobearfindetectiveEP1

ส่วนเรื่องที่สอง “ลงทุนเริ่มต้นด้วยเงิน 1,000 บาท” จะเริ่มออนแอร์ต้นเดือนธันวาคม และจะตามมาด้วยเรื่องที่สาม “วิธีหลีกหนี้” ออนแอร์ต้นเดือนมกราคม 2563 เนื้อหาจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้ ทางเฟซบุ๊ก GoBearThailand

Latest articles

finbiz by ttb แนะผสานพลังดิจิทัล “AI และ Digital Twin” เพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนให้ธุรกิจ

ในยุคที่ธุรกิจต้องเผชิญกับต้นทุนที่สูงขึ้น การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจไทย โดยเฉพาะ SME สามารถลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ และแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ครั้งนี้ finbiz by ttb ขอพามาทำความรู้จักแนวคิดการผสานพลังดิจิทัล “AI เข้ากับ Digital Twin” ซึ่งเป็นการจำลองธุรกิจเสมือนจริง เพื่อให้สามารถวิเคราะห์และทดลองแนวทางต่าง ๆ ได้ก่อนลงมือจริง

มาสเตอร์การ์ดจับมือ Thunes รองรับการชำระเงินด้วยสเตเบิลคอยน์ในระบบการเงินกระแสหลัก

มาสเตอร์การ์ดและ Thunes ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมมือกันยกระดับการโอนเงินข้ามพรมแดนสำหรับธนาคาร ผู้ให้บริการชำระเงิน และผู้ใช้งานทั่วไป ผ่านการขยายขีดความสามารถในการชำระเงินไปยังกระเป๋าเงินสเตเบิลคอยน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอปของตกแต่งคริสต์มาสในราคาสุดคุ้ม ประหยัดรับเทศกาลส่งท้ายปี

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ชวนลูกค้าชอปเพลิน “เติมเต็มความสุขในวันคริสต์มาส”(1) ต้อนรับเทศกาลสุดอบอุ่นส่งท้ายปี ด้วยสินค้าคริสต์มาสรวม 210 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ (Always Low Prices) ณ ร้านมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. สาขาที่ร่วมรายการ(2) ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 – 25 ธันวาคม 2568

ครั้งแรกในไทย แบรนด์ขนมฤดูหนาวจากฮอกไกโด “SNOWS” จำหน่ายช่วงไหน มีอะไรน่ากินบ้างนะ

ขนมของ SNOWS ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของหิมะและบรรยากาศฤดูหนาวในฮอกไกโด และถ่ายทอดความงดงามนั้นผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ผลงานแกะไม้ของศิลปิน คะซุโยชิ โอทานิ ซึ่งช่วยสะท้อน โลกของ SNOWS ออกมาได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

More like this