ผส. จัดงาน “ตลาดนัดคลังปัญญาผู้สูงอายุ”

Published on

วันนี้ (23 กันยายน 62) เวลา 10.00 น. นางศิริลักษณ์ มีมาก ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านผู้สูงอายุ    เป็นประธานเปิดงานตลาดนัดภูมิปัญญาผู้สูงอายุ เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุแสดงศักยภาพ นำความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ การมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมให้เกิดการสร้างงานอาชีพและรายได้ โดยมีหน่วยงาน ภาครัฐ เอกชน องค์กรผู้สูงอายุ และผู้สูงอายุจากชมรมผู้สูงอายุเข้าร่วมงาน ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร  

นางศิริลักษณ์ มีมาก กล่าวว่า ผู้สูงอายุเป็นทุนทางสังคมที่มีศักยภาพเพราะเป็นผู้ที่มีทั้งภูมิความรู้ ภูมิธรรม ภูมิปัญญา สมควร ส่งเสริมให้เป็นทรัพยากรที่เข้มแข็งและมีคุณค่าให้ยาวนานที่สุด โดยนำจุดแข็งนี้มาสร้างโอกาสในการสร้างงาน อาชีพและรายได้ สามารถพึ่งตนเองได้ อันเป็นการสร้างความสุขและคุณค่าให้แก่ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ซึ่งปัจจุบันทั่วประเทศมีผู้สูงอายุที่เป็นภูมิปัญญาและมีชมรมคลังปัญญาผู้สูงอายุ ซึ่งประกอบด้วย สมาชิกผู้สูงอายุ ที่ขึ้นทะเบียนเป็นผู้มีความรู้และมีจิตอาสาพร้อมจะถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ให้เป็น ประโยชน์ต่อสังคม 29,762 คน

กรมกิจการผู้สูงอายุเล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้สูงอายุจึงได้จัดงานตลาดนัดภูมิปัญญาผู้สูงอายุขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุแสดงศักยภาพนำความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ การมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมให้เกิดการสร้างงาน อาชีพและรายได้

โดยภายในงานมี บูธจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ กว่า 40 บูธ อาทิ  เครื่องประดับคริสตัล เครื่องประดับลงยาราชาวดี ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ตุ๊กตายาดมสมุนไพร นวดแผนไทย  ขนมไทย และอาหารไทยอีกมากมาย ซึ่งงานตลาดนัดภูมิปัญญาผู้สูงอายุจัดวันที่ 23 กันยายน 62  เวลา 08.00 – 18.00 น.ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา  5 ธันวาคม 2550 แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร

Latest articles

เตือน “ก้มดูจอ-นั่งไขว่ห้าง” ทำวัยทำงานปวดเรื้อรังไม่รู้ตัว แพทย์ รพ.วิมุต พหลโยธิน ชี้ ไม่รักษาที่ต้นเหตุ อาจปวดซ้ำไม่

วัยทำงานหลายคนมาพร้อม "อาการปวด" ตามร่างกาย จนต้องนวดหรือทำกายภาพบำบัดแทบทุกสัปดาห์ ซึ่งอาจช่วยให้ดีขึ้นจริง แต่ผ่านไปไม่กี่วันก็กลับมาปวดที่เดิมอีก วงจรแบบนี้คือชีวิตประจำวันของคนวัยทำงานจำนวนมาก สอดคล้องกับข้อมูลของกรมอนามัยที่ระบุว่าคนวัยทำงานราวร้อยละ 60 มีภาวะออฟฟิศซินโดรม

LPN ลดภาระลูกค้า ส่งแคมเปญใหม่ “ลดราบเป็นหน้ากลอง” ครอบคลุม 26 โครงการ พร้อมส่วนลดสูงสุด 60%

LPN เดินหน้ากระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัยช่วยลดภาระลูกค้าต่อเนื่อง ดันแคมเปญใหม่ “ลดราบเป็นหน้ากลอง” ตีโปรให้ดัง ลดภาระให้ราบ” ให้เต็มๆ ด้วยส่วนลดสูงสุด 60% ครอบคลุม 26 โครงการ ทั้งบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม – 30 กันยายน 2569

“ทไวนิงส์” ตอกย้ำแบรนด์ชาพรีเมียม ผ่าน “Twinings Sip with Luxury” เชื่อมประสบการณ์สู่ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

ทไวนิงส์ (Twinings) แบรนด์ชาระดับโลกจากประเทศอังกฤษ เดินหน้าตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ชาพรีเมียม ผ่านแคมเปญ “Twinings Sip with Luxury” โดยนำกลยุทธ์ Experience Marketing มาสร้างประสบการณ์ที่เชื่อมโยงผู้บริโภคเข้ากับเรื่องราวและมรดกของแบรนด์กว่า 300 ปี

กิจกรรม “ร่วมแบ่งปันน้ำใจ สู่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์ฯ” จัดขึ้นด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี ลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างเกราะคุ้มกันทางสังคมให้แก่กลุ่มเด็กขาดแคลนโอกาส เพื่อให้พวกเขาเติบโตได้อย่างแข็งแรง มีความสุข และสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่

More like this