USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ Kingston IronKey Keypad 200 Series

Published on

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกประกาศว่า Kingston IronKey Keypad 200 Series (รุ่น KP200 และ KP200C) แฟลชไดร์ฟ USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ที่ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมความปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน NIST FIPS 140-3 Level 3 ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ KP200 มีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับเดียวกับ IronKey D500S ซึ่งเป็นรุ่นที่เคยได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงนี้มาก่อน ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Kingston ในการนำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลที่เชื่อถือได้และผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล

Kingston IronKey Keypad KP200 series เป็นแฟลชไดร์ฟแบบมีแป้นกดรหัสที่ทำงานเป็นอิสระจากระบบปฏิบัติการ (OS-independent) จึงสามารถใช้งานได้กับทั้ง Windows®, macOS®, Linux®, ChromeOS™ รวมถึง iOS และ Android™ ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB-A หรือ USB-C® ทำให้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลแบบเข้ารหัส เพื่อรองรับการจัดเก็บและถ่ายโอนซอฟต์แวร์ที่ใช้งานกับเครื่องจักรทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB อย่างปลอดภัยโดยสำหรับองค์กรที่ดำเนินงานด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีปฏิบัติการ (Operational Technology: OT) ทาง NIST แนะนำให้ยกระดับความปลอดภัยของแฟลชไดรฟ์ตามแนวทางใหม่ที่ระบุไว้ในเอกสาร Special Publication (SP) 1334

Kingston กล่าวว่า “กระบวนการรับรองมาตรฐาน FIPS 140-3 Level 3 โดย NIST ถือเป็นขั้นตอนที่เข้มงวดและใช้เวลานานที่สุดในรอบกว่าทศวรรษอย่างไรก็ตามด้วยความมุ่งมั่นของ Kingston ในการนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทำให้ Kingston เป็นผู้ผลิตไดรฟ์ USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์รายแรกของโลกที่มีผลิตภัณฑ์ถึงสามรุ่น ได้แก่ D500S, KP200 และ KP200C ที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลระดับสากลนี้ ซึ่งการที่ได้รับการรับรอง FIPS 140-3 Level 3 ทำให้ไดร์ฟ IronKey KP200 และ KP200C มีความโดดเด่นในการปกป้องข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ (Data-at-Rest) และสามารถตอบโจทย์ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของหน่วยงานภาครัฐและการทหารในหลายประเทศทั่วโลก โดยในสถานการณ์ที่การสูญหายและการโจรกรรมข้อมูลเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไดรฟ์เหล่านี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถลดความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย พร้อมสนับสนุนการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการคุ้มครองข้อมูล เช่น HIPAA, GDPR, NIS2, CCPA รวมถึงมาตรฐานด้านการปกป้องข้อมูลในระดับภูมิภาคอื่น ๆ”

ไดร์ฟรุ่น KP200 Series ยังรองรับการตั้งรหัส PIN แยกระหว่างผู้ดูแลระบบ (Admin) และผู้ใช้งาน (User) เพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ในกรณีที่ลืมรหัสผ่านชุดใดชุดหนึ่ง อีกทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ขั้นสูง เช่น โหมด Global Read-Only ที่ผู้ดูแลสามารถกำหนดให้ไดรฟ์อยู่ในสถานะอ่านอย่างเดียวจนกว่าจะมีการรีเซ็ตไดร์ฟ หรือโหมด Session Read-Only เพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูลหรือการเขียนมัลแวร์เมื่อเชื่อมต่อกับระบบหรืออุปกรณ์ที่ไม่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ KP200 Series ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ1

KP200 Series สามารถปรับแต่งด้วยการพิมพ์โลโก้ร่วม (Co-Logo) ได้ มีให้เลือกทั้งแบบ USB Type-A และ USB Type-C2 รองรับความจุสูงสุด 512GB3 และการรับประกันแบบจำกัดระยะเวลา 3 ปี พร้อมบริการทางเทคนิคฟรี

Latest articles

เที่ยวชะอำปี 2569 ชายหาดที่ทุกคนยังจับต้องได้ กับมุมลับที่คุณอาจจะยังไปไม่ถึง

ชะอำยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ด้วยมิตรภาพที่ยังไม่มีอะไรกั้นกว้าง ต่างกับทะเลบางแห่งที่วันนี้คนไทยโดยทั่วไปอาจจะเข้าถึงมันได้ยาก

วว. /วช. แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการผลิตและใช้ประโยชน์จากไม้ดอกไม้ประดับ

วว. จัดงาน “แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการผลิตและใช้ประโยชน์จากไม้ดอกไม้ประดับ” ภายใต้โครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ (Hub of Flowers) ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

MALEEปั้นนวัตกรรมสุขภาพเชิงคุณค่าจากธรรมชาติ มุ่งเป้ายกระดับชีวิตผู้คนทั่วโลก

‘บมจ. มาลี กรุ๊ป’ หรือ MALEE เปิดแผนธุรกิจปี 2569 มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ผสานองค์ความรู้เทคโนโลยีเชิงลึก (Deep Tech) จากศูนย์วิจัย MAS เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ตอบโจทย์สุขภาวะแบบองค์รวมยุคใหม่ตลอดทั้งปี

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

More like this