ไทยซัมมิท ลงทุนใน SLEEK EV ปักธงปฏิวัติวงการยานยนต์ไทย มุ่งสู่อนาคตพลังงานสะอาด

Published on

อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสั่นสะเทือนอีกระลอก เมื่อ “ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ” ผู้บริหารระดับสูงแห่ง Thai Summit Group กลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของภูมิภาค ประกาศลงทุนใน SLEEK EV สตาร์ทอัปยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทยที่กำลังมาแรง พร้อมวางเป้าหมายปฏิวัติวงการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้เข้าถึงได้จริงในชีวิตประจำวัน

การจับมือครั้งนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของเงินทุน แต่คือการรวมตัวของประสบการณ์การผลิตยานยนต์ระดับโลกเข้ากับพลังสตาร์ทอัป ซึ่งอาจเปลี่ยนโฉมหน้าตลาด EV ไทยในเวลาอันใกล้

 “การเข้ามาของยานยนต์ไฟฟ้าต้องทำให้ไม่ว่ายานยนต์สัญชาติใดก็มีโอกาสที่จะแข่งขันในตลาดได้ เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านการพัฒนาเครื่องยนต์นั้นหมดไป ” ชนาพรรณ กล่าว “ดังนั้นการที่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ของคนไทยจะมีสิทธิ์ที่จะโตไปสู่ระดับภูมิภาคก็ย่อมเป็นโอกาส ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ช่องทางการจัดจำหน่าย ราคา คุณภาพ และรูปลักษณ์”

ปัจจุบัน SLEEK EV ได้ระดมทุนรวมเกือบ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมเดินหน้าขยายการผลิตและโครงสร้างพื้นฐาน S – Charge เพื่อให้การชาร์จไฟฟ้ารวดเร็ว ครอบคลุม และมีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ SLEEK EV ได้รับการยอมรับทั้งในด้านดีไซน์ การขับขี่ และต้นทุนที่ประหยัดกว่าเครื่องยนต์น้ำมันอย่างชัดเจน

“SLEEK EV เป็นตัวอย่างของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ของคนไทยที่พยายามพัฒนาตัวเองไปสู่ตลาดที่กว้างขึ้น  เห็นว่าทิศทางการเติบโตค่อย ๆ ขยายไปได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเบื้องต้นจะมุ่งเน้นที่ตลาดภายในประเทศก่อน แต่การทำธุรกิจในช่วงตั้งต้นปีแรก ๆ  อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ได้รวดเร็ว แต่ SLEEK  ถือว่าค่อยๆ เติบโตแบบเก็บเกี่ยวประสบการณ์และโตอย่างมั่นคง ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปถึงวันที่ตลาดมีความรับรู้ในแบรนด์  เชื่อว่าจะเติบโตไปได้อย่างรวดเร็วกว่าช่วงตั้งต้นนี้”  ชนาพรรณ กล่าวเสริม

การมี Thai Summit เป็นพันธมิตรจะช่วยต่อยอดให้ SLEEK EV ก้าวเข้าสู่ Mass Production ได้เร็วขึ้น และสร้างมาตรฐานการผลิตที่แข่งขันกับยักษ์ใหญ่ในตลาดโลก ซึ่งเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่หลายคนในอุตสาหกรรมกำลังจับตามอง

“อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ความมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ของบริษัท ทำให้มีความเชื่อมั่นและตัดสินใจลงทุนในบริษัทนี้ ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาอีกค่อนข้างพอสมควรในการทำให้บริษัทเติบโตจนเป็นที่น่าเชื่อถือในระดับทั่วประเทศหรือภูมิภาค แต่ก็เชื่อว่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น SLEEK EV ก็ถือว่ามีศักยภาพค่อนข้างดี”

กันตินันท์ ตันวีนุกูล  (เบน), Co-Founder ของ SLEEK EV กล่าวเสริมว่า “การที่คุณชนาพรรณ ซึ่งเป็นทั้งผู้บริหารระดับสูง และเป็นบุคคลที่มีสายตายาวไกลด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ตัดสินใจเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ SLEEK EV ถือเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำว่า อุตสาหกรรม EV ไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่จริง ๆ”

สำหรับ SLEEK EV นี่ไม่ใช่แค่การสร้างรถไฟฟ้า แต่เรากำลังสร้างมาตรฐานใหม่ให้ทั้งวงการ ทั้งด้านเทคโนโลยี การออกแบบ และระบบนิเวศที่ยั่งยืน การได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์อย่างคุณชนาพรรณมาร่วมเสริมทัพจะช่วยให้เราก้าวสู่เป้าหมายเร็วขึ้น และยืนยันว่า EV คืออนาคตของประเทศไทย”

อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอาจกำลังเข้าสู่ศึกครั้งใหม่ที่ไม่ได้แข่งกันแค่ด้านราคา แต่คือการแข่งกันสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ใครก็ตามที่ยังคิดว่า EV เป็นเรื่องไกลตัว อาจต้องคิดใหม่ เมื่อ SLEEK EV กำลังประกาศอย่างชัดเจนว่าอนาคตมาถึงแล้ว และครั้งนี้ ไทยจะไม่ใช่ผู้ตาม แต่จะเป็นผู้นำ

Latest articles

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

Gartner Says Worldwide AI Spending Will Total $2.5 Trillion in 2026

AI Infrastructure Drives AI Spending; Adds $401 Billion in Spending as Technology Providers Continue to Build Out AI Foundations

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

More like this