ออกรอบอย่างเหนือชั้น จัดเต็มบรรยากาศ กับ 7 สนามกอล์ฟสุดชิลล์

84

หากถามคนที่ชอบเล่นกอล์ฟว่า พวกเขาชอบตีกอล์ฟเพราะอะไร คำตอบส่วนใหญ่บอกว่า กอล์ฟเป็นกีฬาที่ให้คุณประโยชน์ในหลายด้าน ทั้งเรื่องของสมาธิ ความเพลิดเพลิน ได้พูดคุยกับเพื่อนฝูง ทั้งเรื่องทั่วไปหรือเรื่องของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายแบบไม่หักโหม กอล์ฟจึงเป็นกีฬาที่มีความแพร่หลาย ทุกเพศทุกวัยหันมาสนใจในกีฬาชนิดนี้กันมากขึ้น

อีกหนึ่งข้อดีของกอล์ฟ คือ ช่วงเวลาดีๆ ของการพักผ่อนในธรรมชาติอันสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดของครอบครัว วันนี้จึงมีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐาน เหนือชั้นด้วยบรรยากาศและกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความสุขให้กับคุณและครอบครัว

  1. Black Mountain Golf Club Hua Hin
รูปจาก http://www.blackmountainhuahin.com
รูปจาก http://www.blackmountainhuahin.com

สนามกอล์ฟระดับโลก ที่ไม่ได้มีเพียงสนามกอล์ฟอย่างเดียว แต่ยังเพียบพร้อมไปทั้ง สวนน้ำ เวคบอร์ด และรีสอร์ท เรียกว่าครบจบในที่เดียวมากๆ นอกจากจะมาตีกอล์ฟแล้ว ยังชวนครอบมาพักผ่อนฟินๆในรีสสอร์ท ช่วงบ่ายๆไปเล่นสวนน้ำและเวคบอร์ด แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถกันมาแบบชิลล์ๆ ขากลับก็พาครอบครัวแวะเที่ยวทะเลหิวหิน ได้ทั้งเล่นกอล์ฟ เล่นน้ำ และพักผ่อน ครอบครัวไหนพร้อมวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เก็บกระเป๋าไปเช็คอินได้เลย

2.Banyan Resort & Golf Hua Hin

รูปจาก http://www.banyanthailand.com

สนามกอล์ฟในหัวหิน 18 หลุมและมีที่พักแบบ Pool villa พร้อมอ่างสปาส่วนตัวที่ให้ครอบครัวลงเล่นน้ำได้ง่ายๆหน้าบ้าน พักผ่อนทำสปาแบบไพรเวท มีถนนส่วนตัวเชื่อมกับสนามกอล์ฟบันยัน ให้ผู้เข้าพักจึงสามารถใช้บริการสนามกอล์ฟ 18 หลุมแห่งนี้ กับแบบสะดวกสะบาย มีบริการ Coral Restaurant & Bar ให้บริการอาหารไทยและนาชาติหลากหลาย และSplash Pool Bar ให้บริการอาหารว่าง ได้ทั้งเล่นกอล์ฟ พักผ่อนและทานอาหารหลากหลาย ต่อด้วยแวะหาดเขาตะเกียบ ซึ่งเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 5 นาที

3.Springfield Village Golf & Spa Hotel

รูปจาก http://www.springfieldresort.com

ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นกอล์ฟรีสอร์ทชื่อดังในชะอำ ที่คนรักกีฬาอาจจะไม่มีเวลาหยุดพักเลยทีเดียวเนื่องจากที่นี่มีสนามกอล์ฟ 27 หลุมที่ออกแบบโดย Jack Nicklaus คอร์ทเทนนิส คอร์ทสควอช สนุกเกอร์ และสระว่ายน้ำแบบฟรีฟอร์ม หลังจากออกรอบเล่นกอล์ฟมาทั้งวัน สปาของโรงแรมนั้นเป็นที่ที่เหมาะสำหรับผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ก่อนที่จะถึงเวลาอาหารค่ำ และห้องพักแต่ละห้องรวมทั้งวิลล่าได้รับการออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของการเข้าพักแบบครอบครัว แบบเป็นคู่ หรือแบบพักคนเดียวได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นการพักผ่อนเหนือระดับ ที่ใกล้กรุงเทพฯหิ้วกระเป๋าไปเช็คอินได้เลย ไม่ต้องคิดมาก

4.Mission Hills Phuket Golf Resort

รูปจาก http://www.missionhillsphuket.com

เป็นสนามกอล์ฟเดียวที่ติดทะเลของจังหวัดภูเก็ตและเป็นทะเลส่วนตัวสร้างความเป็นส่วนตัว กับการตีกอล์ฟในหลุมซิกเนเจอร์โฮล หลุม 4 พาร์ 3 ในบรรยากาในช่วงเวลาน้ำทะเลขึ้นจะรู้สึก เหมือนยืนบนกรีนที่ลอยอยู่ในทะเลพักผ่อนแบบ 2 เด้ง และได้ตีกอล์ฟแบบสนุก สุดพลังท้าทายธรรมชาติเพราะสู้กับลมทะเล พร้อมมีบริการในส่วนของรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เด็ดที่ห้องพักตกแต่งหรูหราสไตล์ไทย ซึ่ง Mission Hills อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 10 นาทีและ ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 30 นาที ง่ายและสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวที่เด็ดๆในภูเก็ตได้อีก

5.Hillsidecountry Home Golf and Resort

รูปจาก http://www.hillsidecountry.com

ฮิลล์ไซด์คันทรีโฮม สนามกอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเทือกเขาใหญ่ ในจังหวัดปราจีนบุรี ถ้าหิ้วกระเป๋ามาเล่นกอล์ฟที่นี่ได้ชาร์จพลังจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังเหมาะในการพักผ่อน การจัดงานเลี้ยง และ งานสัมมนา ใครที่อยากพักผ่อนอยู่ใกล้ชิดสนิทกับธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดฮิลล์ไซด์คันทรี ห่างจากกรุงเทพ ฯ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมง

6.Katathong Golf Resort & Spa

รูปจาก http://www.katathong.com/

สนามกอล์ฟเมืองพังงามาตรฐานแชมเปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม มีรีสอร์ทและสปาให้บริการ สำหรับนักกอล์ฟที่ชอบความสงบจากธรรมชาติที่นี่เหมาะที่สุด เพราะมีเทือกเขาล้อมรอบทั้ง 4 ทิศ ด้านทิศตะวันออกเป็นภูเขาสูงที่สุดมีรูปทรงคล้ายกระทะคว่ำ จึงมีชื่อเรียกว่าภูเขากระทะทอง ใครที่ต้องการเล่นกอล์ฟพร้อมความสงบและใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ต้องห้ามพลาดนี่นี่

7.Mountain Creek Golf Resort

รูปจาก http://www.thailand-guide.com

เพลิดเพลินไปกับการตีกอล์ฟในจังหวัดนครราชสีมาที่มีให้บริการถึง 27 หลุมระดับโลกที่ได้รับการออกแบบโดย Seve Ballesteros ยังมีกิจกรรมให้ลองมาท้าทายไม่ว่าจะเป็น กีฬายิงธนู ให้มาปะลองความแม่นยำหรือการแคมป์ปิ้งกับครอบครัว พร้อมมีบริการสปาเพื่อผ่อนคลายหลังจากการเล่นกีฬา ตอนกลับก็สามารถพาสมาชิกในครอบครัวแวะเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัยได้อีกด้วย เป็นการพักผ่อนที่ครบจบในที่เดียวมากๆ

หากคุณกำลังมองหาช่วงเวลาของการพักผ่อนพร้อมสนามกอล์ฟที่ตรงใจพร้อมข้อเสนอพิเศษคุณ เข้าไปเลือกชมกันได้ที่งาน Thailand Golf Expo แหล่งรวมเรื่องกอล์ฟๆ แบบครบวงจรได้ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 10-13 พฤษภาคม 2561