โรงแรมอาศัย จัดนิทรรศการ Through the Lens of a Local: Chinatown Chronicles

Published on

โรงแรมอาศัย กรุงเทพ ไชน่าทาวน์ ร่วมกับ NMCPHOTO จัดนิทรรศการ ‘Through the Lens of a Local: Chinatown Chronicles’ โดยไม่เสียค่าเข้าชม นำเสนอภาพถ่ายย่านไชน่าทาวน์โดยช่างภาพชาวออสเตรเลียชื่อดัง นิค แมคเกรท (Nick McGrath) ที่จะพาชมเสน่ห์ของไชน่าทาวน์ผ่านเลนส์ในมุมที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ในวันที่ 27 มกราคม 2567 เวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น. ที่ลานกิจกรรมของโรงแรมบริเวณชั้น 4

ภายในงานจะได้พบกับนิทรรศภาพถ่ายย่านไชน่าทาวน์ นำเสนอภาพของตลาดที่พลุกพล่าน ตรอกซอกซอย และรายละเอียดมุมมองผ่านเลนส์ที่จะสะกดสายตาด้วยความสวยงามแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของย่านนี้ และการบรรยายของนิคถึงแรงบันดาลใจในการสร้างแต่ละชิ้นงาน พร้อมอิ่มอร่อยกับของว่างและเครื่องดื่ม

นิคมีประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพมากกว่า 14 ปี ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ในปี 2554 เคยทำงานร่วมกับนิตยสาร Asia Life และ Getty News Images มีผลงานตีพิมพ์ในนิตยสาร Time, Huffington Post, The Daily Mail และ The Washington Post โดยในปี 2555 นิคได้ปรับปรุงอาคารพาณิชย์อายุนับร้อยปีในไชน่าทาวน์ และกลายมาเป็นสมาชิกของวงการศิลปะเชิงสร้างสรรค์ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพื้นที่ศิลปะชุมชน Cho Why ซึ่งในปี 2557 เขามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาบาร์และร้านกาแฟทันสมัยในพื้นที่

นิคเป็นผู้ให้การสนับสนุนการพัฒนาชุมชนวัฒนธรรม เขาเชื่อว่าการพัฒนาที่ยั่งยืนต้องมีรากฐานมาจากชุมชนที่เข้มแข็ง นอกจากนี้เขายังทำงานร่วมกับองค์กรพัฒนาเอกชนและมูลนิธิการกุศล รวมถึงมูลนิธิสติ ผลงานบางส่วนของเขาจะแสดงและขายที่โรงแรมอาศัย กรุงเทพ ไชน่าทาวน์ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567 ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้มูลนิธิสติ

สามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่: https://fb.me/e/1hSesAzad

Latest articles

FedEx เผยผลสำรวจ 41% ของธุรกิจ APAC ยังไม่พร้อม หลัง EU ยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นภาษีนำเข้า

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Federal Express Corporation) หนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ในการรับมือกับการยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นอากรนำเข้าขั้นต่ำ (De Minimis) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

แกร็บฟู้ด เผยคนไทยแห่ใช้สิทธิ์ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 สร้างยอดเดลิเวอรีทะลุ 500 ล้านบาทในครึ่งเดือน

แกร็บ แอปสั่งอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการใช้จ่ายในธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนผ่านยอดสั่งอาหารเดลิเวอรีจากร้านที่ร่วมโครงการฯ ทะลุ 500 ล้านบาทเพียงครึ่งเดือน

“SAPPE” ฉีกตลาด Water Plus ส่ง ‘B’lue’ นวัตกรรมน้ำใสกลิ่นไอศกรีม

SAPPE เจ้าตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลของไทย เดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่ม เปิดตัวนวัตกรรม ‘เครื่องดื่มวิตามินน้ำใสกลิ่นไอศกรีมเจ้าแรกในประเทศไทย’ ดึงเสน่ห์ความอร่อยและความทรงจำสุดพิเศษของ ‘ไอศกรีม’ มาสร้างสรรค์มัดใจคนรุ่นใหม่กลุ่ม Gen Y และ Gen Z ส่ง 2 รสชาติใหม่

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัวโซลูชันพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจ Huawei Digital Power ร่วมนำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงานอัจฉริยะในงาน ASIA Sustainable Energy Week...

More like this