ปลื้ม CRAFTS BANGKOK 2018 กระแสตอบรับดีมาก

Published on

CRAFTS BANGKOK 2018 ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานทะลุกว่า 17,000 ราย สร้างมูลค่าการซื้อขายภายในงานสูงมากกว่า 53 ล้านบาท สอดรับแนวคิดการจัดงาน “หัตถศิลป์ไร้พรมแดน” เชื่อมั่นงานหัตถศิลป์ไทยสามารถจะต่อยอดเชิงพาณิชย์สู่ระดับสากลได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

อัมพวัน พิชาลัย

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT เปิดเผยว่า งาน CRAFTS BANGKOK 2018 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีพบปะ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ทักษะฝีมือ ความชำนาญ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ทำงานหัตถศิลป์ ทั้งจากไทยและจากต่างชาติ ให้เกิดการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ในระดับสากล ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Social Craft Network” หรือ “หัตถศิลป์ไร้พรมแดน” ที่มุ่งสร้างเครือข่ายงานหัตถศิลป์เพื่อต่อยอดการสร้างคุณค่าปลุกจิตสำนึก สร้างการรับรู้ในศิลปหัตถกรรมไทย และสร้างโอกาสเวทีการค้าด้วยผลิตภัณฑ์นวัตศิลป์ ซึ่งนับว่าแนวคิดนี้เป็นจุดสำคัญที่ผลักดันให้งานนี้ประสบความสำเร็จ ตรงกับยุคของโซเชียลเน็ตเวิร์กโลกที่ไร้พรมแดนด้านการสื่อสาร จึงไม่ยากที่จะสื่อออกมาให้กับผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันและเข้าถึงเป้าหมายสำคัญของการจัดงานนี้

ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 4 วัน มียอดผู้สนใจเข้าร่วมชมงานและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์มากถึง 17,000 ราย มีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 53 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ร้อยละ 20.33 โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจ 5 อันดับ ได้แก่ (1) เครื่องทองโบราณ (2) งานเครื่องประดับเงิน-ทอง และเครื่องถม (3) งานผ้าย้อมคราม (4) งานจักสาน (เครื่องแขวนเครื่องตกแต่ง) และ (5) งานผ้าไหม นับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

จากตัวเลขดังกล่าวสรุปได้ว่าประชาชนยังให้ความสนใจและสนับสนุนงานฝีมือซึ่งเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์อย่างต่อเนื่อง ได้รับคำชมมาจากทั้งผู้ร่วมงานและผู้เข้าชมงาน ว่าจัดงานครั้งนี้จัดได้ดี เป็นเวทีให้ผู้ผลิตงานหัตถศิลป์มาพบปะแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างผู้สนใจที่เข้ามาชมงานตลอดทั้งวันของการจัดงาน

 

นางอัมพวันฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า CRAFTS BANGKOK จะเป็นงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ระดับนานาชาติที่ดีที่สุดงานหนึ่งของไทย และเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และขยายรากฐานให้กับงานหัตถศิลป์ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น สำหรับ CRAFTS BANGKOK 2019 ได้กำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมให้การสนับสนุนงานหัตถศิลป์ไทย และเป็นกำลังใจให้กับผู้ผลิตงานพัฒนาผลงานใหม่ๆ ออกสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติต่อไป สามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.sacict.or.th หรือ www.facebook.com/sacict หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1289

Latest articles

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z ชอบรวมกลุ่มเข้าป่า ส่งสินค้ากลางแจ้งยอดพุ่ง

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z กิจกรรมกลางแจ้ง รวมกลุ่มเข้าป่า ตั้งแคมป์ ให้ธรรมชาติฮีลใจ”ดีแคทลอน ตอบรับกระแสปลายปี เปิดสาขาใหม่ บางกะปิ ด้วยกลยุทธ์ “Bring Sport Closer to People”

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ คู่ความอร่อยคูณสองแบบต้นตำรับ

SABINA จัดแคมเปญโปรโมชั่น 11.11 ดีลแรง กระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้าย

“ซาบีน่า” จัดแคมเปญโปรโมชั่นเอาใจเหล่านักช้อป “11.11 สิ้นสุดการรอคอยน์ ซาบีน่าลดให้เลย 1,111 บาท” เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,500 บาท

เปิดตัว Canon EOS R6 Mark III ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอแบบ Open Gate

EOS R6 Mark III เปิดมาตรฐานใหม่แห่งการสร้างสรรค์ ด้วยความละเอียดภาพ 32.5 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอไฟล์ RAW 7K 60p และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Open Gate

More like this