ได้มัน ได้เที่ยว กับการแข่งขันรักบี้ “Hong Kong Sevens”

54

ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับมหกรรมการแข่งขันรักบี้ประจำปี “Hong Kong Sevens” ครั้งที่ 43 แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยแฟนรักบี้และผู้ชมทั่วไปจะได้มันส์สุดเหวี่ยงกับกิจกรรมที่อัดแน่นตลอดการแข่งขัน

กิจกรรมความสนุกสำหรับคนทุกวัย

กิจกรรมแห่งความสุขจะเริ่มเปิดฉากด้วยงาน Cathay Pacific / HSBC Hong Kong Sevens Festival at Lee Gardens ที่จัดตั้งแต่วันนี้ถึง 8 เมษายน โดยย่านศูนย์การค้า Causeway Bay จะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายเพื่อแฟนรักบี้และทุกคนในครอบครัว

หนึ่งในไฮไลท์เด่นคือถนนคนเดิน Cathay Pacific/HSBC Hong Kong Sevens Fanwalk  (6-8 เมษายน) ที่จะมีการแสดงสดของสตรีทอาร์ททิสต์ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ และสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายยาวตลอดแนวถนน Yun Ping

ขณะเดียวกัน StreetMAZE Hunt (วันนี้ถึง 8 เมษายน) จะสร้างสีสันให้กับพื้นที่โดยรอบสวน Lee Gardens ด้วยผลงานสตรีทอาร์ทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมฮ่องกง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังมีสิทธิคว้ารางวัลจากการเล่นเกม StreetMAZE Hunt ผ่านแอป HKSEVENS ด้วย

ร้านอาหาร Seasons จะถูกแปลงโฉมเป็น Sevens Clubhouse (6-8 เมษายน) เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มราคาพิเศษ ชมการถ่ายทอดสดรักบี้ผ่านจอ รวมถึงพบปะพูดคุยกับแขกวีไอพีและบรรดาผู้ที่คร่ำหวอดในวงการรักบี้

ยังมีกิจกรรมอีกมากมายตลอด 3 สัปดาห์ของการจัดงาน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://hksevens.com/

คอนเสิร์ตเปิดการแข่งขัน

การแข่งขันรักบี้จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการด้วย Hong Kong Sevens Kick-Off Concert (5 เมษายน) คอนเสิร์ตของวงดนตรีแนวเรกเก้สัญชาติอังกฤษ “UB40” ที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ ด้วยเพลงฮิตทั้งในอดีตและปัจจุบัน

ลูกรักบี้เป่าลมขนาดมหึมา

ระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน ลูกรักบี้เป่าลมขนาดยักษ์ 25 เมตรจะลอยอยู่กลางอ่าววิคตอเรีย ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลอย่างเพลิดเพลินสนุกสนาน โดยทีมแชมป์ของปีที่แล้วอย่าง South African Sevens ได้รับเชิญให้มาถ่ายรูปคู่กับลูกรักบี้เป่าลมสูงเท่าตึก 10 ชั้นนี้ เพื่อสร้างกระแสในโลกโซเชียลให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น

Hong Kong Sevens

Hong Kong Sevens เป็นมหกรรมการแข่งขันรักบี้ประจำปีระดับโลก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1976 โดยสมาคมรักบี้แห่งฮ่องกง และจะฉลองครบรอบ 43 ปีในปี 2018 นี้ สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีทั้งหมด 77 นัด โดยมีทีมจาก 40 ประเทศลงชิงชัย นับเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่สุดในซีรี่ย์การแข่งขัน World Rugby Sevens