“เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป” Q2/60 กำไร 186 ลบ. ค่าเช่าพื้นที่เพิ่ม-โรงแรมเด่น

30

“เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป” โชว์ผลงาน Q2/60 ผลงาน ออกมาสวย
หลังQ1/60 กำไร 186 ลบ.รายได้ค่าเช่าพื้นที่เพิ่ม-ธุรกิจโรงแรมเด่น

“เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป” คาดไตรมาส 2/60 ดีต่อเนื่อง ประเมินรายได้ค่าเช่าบวกโรงแรมดีต่อ หลังปิดงบไตรมาส 1/60 มีกำไร 186 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน พร้อมทั้งโชว์รายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่ 498 ล้านบาท เติบโต 8% จากรายได้ค่าเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้น และรายได้ธุรกิจโรงแรมหนุน โดยมีอัตราการเข้าพักถึง 89% “ชาญชัย  พันธุ์โสภา” กรรมการผู้จัดการใหญ่ เผยแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/60 คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งสอดคล้องกับไตรมาส1 ที่ผ่านมา ขณะที่ทางเดินลอยฟ้า “R WALK” (ชื่อเดิม Bangkok Skyline) เปิดให้บริการชั่วคราวทั้ง 2 เฟสแล้วทำให้ประชาชนได้สัญจรอย่างสะดวกสบายสนับสนุนการเข้าศูนย์

นายชาญชัย พันธุ์โสภา  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/2560 รายได้และกำไรยังดีต่อเนื่องจากไตรมาส1/2560 โดยปัจจัยหลักมาจากรายได้ค่าเช่าและรักษาระดับอัตราการเข้าพักโรงแรม โดยผลการดำเนินงานของบริษัทฯและบริษัทย่อยงวดไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิจำนวน 186 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 4% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทมีกำไรขั้นต้นจากธุรกิจให้เช่าและบริการ ธุรกิจโรงแรม และธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น โดยมีกำไรขั้นต้น 287 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 39 ล้านบาท หรือ 16% และมีอัตรากำไรขั้นต้นในไตรมาส 1/2560 อยู่ที่ 62% ซึ่งสูงกว่าอัตรากำไรขั้นต้นของปี 2559 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 61%

ในไตรมาส 1/60 บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานอยู่ที่ 498 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน จำนวน 35 ล้านบาท หรือเติบโต 8% ปัจจัยหลักที่ส่งเสริมอัตราการเติบโตของรายได้จากการดำเนินงาน มาจากรายได้ค่าเช่าและบริการ 306 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 16% เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอัตราค่าเช่าที่เกิดจากการต่ออายุสัญญาเช่าของโครงการ และรายได้จากพื้นที่ให้เช่าโครงการตลาดนีออน  และรายได้จากผลประกอบการโรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ  94 ล้านบาท  เนื่องจากมีอัตราการเข้าพักเพิ่มขึ้น 89% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 85%

ประกอบกับราคาห้องพักเฉลี่ยปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งมาจากกลุ่มลูกค้าจัดประชุมและสัมมนา(MICE) เข้ามาเพิ่มมากขึ้น และกลุ่มดังกล่าวมีอัตราค่าห้องพักอาศัยอยู่ในระดับราคาที่สูง  นอกจากนี้ ยังมีรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม 64 ล้านบาท  ผลจากการปรับโซนพื้นที่ขายอาหารบางส่วนของศูนย์อาหาร ให้เป็นพื้นที่เช่าสร้างรายได้ให้เติบโตขึ้นอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความหลากหลายให้ผู้ใช้บริการพร้อมทั้งยังมีรายได้อื่นๆอยู่ที่ 34  ล้านบาท

“แนวโน้มผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2/60 คาดว่ารายได้จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งสอดคล้องกับไตรมาส 1/60 ขณะที่ความคืบหน้าทางเดินลอยฟ้า “R WALK” (ชื่อเดิม Bangkok Skyline) ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนของเดอะ แพลทินัม กรุ๊ป และกลุ่มเกษร ปัจจุบันเปิดให้บริการชั่วคราวทั้ง 2เฟส เริ่มต้นจากจุดเชื่อมต่อที่ ศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์  โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ ผ่านโครงการ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อาคารเกษร อาคารอัมรินทร์ พลาซ่า และเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าชิดลมทำให้ประชาชนสัญจรอย่างสะดวกสบายมากขึ้นและคาดหวังว่าจะส่งผลต่อปริมาณประชาชนเข้ามาใช้บริการศูนย์การค้ามากขึ้น” นายชาญชัยกล่าว