หน้าแรกBusinessโอสถสภา เสริมทัพโคอิเคยะ กระจายสินค้าให้ครอบคลุม ชิงตลาดขนมขบเคี้ยว

โอสถสภา เสริมทัพโคอิเคยะ กระจายสินค้าให้ครอบคลุม ชิงตลาดขนมขบเคี้ยว

Published on

โอสถสภานำศักยภาพความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่าย เสริมทัพโคอิเคยะ ช่วยกระจายสินค้าให้ครอบคลุม ชิงส่วนแบ่งการตลาดขนมขบเคี้ยวในไทย

บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) นำศักยภาพความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายเสริมทัพบริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวจากญี่ปุ่น รุกตลาดไทย ช่วยกระจายสินค้าสู่ร้านค้าปลีกดั้งเดิมและแม็คโคร กว่า 400,000 แห่งทั่วประเทศ ชิงส่วนแบ่งการตลาดขนมขบเคี้ยวในไทย

สรายุทธ จิตจรุงพร รองกรรมการผู้จัดการสายการขาย-ประเทศไทย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP เปิดเผยว่า บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวจากประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์คารามูโจ้ และสคอร์น ดูแลการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (traditional trade) และแม็คโคร โดยเริ่มมีผลตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือโคอิเคยะ ผู้เปิดตลาดขนมมันฝรั่งทอดกรอบในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสินค้าวางจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งหมดสามแบรนด์ ได้แก่ คารามูโจ้ สคอร์น และสตรอง โดยทั้งสามแบรนด์เป็นขนมขบเคี้ยวยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะตัว มีจุดเด่นที่รสชาติเผ็ดและเข้มข้น เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค จนทำให้มีการพัฒนาสินค้ารูปแบบและรสชาติให้เลือกมากมายและเป็นที่นิยมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

“บริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในประเทศไทยได้อีกมาก และเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายของโอสถสภาซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น และช่วยผลักดันให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมาย ก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย” นายโคมิเนะ สึโยชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ด้วยเครือข่ายร้านค้าที่แข็งแกร่งทั่วประเทศ ประสบการณ์ และองค์ความรู้จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของผู้บริโภค ทำให้โอสถสภาและโคอิเคยะ มั่นใจว่าการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยสร้างการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ร้อยละ 30

“การจับมือกับโคอิเคยะนั้น สอดคล้องกับแผนรุกขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ และนำศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งมาต่อยอดให้แก่ธุรกิจ โดยผลักดันสินค้าของพันธมิตรเข้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคผ่านเครือข่ายร้านค้ากว่า 400,000 จุดทั่วประเทศ ของโอสถสภา รวมถึงหน่วยรถจำหน่ายสินค้า และห้างค้าปลีกท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดขนมขบเคี้ยวเป็นครั้งแรกของโอสถสภาอีกด้วย” สรายุทธกล่าว

 

Latest articles

มหกรรมสินค้าไอทีกลางปี “COMMART UNLIMIT” ณ ไบเทคบางนา

มหกรรมสินค้าไอทีคอมมาร์ต รอบกลางปี 2568 มาในคอนเซ็ปต์ COMMART UNLIMIT โปรน็อนสต๊อป ช้อปไม่จำกัด จัดเต็มครบทุกแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำ

โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ แนะนำเมนูชวนลิ้มลอง “เค้กชาเขียววสันตฤดู”

เค้กช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ คัดสรรเมนูเค้กเด่นประจำฤดูฝนหรือฤดูใบไม้ผลิให้ได้ลิ้มลองความอร่อยด้วย “เค้กชาเขียววสันตฤดู (Green Tea Rainy Season Cake)” โดย เชฟเต้ - จักรพรรดิ์ พจน์ชัยกุล

Workation Paradise ss.3 รุกตลาดฟรีแลนซ์ ปั้นไทยสู่ศูนย์กลาง Work & Travel

ททท. ผนึกกำลัง Fastwork รุกตลาดฟรีแลนซ์ยุคใหม่ เตรียมเปิดตัว “Workation Paradise Throughout Thailand Season 3” ปั้นไทยสู่ศูนย์กลาง Work & Travel

เต็ดตรา แพ้ค ขยายโรงงานใน Binh Duong รองรับตลาดประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นับได้ว่าเป็นภูมิภาคที่ตลาดอาหารและเครื่องดื่มมีการแข่งขันดุเดือดมากที่สุดแห่งหนึ่ง มีมูลค่าตลาดกว่า 667 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2566 และมีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงถึง 900 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2571

More like this