พานาซี ดึงศาสตร์ green medicine เยียวยาโรคร้าย

Published on

พานาซี ฉลองครบรอบ 12 ปี ดึงศาสตร์ green medicine (ยาสีเขียว) เยียวยาโรคร้ายให้คนไทย ต่อยอดนวัตกรรม preventive medical การแพทย์เพื่อการป้องกันเพื่อยับยั้งไปสู่การรักษา

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 ของการแพทย์ทางเลือกของพานาซี medical center และ Panacee hospital ภายใต้การบริหารของ WMA (world medical alliance) ผู้ที่มีความเชื่อในเรื่องนวัตกรรมการแพทย์เพื่อการป้องกัน หรือที่รู้จักกันในรูปแบบของ Preventive medical สู่การพัฒนาอีกขั้น เมื่อนำศาสตร์แห่งการชะลอวัย ด้วยการใช้ “นวัตกรรมของยาสีเขียว”

ศิริญา เทพเจริญ กรรมการบริหาร บริษัทเวิล์ด เมดิคอล อัลไลแอนซ์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า 11 ปีที่ผ่านมา พานาซีจึงมุ่งมั่น ชะลอการเสื่อมของเซลล์ให้ได้มากที่สุด เทรนด์หนึ่งของโลกที่เราต้องยอมรับกันก็คือ “การลดการใช้ยาจากเคมี” และการหันเข้าสู่เทรนด์ออร์แกนิคมากขึ้น อีกทั้งพานาซีเชื่อว่า นวัตกรรมทางการแพทย์ ผนวกกับพื้นดินของประเทศไทยอันอุดมสมบูรณ์จะเป็นแหล่งแห่งการสร้าง green medicine หรือ ยาสีเขียว ที่มีสารที่มีประโยชน์ที่สุด บริสุทธิ์ที่สุด และมีคุณค่ามากที่สุด ในโอกาสครบรอบปีที่ 12 ของพานาซี จึงมุ่งมั่นพัฒนา นวัตกรรม preventive (การแพทย์เพื่อการป้องกัน) สู่การใช้ green medicine ให้เข้ามามีบทบาทในการป้องกัน การเกิดโรคให้มากที่สุด และทางพานาซีของเราก็คิดว่าการพัฒนาในครั้งนี้ เราเริ่มจาก 2 โรคร้ายที่มีสถิติคร่าชีวิตและรบกวนคนไทยมากที่สุดนั่นคือ โรคมะเร็ง และโรคนอนไม่หลับ”

คนไทยป่วยด้วยโรคมะเร็งปีละ 130,000 คน ตายด้วยโรคมะเร็ง ชั่วโมงละ 2 คน นี่เอง ทำให้พานาซีมุ่งมั่นใช้ศาสตร์การแพทย์แผนใหม่ เพื่อหาสิ่งที่ป้องกัน หรือยับยั้งความผิดปกติของเซลล์ ด้วยสารจากพืชที่ ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้นชัน หรือ สาร CBD จากต้นกัญชง ผนวกกับนวัตกรรมการสกัดให้มีประสิทธิภาพดูดซึมได้อย่างดี และขั้นตอนของการรักษา แบบ integrative herbs and cannabis cancer treatment คือการนำเอาข้อดีของการรักษาแบบตะวันตก เข้ามารักษาร่วมกับการรักษาแบบไทย

โรคนอนไม่หลับ โรคเรื้อรังอีกโรคที่พานาซีเล็งเห็นความสำคัญ คนไทย 19 ล้านคน ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกเพศ ทุกวัย ถึงร้อยละ 30 – 40 ของประชากร และที่น่าห่วงยิ่งกว่านั้นคือ ผู้ป่วยที่เป็นโรคนอนไม่หลับ ยังไม่ทราบว่าตัวเองป่วย จึงขาดความเข้าใจในการเยียวยารักษาอาการ

และส่วนใหญ่ ยังคงหายาทานเอง หรือนำยานอนหลับมาทานแบบไม่ได้ปรึกษาแพทย์ จึงทำให้เกิดภาวะการติดยานอนหลับโดยไม่จำเป็น world medical alliance จึงออกโครงการ รวมพลคนนอนไม่หลับเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเรื้อรังดังกล่าวของคนไทย เพื่อให้คนไทยเข้าใจปัญหา รู้วิธีการบำบัด และที่สำคัญแก้ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับได้ในระยะยาว ซึ่งเป็นปัญหาหลักของการเกิดโรคอัลไซเมอร์

และเนื่องจากการก้าวเข้าสู่ ปีที่ 12 ของพานาซี เมดิคอล เซนเตอร์ และพานาซี ฮอสพิทอล เราจึงเห็นความสำคัญของสุขภาพที่ดี ทั้งภายในที่เข้มแข็ง และภายนอกที่สวยงาม พานาซีจึงออก บัตรกำนัลเพื่อฉลองการครบรอบ โดยมี 3 ประเภทEmerald บัตรมูลค่า 30,000 บาท รับสิทธิ์ 60,000 บาท Gold บัตรมูลค่า 50,000 บาท รับสิทธิ์ 110,000 บาท Platinum บัตรมูลค่า 100,000 บาท รับสิทธิ์ 240,000 บาท สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2564 – 30 มกราคม 2565

Latest articles

KMA แนะนำโฟมล้างหน้าสูตรใหม่ เพื่อผิวที่สมดุล

แบรนด์เครื่องสำอาง KMA ในเครือ โอซีซี แนะนำ Skin Sync Facial Wash โฟมล้างหน้า สูตรบาลานซ์ผิว ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ คงความชุ่มชื้นระหว่างล้างหน้าให้พร้อมรับการบำรุงในทุกวัน

วิริยะประกันภัย มอบชุดนิทาน “ความปลอดภัยรอบตัวฉัน” ศธจ.ปัตตานี

ชาร์รีฟท์ สือนิ ศึกษาธิการจังหวัดปัตตานี สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดปัตตานี รับมอบหนังสือนิทานภาพชุด “ความปลอดภัยรอบตัวฉัน” จำนวน 10 ชุด จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

จุดหมายยอดนิยมเทรนด์ทำงานแบบยืดหยุ่น หนุนคนไทยเที่ยวต่างประเทศนานขึ้น

การเดินทางไม่ได้หมายถึงการหยุดพักจากงานอีกต่อไป แต่กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่สามารถผสานการทำงานและการท่องเที่ยวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว จนนำไปสู่การเติบโตของเทรนด์ท่องเที่ยวที่ยาวนานขึ้น รวมถึงการเดินทางแบบ “Bleisure” ที่ผสานการทำงานเข้ากับการพักผ่อน

เฟดเอ็กซ์ และมูลนิธิกระจกเงา จับมือสร้างอาชีพกลุ่มผู้สูงอายุและคนไร้บ้าน  

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ ได้นำศักยภาพด้านเครือข่ายโลจิสติกส์ระดับโลกและพลังจิตอาสาของพนักงาน มาผสานกับความเชี่ยวชาญของมูลนิธิกระจกเงาในการทำงานร่วมกับกลุ่มเปราะบาง เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม

More like this