เตรียมตัวอย่างไร หลังการทำศัลยกรรมจมูก

9

หากกำลังคิดที่จะผ่าตัดเสริมจมูก ควรเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนและทำความเข้าใจกระบวนการทั้งหมดให้ครบถ้วน หลังผ้าตัดเสริมจมูกแล้ว ต้องทำอย่างไรบ้าง

หลังผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้ด้วยตัวเองหลังการทำศัลยกรรมจมูกแบบธรรมชาติ ศัลยแพทย์จำเป็นจะต้องให้ยาชาเฉพาะที่หรือทั่วไปในระหว่างการผ่าตัด ดังนั้นคุณจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวเล็กน้อยหลังทำศัลยกรรม แพทย์จะแนะนำว่าอย่าขับรถเป็นเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังการผ่าตัด วิธีที่ดีที่สุดในการกลับบ้านคือให้เพื่อนหรือญาติที่สามารถดูแลคุณได้มารับที่คลินิกหรือโรงพยาบาลแล้วพาคุณกลับบ้าน

นอกจากนี้ขอแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากที่บ้านในช่วงสองสามวันแรกของการฟื้นตัว คุณจะไม่สามารถทำอาหารหรือทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองดังนั้น การมีใครสักคนที่สามารถช่วยได้จึงเป็นประโยชน์ได้อย่างมาก

เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกไม่สบายตัวในระดับหนึ่งหลังการผ่าตัดเนื่องจากการผิดปกติของร่างกาย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพักผ่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และควรยกศีรษะของคุณให้สูงอยู่เสมอเมื่อดูทีวีหรือนั่งอยู่ในบ้าน การยกศีรษะของคุณให้สูงขึ้นจะช่วยลดอาการบวมและฟกช้ำที่เกิดขึ้นหลังขั้นตอนการผ่าตัดได้

เมื่อคุณเข้านอนสิ่งสำคัญคือต้องนอนหงาย หากคุณพบว่าสิ่งนี้ยากให้วางหมอนอิงสองใบไว้ที่ด้านข้างของร่างกายเมื่อนอนบนเตียง ยังสามารถฝึกนอนหงายได้สองสามวันก่อนทำหัตถการ

หลังทำศัลยกรรมจะอาการต่างๆ อาทิ อาการบวมและความเจ็บปวด ปวดและไม่สบายตัว เลือดออก และ ช้ำ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก ๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 ถึง 3 สัปดาห์ และหลีกเลี่ยงการสวมแว่นตาเป็นเวลา 6 ถึง 8 สัปดาห์ แม้ว่าจะมีน้ำหนักเบา แต่ก็บีบจมูก ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดได้

การผ่าตัดเสริมจมูกทำได้ทั่วโลกเป็นการศัลยกรรมตกแต่งที่พบบ่อยที่สุดและมีผู้คนหลายพันคนแก้ไขอาการบาดเจ็บหรือปรับรูปร่างจมูก ขั้นตอนต่างๆไม่ใช่การผ่าตัดที่ร้ายแรงและคุณจะเข้าและออกจากโรงพยาบาลในวันเดียวกันนั้น หลังการผ่าตัดคุณจะรู้สึกไม่สบายตัวในระยะหนึ่งและจะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับและยังได้รับการเสริมจมูกธรรมชาติ ดูสวยงามเข้ากับใบหน้าอย่างแน่นอน