“เลกาซี” เผยวิกฤตโควิด-19 พลิกธุรกิจขายตรงเติบโตก้าวกระโดด

Published on

“เลกาซี” เผยวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 พลิกโอกาสให้ธุรกิจขายตรงเติบโตแบบก้าวกระโดด คนตกงาน นักศึกษาจบใหม่ แห่เป็นตัวแทนเพียบ สร้างรายได้ทะลุ 200 ล้านบ้านภายใน 1 เดือน ซึ่งเป็นยอดขายสูงสุดในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา

บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด เปิดเผยข้อมูลว่า จากสถานการณ์ การระบาดของโรคโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจภายในประเทศ และทั่วโลก ประชาชนทุกสายอาชีพเดือดร้อนกันทั่วหน้า โดยที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สคช.) ได้เปิดเผยข้อมูลว่า วิกฤตโควิด-19 สร้างผลกระทบอย่างหนักกับแรงงาน ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 มีผู้ใช้แรงเสี่ยงถูกเลิกจ้างสูงถึง 8.4 ล้านคน ในทุกๆสายงาน อาทิ ท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และธุรกิจบริการ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักศึกษาจบใหม่กว่า 5.2 แสนคน ที่จบมาแล้วหางานทำไม่ได้ เพราะทุกๆบริษัทต่างรัดเข็มขัด เพื่อความอยู่รอด ทั้งลดต้นทุนการผลิต การลดแรงงาน

ซึ่งจากวิกฤตดังกล่าว ทำให้ธุรกิจขายตรง หรือ ธุรกิจเครือข่าย เติบโตแบบก้าวกระโดด เพราะคนหลากหลายอาชีพต่างหาหนทางในการอยู่รอด ดังนั้นธุรกิจขายตรงจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา “เลกาซี” สามารถสร้างยอดขายสูงสุดในรอบ 5 ปี ทุบสถิตรายได้ 200 ล้านบาทภายใน 1 เดือน

ชีวาวัชญ์ จรัสนิรัติศัย อดีตผู้สื่อข่าวสายการเมือง-เศรษฐกิจ เล่าว่า วิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกสายอาชีพ ไม่เว้นแต่อาชีพสื่อมวลชน ตนจึงเริ่มมองหาอาชีพเสริม เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว จึงมีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท “เลกาซี” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน และสินค้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ประชาชนส่วนใหญ่หวาดวิตกกับการระบาดของโลก ทำให้สินค้าเพื่อสุขภาพขายดีมาก เติบโตแบบก้าวกระโดด เพราะทุกคนต่างเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงสู้กับเชื้อโรคที่อาจจะเข้ามากระทบกับการใช้ชีวิตในทุกวัน จากวิกฤติโควิด-19 ทำให้ตนมีรายได้ทะลุ 1,000,000, บาท จากเดิมทำงานเงินเดือนแค่หลักหมื่น

คุณธรรม เสงี่ยมเนตร กล่าวปิดท้ายว่า เพราะในทุกธุรกิจมีโอกาส ในเศรษฐกิจปัจจุบัน ธุรกิจที่แก้ปัญหาให้กับคนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ไลน์แมน แกร๊บ ฯลฯ แสดงให้เห็นว่าเงินยังมีอยู่ แต่มันเปลี่ยนที่ไป เมื่อเกิดโควิดคนห่วงสุขภาพ มองหาธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง ถามว่าเราเห็นอะไรจากตรงนั้น

“ถ้าเรายังมีความสามารถในการตกปลา ปลาแค่เปลี่ยนที่ว่าย หน้าที่ของเราคือ เราก็ใช้ความสามารถเดิมแต่เปลี่ยนน่านน้ำในการจับปลา เลกาซีมีความยืดหยุ่นสูงมาก พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ ในช่วงที่ผ่านมา เราทำงานแบบออฟไลน์ 90% ไม่เคยออนไลน์เลย พอโควิดมา เราระดมสมองกัน 1 เดือน เมื่อตั้งรับแน่น รู้วิธีแก้ปัญหา เราเข้าสู่ออนไลน์ 100% กลายเป็นว่าธุรกิจสุขภาพ ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจเดลิเวอรี่ ถูกมัดรวมกัน ทำให้ทุกคนสามารถสามารถหาเงินเพิ่มได้จากหลังหน้าจอโทรศัพท์และหาสุขภาพดีจากหลังหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้”

Latest articles

กรังด์ปรีซ์™ ซีซั่น สิงคโปร์ เปิดฉากความสนุกการแข่งขัน

กรังด์ปรีซ์™ ซีซั่น สิงคโปร์ (GPSS) กลับมาอีกครั้งในวันที่ 26 กันยายน – 5 ตุลาคม 2568 จัดเต็มด้วยกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่คัดมาแล้วในธีมแข่งรถทั่วเมือง ตลอด 10 วันแห่งความสนุกนี้จัดขึ้นเพื่อเติมเต็มบรรยากาศการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน หรือสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์™ ที่สนับสนุนโดยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์มาร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษในหลายย่านทั่วสิงคโปร์ ตอบโจทย์ความสนใจของของผู้ชมที่หลากหลาย

อาลีบาบา คลาวด์ เผยแผนกลยุทธ์นวัตกรรม AI ยุคหน้า

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ครบวงจรชุดล่าสุด ในงาน Apsara Conference 2025 งานประชุมประจำปี เพื่อโชว์เคสเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุด...

ORIGIN VERTICAL โกยยอดขายคอนโดฯต่างชาติครึ่งแรกปี’68 กว่า 2,800 ล้านบาท

ORIGIN VERTICAL ตอกย้ำผู้นำเจ้าตลาดขายคอนโดฯต่างชาติ โชว์ยอดขายต่างชาติ ชื้อคอนโดครึ่งแรกปี 2568 ทะลุกว่า 2,800 ล้านบาท ชี้ “รัสเซีย-จีน-ไต้หวัน” ครองสัดส่วนซื้อคอนโดฯมากสุด

W9 Wellness Center ชี้ “อาหารคลีนก็ทำให้อ้วนได้” กับดักสุขภาพที่รบกวนฮอร์โมนโดยไม่รู้ตัว

กินคลีนแล้วทำไมยังอ้วน? คำถามยอดฮิตที่ยังไม่มีคำตอบสำหรับใครหลายคน ในยุคที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การหันมากินอาหารคลีนกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ในขณะเดียวกัน หลายคนกลับตั้งคำถามว่า "ทั้งที่กินคลีน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลดลง

More like this