ชื่นมื่นทั้งเมืองชล “ชิมช้อปใช้” จุดไหนก็คึกคัก

21

ความครบเครื่องของเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งทะเลตะวันออก ทำให้จังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะมีทะเลสวยๆ พร้อมแหล่งเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมเก๋ๆ แล้ว ยังมีวิถีชีวิตเท่ๆ ของคนในชุมชน เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ทุกคน เข้ามาสัมผัสบรรยากาศอย่างไม่ขาดสาย

Advertisement

“ชลบุรี” เป็นแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ ของคนจากเมืองหลวง และวันนี้เมืองชลก็คึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด จากมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ชิมช้อปใช้” ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการกว่า 2,700 ราย ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว มาแล้วไม่ผิดหวัง เพราะไปตรงจุดไหนก็ใช้สิทธิ์ได้ไม่ยาก ตอบโจทย์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ทำให้เป็นอีกพื้นที่ทีมียอดเงินสะพัดจาก “ชิมช้อปใช้” อยู่ในลำดับต้นๆ ของประเทศ

เพราะมีของดีจึงต้องบอกต่อ ใครที่มีสิทธิ์ “เป๋าตัง 1000 บาท” อยู่ที่ชลบุรี สามารถออกเดินทางเพื่อไปใช้สิทธิ์กันได้อย่างเต็มที่ตามจุดต่างๆ อย่างที่หลายคนได้พิสูจน์มาแล้วว่า “ใช้ง่าย-ได้จริง” ผู้ซื้อถูกใจ ผู้ขายก็ชื่นมื่นไปตามๆ กัน

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ “ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา” จุดช้อปปิ้งอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง แหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ทางท้องทะเลอ่าวไทย ซึ่งมีหลายร้านติดป้าย “ชิมช้อปใช้” คอยต้อนรับด้วยรอยยิ้ม หรือจะเป็นมุมอร่อยของสายหวานที่ร้าน “แสนสุข” ร้านดังของนักศึกษา ม.บูรพา ส่วนคอกาแฟ ขอแนะนำไปชิลล์ในมุมอินดี้ที่ “Agaligo Coffee” ในตัวเมือง

หากเลยไปทางพัทยา หรือ จอมเทียน ยังสามารถใช้สิทธิ์กับกิจกรรมริมชายหาดที่แสนผ่อนคลาย อย่าง “บริการนวดแผนไทย” หรือ เช่าเก้าอี้ชายหาด พร้อมด้วยลิ้มเมนูจี๊ดจ๊าดอย่างส้มตำไก่ย่าง ก็เลือกใช้สิทธิ์ได้ ทั้งร้านเล็กร้านใหญ่

ใครที่มาชลบุรีในวันนี้ ต้องไม่พลาดความยิ่งใหญ่อลังการของธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย  “เลเจนด์ สยาม” ที่ใครมาแล้วก็ต้องบอกว่าแสนประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ภายในยังบรรจุกิจกรรมความสนุก เรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมร้านอาหาร ร้านค้า ให้ชิมช้อปใช้กันอย่างจุใจ

มาเที่ยวเมืองชายหาด ก็ต้องไม่พลาดการเข้าพักในบรรยากาศริมทะเล หากจะเลือกเที่ยวในชุมชนเก๋ๆ แนะนำให้พักที่ “บางเสร่” เพราะนอกจากเจอกับเสน่ห์แห่งวิถีชาวประมงแล้ว ในทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ยังมีถนนคนเดินบางเสร่ให้เดินเล่นในบรรยากาศสุดชิลล์

บางเสร่เป็นอีกจุดที่มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” กันอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวมาแล้วไม่ต้องกลัวเหงา นอกจากจะตระเวนกินเที่ยวในชุมชนแล้ว ยังมีกลุ่มเรือท่องเที่ยวบางเสร่ คอยบริการพาทุกท่านออกไปสู่ท้องทะเลกว้าง บริเวณ เกาะเป็ด-เกาะคราม ดื่มพลังธรรมชาติกับการดำน้ำดูปะการัง หรือจะแวะให้อาหารลิงก็เต็มไปด้วยความสนุก

รอยยิ้มและความสุข เกิดขึ้นจากความสนุกและผ่อนคลาย ภายใต้บรรยากาศของการท่องเที่ยวอันแสนคึกคัก ชลบุรียังมีเสน่ห์อีกหลายแง่มุม พร้อมให้ทุกคนมากดปุ่มรีเฟรชให้กับชีวิต

(ติดตามรายละเอียด ของโครงการชิมช้อปใช้ ได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com)