ต่อยอดความอาร์ตกับผลงานชิ้นที่สอง “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต”

10

ต่อยอดความอาร์ตกับผลงานชิ้นที่สอง “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จุดเช็คอินสุดฮิป กับงานอาร์ตสุดเจ๋งที่กลางวันก็โดน กลางคืนก็ยิ่งสวย

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สอง ภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” โดยจับมือกับสองศิลปิน วีร์ วีรพร และ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ สร้างสรรค์ผลงานและจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ล่าสุดที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร หนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทร ที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปดื่มด่ำและเช็คอินแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562

“ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” เกิดจากความพยายามในการสำรวจสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในย่านสาทร แล้วเริ่มวางทิศทางและระยะทางของแต่ละแห่งให้เชื่อมโยงกัน โดยมีอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร เป็นจุดเริ่มต้นของชุดข้อมูลบนแผนที่และแผ่ขยายออกไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้ง 4 ทิศหลัก ผลงาน “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ได้รวบรวมสถานที่ ต่างๆ ทั้งขนส่งสาธารณะ ถนนเศรษฐกิจสายหลัก ศาสนสถาน สถานศึกษา ตลอดจนร้านอาหารและเครื่องดื่มในย่านสาทรไว้มากกว่า 50 แห่ง

คำว่า “สาทร” ในผลงานชิ้นนี้ ศิลปินได้เลือกใช้อักษรไขว้เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ของตำแหน่งสถานที่ และใช้สีที่แตกต่างกัน เพื่อแยกหมวดหมู่ของสถานที่ โดยสีชมพู แทน ขนส่งสาธารณะ สีเขียว แทน ศาสนสถาน สีฟ้า แทน ถนนเศรษฐกิจสายหลัก สีเหลือง แทน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สีแดง แทน สถานศึกษา และสีม่วง แทน สถานที่อื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีการนำเอาชื่อของสถานที่ที่เชื่อมต่อถึงกันให้มาอยู่ในลักษณะไขว้กันเพื่อแสดงถึงความเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ดังเช่น การที่รูทส์ คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จึงออกมาเป็นภาพด้านล่าง

“ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” เป็นผลงานชิ้นที่สองต่อจากผลงานแรกภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์” ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่แวะไปเยี่ยมเยียน และเช็คอินกับงานอาร์ตผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ มากมาย

สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่ 2 “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของย่านสาทร ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม และเตรียมพบกับผลงานชิ้นต่อๆ ไปภายใต้แนวคิดย่านสาทรได้เร็วๆ นี้ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt