หน้าแรกRelease hubต่อยอดความอาร์ตกับผลงานชิ้นที่สอง “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต”

ต่อยอดความอาร์ตกับผลงานชิ้นที่สอง “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต”

Published on

ต่อยอดความอาร์ตกับผลงานชิ้นที่สอง “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จุดเช็คอินสุดฮิป กับงานอาร์ตสุดเจ๋งที่กลางวันก็โดน กลางคืนก็ยิ่งสวย

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สอง ภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” โดยจับมือกับสองศิลปิน วีร์ วีรพร และ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ สร้างสรรค์ผลงานและจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ล่าสุดที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร หนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทร ที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปดื่มด่ำและเช็คอินแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562

“ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” เกิดจากความพยายามในการสำรวจสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในย่านสาทร แล้วเริ่มวางทิศทางและระยะทางของแต่ละแห่งให้เชื่อมโยงกัน โดยมีอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร เป็นจุดเริ่มต้นของชุดข้อมูลบนแผนที่และแผ่ขยายออกไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้ง 4 ทิศหลัก ผลงาน “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ได้รวบรวมสถานที่ ต่างๆ ทั้งขนส่งสาธารณะ ถนนเศรษฐกิจสายหลัก ศาสนสถาน สถานศึกษา ตลอดจนร้านอาหารและเครื่องดื่มในย่านสาทรไว้มากกว่า 50 แห่ง

คำว่า “สาทร” ในผลงานชิ้นนี้ ศิลปินได้เลือกใช้อักษรไขว้เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ของตำแหน่งสถานที่ และใช้สีที่แตกต่างกัน เพื่อแยกหมวดหมู่ของสถานที่ โดยสีชมพู แทน ขนส่งสาธารณะ สีเขียว แทน ศาสนสถาน สีฟ้า แทน ถนนเศรษฐกิจสายหลัก สีเหลือง แทน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สีแดง แทน สถานศึกษา และสีม่วง แทน สถานที่อื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีการนำเอาชื่อของสถานที่ที่เชื่อมต่อถึงกันให้มาอยู่ในลักษณะไขว้กันเพื่อแสดงถึงความเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ดังเช่น การที่รูทส์ คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร จึงออกมาเป็นภาพด้านล่าง

“ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” เป็นผลงานชิ้นที่สองต่อจากผลงานแรกภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์” ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่แวะไปเยี่ยมเยียน และเช็คอินกับงานอาร์ตผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ มากมาย

สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่ 2 “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของย่านสาทร ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม และเตรียมพบกับผลงานชิ้นต่อๆ ไปภายใต้แนวคิดย่านสาทรได้เร็วๆ นี้ ณ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt

Latest articles

ผลงานเก๋ไก๋ เดินไปยิ้มไป คราฟต์ไทยร่วมสมัย Crafts Bangkok 2025

ของบางอย่างแค่ได้ชมก็ชื่นใจ วันนี้จึงยากชวนไปเดินชมงานนี้ “Crafts Bangkok 2025” งานที่รวบรวมไอเดียเก๋ไก๋จากศิลปินไทย ในเส้นทางของศิลปหัตถกรรมไทยร่วมสมัย บอกได้เลยว่างานนี้ เดินไป ยิ้มไป อย่างแน่นอน

“พิชัย” เปิดงาน “Crafts Bangkok 2025” หนุน SACIT ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางหัตถกรรมแห่งอาเซียน

กระทรวงพาณิชย์ โดยสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ SACIT เดินหน้ายกระดับศิลปหัตถกรรมไทยสู่เวทีสากล เปิดตัวงาน “Crafts Bangkok 2025” อย่างยิ่งใหญ่ มุ่งผลักดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางหัตถกรรมแห่งอาเซียน ผสานภูมิปัญญาท้องถิ่นเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยและนวัตกรรม สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่...

ละมุนแบบหนุ่มเชียงราย ร้านอาหารเหนือรสเข้มข้นมีสไตล์ ที่ “ครัวเม็งราย”

อาหารเหนือก็มีศิลปะการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ นำมาซึ่งรสชาติ รสสัมผัส รวมทั้งกลิ่นหอมจากเครื่องสมุนไพรเฉพาะถิ่น หลายเมนูเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนทุกภาค

vivo จับมือ UNESCO – วารสารศาสตร์ มธ. ปั้น โครงการ vivo Academy Capture the Future

vivo ประกาศความร่วมมือ กับองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) และคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดตัวโครงการ “vivo Academy Capture the Future” กิจกรรมบูทแคมป์ถ่ายภาพเพื่อพัฒนาทักษะและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เหล่าเยาวชน

More like this