ชวนช้อปผลงานงานคราฟต์เก๋ไก๋ SACICT Craft Fair 2019

11

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT ชวนชม ช้อป ในงาน “SACICT Craft Fair 2019” คัดสรรผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย เสิร์ฟงานคราฟต์สร้างสรรค์ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเมือง ชวนสัมผัสงานหัตถศิลป์ของชีวิตปัจจุบัน

Advertisement

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า งาน SACICT Craft Fair 2019 จัดขึ้นเพื่อจัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัย รวมถึงเป็นงานหัตถศิลป์ที่มีการพัฒนาต่อยอดด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เป็นผลงานของ ครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม นักสร้างสรรค์ สมาชิกของ SACICT และผู้ผลิตงานหัตถกรรมที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น โดยมุ่งเน้นคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถสอดคล้อง กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน สอดคล้องกับกลยุทธ์ หัตถศิลป์ของชีวิตปัจจุบัน หรือ “Today Life’s Crafts”

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ และผู้คนที่สนใจในงานศิลปหัตถกรรมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น SACICT มองเห็นโอกาสของการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้สมาชิก กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรมได้มีโอกาสพบปะกับกลุ่มผู้ซื้อที่ชื่นชอบในผลงาน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่รัก และชื่นชอบงานคราฟต์ได้ชื่นชมกับผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ มีความสร้างสรรค์ ได้อย่างสะดวกและเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเลือกจัดงานในศูนย์การค้าชั้นนำในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 4 ครั้ง  โดยในครั้งที่ 1 จัดระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคม 2562 ณ ชั้น 1 เดอะมอลล์ บางแค

ภายในงาน SACICT ได้มีการคัดสรรผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทยหลากหลายประเภท อาทิ งานผ้า เครื่องจักสาน เครื่องประดับ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องหนัง เครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่าย กว่า 50 ร้าน แต่ละร้านล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ร่วมสมัยและนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน สามารถตอบโจทย์ สำหรับคนที่มองหางานคราฟต์ที่มีดีไซน์และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งแต่ละชิ้นยังเป็นผลงานการสร้างสรรค์จากฝีมือชั้นครูและสมาชิก SACICT อีกด้วย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินนักแสดงมากมาย อาทิ อัครัฐ นิมิตรชัย ศิลปินนักแสดง ,เชอรีน เดอะสตาร์ ,ซานิ AF ,แอมป์ พีรวัศ ศิลปินนักแสดง ,จิ๊บ ปกฉัตร ศิลปินนักแสดง ที่จะมาสร้างความสุข และแบ่งปันประสบการณ์งานคราฟต์รอบตัว ให้แก่ผู้เข้าชมงานได้รับความเพลิดเพลินตลอดการจัดงาน

นางอัมพวันฯ กล่าวเสริมว่า การจัดงาน SACICT Craft Fair 2019 ในปีนี้ เป็นการสร้างโอกาสให้กับสมาชิก SACICT และ กลุ่มผู้ซื้อได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสร้างความนิยมในงานคราฟต์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และการจัดงาน SACICT Craft Fair 2019 อีก 3 ครั้ง ได้กำหนดจัดขึ้นที่เดอะมอลล์ โคราช ระหว่างวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2562 , ไอคอนสยาม ระหว่างวันที่ 14-18 สิงหาคม 2562 และเดอะมอลล์ ท่าพระ ระหว่างวันที่ 22-26 สิงหาคม 2562 โดย SACICT เชื่อมั่นว่า รายได้จากการจำหน่ายภายในงาน จะถูกกระจายไปยังชาวบ้านและชุมชนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้มีความแข็งแกร่ง เป็นการพัฒนางานศิลปหัตถกรรมไทยอย่างยั่งยืน

SACICT ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันสนับสนุนงานหัตถศิลป์ หรือ งานคราฟต์ ที่งาน “SACICT Craft Fair 2019 ระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคม 2562 ณ ชั้น 1 เดอะมอลล์ บางแค สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1289 หรือ facebook.com/sacict