กองทรัสต์ AIMCG พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ 12 ก.ค.นี้

2

กองทรัสต์ AIMCG พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ 12 ก.ค.นี้ มั่นใจศักยภาพทรัพย์สินไลฟ์สไตล์มอลล์ 3 โครงการ ยูดี ทาวน์ – พอร์โต้ ชิโน่ – 72 คอร์ทยาร์ด บนทำเลโดดเด่น หนุนอัตราเช่าพื้นที่สูง คาดอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

Advertisement

กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ ‘AIMCG’ พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 12 ก.ค. นี้ หลังได้รับผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุนเกินคาด สามารถปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 288 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 10 บาทได้ตามเป้าหมาย มั่นใจเป็นทางเลือกการลงทุนที่ดีจากคุณภาพทรัพย์สินไลฟ์สไตล์มอลล์ทั้ง 3 โครงการ ‘ยูดีทาวน์ อุดรธานี- พอร์โต้ ชิโน่ สมุทรสาคร และ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ’ ที่กองทรัสต์เข้าลงทุนครั้งแรก ล้วนโดดเด่นในด้านอัตราเช่าพื้นที่สูง ทำเลที่ตั้งโดดเด่น ประมาณการอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ AIMCG เปิดเผยว่า หน่วยทรัสต์ของ ‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ AIM Commercial Growth Leasehold Real Estate Investment Trust’ (AIMCG) ที่บริหารโดยผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 หลังจากปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 288 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 10 บาทได้ตามเป้าหมาย และได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยมีมูลค่าลงทุนในทรัพย์สินสูงสุดไม่เกิน 2,880 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ มีความมั่นใจในคุณภาพทรัพย์สินที่กองทรัสต์เข้าลงทุนครั้งแรก ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ประเภทไลฟ์สไตล์มอลล์ที่มีศักยภาพสูง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ประกอบด้วย 1. โครงการยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี 2. โครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร และ 3. โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ใจกลางทองหล่อ (ซอยสุขุมวิท 55) โดยทั้ง 3 โครงการมีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้งและมีความหลากหลายทั้งในกรุงเทพและจังหวัดเศรษฐกิจ คอนเซปต์โครงการที่เป็นเอกลักษณ์ อัตราเช่าพื้นที่สูง และมีผู้เช่าเป็นร้านค้าชั้นนำที่มีชื่อเสียง สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าใช้บริการในโครงการได้เป็นอย่างดี