ทาบูล่าเติบโตต่อเนื่องในอัตราตัวเลขสองหลักในไทยและเอเชียแปซิฟิก

2
นายอดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า

ทาบูล่า ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแสดงผลคอนเทนต์ชั้นนำของโลก แถลงผลประกอบการเติบโตในอัตราตัวเลขสองหลักทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายอดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า กล่าวระหว่างการเยือนสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กรุงเทพฯ เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ในระยะยาวสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ว่าบริษัทเชื่อมั่นว่า ทาบูล่าจะเห็นการเติบโตของปีนี้ในอัตราเดียวกับปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแสดงผลคอนเทนต์ที่ใหญ่ที่สุดบน Open Web เข้าถึงผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า 1.4 พันล้านคนต่อเดือน หรือกว่าครึ่งของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก และได้ก้าวขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในการเข้าถึงผู้บริโภคนอกเหนือจากแพลตฟอร์มการค้นหาและสื่อสังคมออนไลน์ บริษัทต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจำนวนมากใช้แพลตฟอร์มของทาบูล่าในการนำพาผู้บริโภคให้ก้าวไปสู่ขั้นตอนต่างๆ ของกระบวนการตัดสินใจซื้อ ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ไปจนถึงการสั่งซื้อสินค้า

ทาบูล่าบุกเบิกแนวคิด ‘search in reverse’ ซึ่งหมายถึงคอนเทนต์เป็นผู้ค้นหาผู้อ่าน แทนที่ผู้อ่านจะต้องค้นหาคอนเทนต์ที่ตัวเองสนใจ เพื่อช่วยให้ผู้คนค้นพบคอนเทนต์ใหม่ๆ และน่าสนใจในช่วงเวลาที่พร้อมเปิดรับมากที่สุดไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม โดยใช้เทคโนโลยี Deep Learning และ AI ในการจับคู่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกับเนื้อหาที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำวิดีโอ บทความ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ บนฟีดเนื้อหาของผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ ทาบูล่าเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ชั้นนำต่างๆ มากมายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับประเทศไทย ผู้ให้บริการคอนเทนต์ระดับแนวหน้าที่ร่วมงานกับทาบูล่า อาทิ สนุกดอทคอม ไทยรัฐ ข่าวสด เดลินิวส์ ผู้จัดการ 360 และพีพีทีวี เป็นต้น

อนึ่ง ในระหว่างการพูดคุยกับผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์และผู้บริหารฝ่ายการตลาดของแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ในประเทศไทย นายอดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า กล่าวว่า “การเติบโตด้านดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีศักยภาพสูงอย่างยิ่ง หลายประเทศมีประชากรคนรุ่นใหม่ที่เป็นวัยดิจิทัล อีกทั้งยังมีจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นหลายล้านรายทุกปี”

เกี่ยวกับทาบูล่า
ทาบูล่าช่วยให้ผู้คนกว่า 1.4 พันล้านคน ค้นพบสิ่งใหม่ๆ และน่าสนใจในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมที่จะเปิดรับและค้นหาสิ่งใหม่ๆ ด้วยการขับเคลื่อนโดย Deep Learning, AI และ Data ขนาดใหญ่ แพลตฟอร์มแห่งการค้นหาของทาบบูล่าสร้างรายได้ เพิ่มการมีส่วนร่วม และขยายจำนวนผู้อ่าน/ผู้ชม แก่ผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ไม่ว่าจะเป็น สำนักข่าวหรือสำนักพิมพ์ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแอปพลิเคชันมือถือ ผู้โฆษณาใช้ทาบูล่าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมเปิดรับข้อความ ผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ

ผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกบางราย เลือกทาบูล่าให้เป็นพาทเนอร์มาเป็นเวลายาวนาน ไม่ว่าจะเป็น CNBC, NBC News, USA TODAY, BILD, Sankei, Huffington Post, Microsoft, Business Insider, The Independent และ Le Figaro ปัจจุบัน ทาบูล่ามีพนักงานมากกว่า 1,300 คนทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มหานครนิวยอร์ก และสำนักงานอีกหลายแห่งใน เม็กซิโกซิตี้ เซาเปาโล ลอสแองเจลิส ลอนดอน เบอร์ลิน มาดริด ปารีส เทลอะวีฟ นิวเดลี กรุงเทพฯ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ อิสตันบูล กรุงโซล โตเกียว และซิดนีย์

ปัจจุบัน ทาบูล่ามีพนักงานมากกว่า 1,300 คนทั่วโลก และมีสำนักงานใน 18 ประเทศ โดยมีผู้โฆษณาและผู้ให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทาบูล่ามากกว่า 10,000 และ 20,000 ราย ตามลำดับ ทั้งนี้คอนเทนต์ที่ทาบูล่าแนะนำในแต่ละเดือนสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานคอมพิเตอร์เดสก์ท็อปทั่วโลกกว่า 52% นับเป็นจำนวนผู้ใช้งาน 1,400 ล้านคนทั่วโลก