หนุ่มไทยคว้ารางวัลจากเวทีนายแบบระดับโลก

245

นายอภิสิทธินันท์ ดาโสม หรือ เควิน หนุ่มลูกครึ่งไทย-ไอริช นายแบบและนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพ เจ้าของตำแหน่งมิสเตอร์ซูปร้าเนชันแนลไทยแลนด์ 2018 สร้างประวัติศาสตร์เป็นตัวแทนประเทศไทยคนแรกที่สามารถผ่านเข้ารอบในการประกวดรอบตัดสิน Mister Supranational 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาพร้อมคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 กลับมาฝากคนไทยได้สำเร็จ

เวทีประกวด Mister Supranational ถือเป็นเวทีประกวดสุดยอดนายแบบระดับโลกที่ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในเวทีระดับแกรนด์สแลมที่จัดต่อเนื่องทุกปีควบคู่กับการประกวด Miss Supranational เวทีนางงามระดับโลก โดยในปีนี้การประกวดรอบตัดสิน Mister Supranatioanl 2018 มีตัวแทนจากประเทศต่างๆ กว่า 40 ประเทศเข้าร่วมประกวดและในรอบตัดสินหนุ่มๆ ผู้เข้าประกวดต้องแสดงความสามารถทั้งด้านการเต้น เดินแบบและการตอบคำถาม ซึ่งเควินตัวแทนของไทยในปีนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแต่ละโชว์จนสามารถผ่านเข้ารอบลึกถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ก่อนใช้เสน่ห์และทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษตอบคำถามในรอบ 10 คนสุดท้ายเอาชนะใจกรรมการได้สำเร็จ

ผลการตัดสินผู้ชนะเจ้าของตำแหน่ง Mister Supranational 2018 ได้แก่ตัวแทนจากประเทศอินเดีย Mr. Prathamesh Maulingkar รองอันดับ 1 ได้แก่ตัวแทนจากประเทศโปแลนด์ Mr. Jakub Kucner ประเทศเจ้าภาพ รองอันดับ 2 ได้แก่ตัวแทนจากประเทศบราซิล Mr. Samuel Costa รองอันดับ 3 ได้แก่ตัวแทนจากประเทศไทยนายอภิสิทธินันท์​ ดาโสม และรองอันดับ 4 ได้แก่ตัวแทนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ Mr. Ennio Fafieanie