รวมพลัง หนุนทุนวิจัยสร้าง ‘ยาแอนติบอดีรักษามะเร็ง’  

17

“พีทีจี” ผู้ให้บริการปั๊มน้ำมัน PT เปิดตัวโครงการพีทีสนับสนุนทุนวิจัยผลิตยาแอนติบอดีรักษามะเร็งของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาด  ร่วมต่อความหวังผู้ป่วยมะเร็งและวงการแพทย์ไทย

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี พีทีจี มุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนเพื่อยกระดับสังคมให้ดียิ่งขึ้น และในปีนี้ก็เช่นกัน เราได้จัดทำแคมเปญรณรงค์ให้คนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งผ่านการสนับสนุนงานวิจัยแก่ “ศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” โดย ทุก ๆ การเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันพีที ซื้อกาแฟพันธุ์ไทย หรือซื้อสินค้าในร้านพีที แม็กซ์มาร์ท ทุกใบเสร็จมีค่า 1 บาท ที่พีทีจีจะร่วมสบทบทุนให้กับโครงการทันที หรือ ผู้ถือบัตรสมาชิกพีที แม็กซ์การ์ด (PT Maxcard) สามารถใช้แต้มสะสมคะแนนภายในบัตรแลกเป็นเงินบริจาคได้ 10 แต้ม = 1 บาท

“อยากเชิญชวนให้ประชาชนร่วมสนับสนุนโครงการนี้ผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคผ่านโครงการโดยตรง หรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคกับพีที เพราะเรามองว่าโครงการนี้จะช่วยพัฒนาวงการแพทย์ไทย และเปิดโอกาสให้คนไทยจำนวนมากเข้าถึงยาแอนติบอดีรักษามะเร็งได้ในราคาที่ถูกลง รวมถึงยังสามารถนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อผลิตยารักษาโรคชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นโครงการนี้ถือเป็นความร่วมมือในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของบุคลากรทางการแพทย์และหลากหลายอาชีพ อาทิ อาจารย์แพทย์ด้านมะเร็ง นักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ นักคอมพิวเตอร์ อาจารย์จากสถาบันศศินทร์ วิศวกร สัตวแพทย์ นักกฎหมาย และทีมพัฒนาแอนติบอดี เกือบร้อยคนที่ในอนาคตจะมาร่วมกันสร้างให้เกิดสิ่งที่เป็นประโยชน์กับคนหมู่มากในประเทศให้สามารถเข้าถึงยารักษา และให้พวกเขาได้มีชีวิตอยู่กับครอบครัวและคนที่รักต่อไปได้อีกนาน” นายพิทักษ์กล่าว

ร่วมเป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนสังคมไปด้วยกันได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคม 2651 หรือสนใจบริจาคโดยตรงผ่าน บัญชี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เงินบริจาคเพื่อการวิจัย) เลขบัญชี 408-004443-4 (ออมทรัพย์) 045-304669-7 (กระแสรายวัน) ธนาคารไทยพาณิชย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ptstation