‘ดูเร็กซ์ เรด’ ชวนโลกร่วมโครงการลดโรคเอดส์

14

ดูเร็กซ์ (Durex) เปิดประเด็น กระตุ้นความสนใจเรื่องเชื้อเอชไอวีและสุขภาพทางเพศ เนื่องในโอกาส​​​​​​วันเอดส์โลกที่จะถึง พร้อมดึงพันธมิตรอย่าง เรด (RED) ร่วมสนับสนุนพันธกิจที่จะขจัดโรคเอดส์ให้หมดสิ้น

ตั้งแแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ผู้สนใจในประเทศไทยสามารถร่วมสนับสนุนโครงการรณรงค์จาก ‘ดูเร็กซ์ เรด’ (DUREXTM)RED ด้วยการซื้อชุดผลิตภัณฑ์ ดูเร็กซ์ เรด บ๊อกซ์ (DUREXTM)RED รุ่นลิมิเต็ด สมทบทุนสำหรับโครงการ คีพพิ่ง เกิร์ลส์ อิน สคูล (Keeping Girls in School) ในประเทศแอฟริกาใต้ ที่มีประชากรติดเชื้อเอดส์กว่า 7.2 ล้านคน โดยโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อลดการติดเชื้อเอชไอวีและการตั้งครรภ์ในหมู่หญิงสาว ด้วยการสนับสนุนให้ผู้หญิงให้ความสำคัญกับการศึกษาต่อ พร้อมปรับปรุงการเข้าถึงบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพทางเพศและเพศสัมพันธ์

ทั้งนี้ ชุดผลิตภัณฑ์ ดูเร็กซ์ เรด บ๊อกซ์ รุ่นลิมิเต็ด จะเปิดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ที่เว็บไซต์ลาซาด้า Shopee​ ​และ เจดีเซ็นทรัล

ภายใต้ความร่วมมือดีๆ อย่างโครงการ ‘​​ดูเร็กซ์ เรด’ (DUREX) RED ดูเร็กซ์ แบรนด์สำคัญภายใต้บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (Reckitt Benckiser) ผู้นำด้านสุขภาพและสุขอนามัย ตั้งเป้ามอบเงินบริจาคแก่องค์กร เดอะ โกลบอล ฟันด์ (The Global Fund) กว่า 164 ล้านบาท (5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ) ภายในระยะเวลาสามปี พร้อมสมทบทุนบริจาคจากมูลนิธิบิลและเมลินดาเกทส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) อีก 164 ล้านบาท (5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ) รวมเป็นเงินบริจาคอย่างน้อยกว่า 328 ล้านบาท (10 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ)

“ปัจจุบันนี้มีผู้คนกว่า 37 ล้านคนทั่วโลกใช้ชีวิตในฐานะผู้ติดเชื้อเอชไอวี ความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของ ดูเร็กซ์ กับ เรด ในครั้งนี้จึงเป็นการมอบโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการต่อสู้เพื่อหยุดยั้งโรคเอดส์ เราหวังว่าความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะปกป้อง และสร้างความแตกต่างให้เกิดแก่หญิงสาวจำนวนมากที่ติดเชื้อเอชไอวีในแอฟริกาใต้ได้” เบน วิลสัน ผู้อำนวยการฝ่าย Global Category ดูเร็กซ์ กล่าว

ดูเร็กซ์ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกที่ร่วมมือกับแบรนด์ เรด ผ่านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษหรือ ดูเร็กซ์ เรด บ็อกซ์ โดย เรด เป็นแบรนด์ใหญ่ซึ่งก่อตั้งโดย โบโนและบอบบี้ ชรีเวอร์ ในปี ค.ศ. 2006 ปัจจุบัน เรด ระดมทุนกว่า 16,422 ล้านบาท (500 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ) ให้องค์กร เดอะ โกลบอล ฟันด์ ที่ตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ โดยยอดเงินทั้งหมดนั้นนำไปมอบให้โครงการต่างๆ โดยตรง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเงินบริจาคนี้ได้นำไปช่วยเหลือคนที่จำเป็นจริงๆ

เงินสนับสนุนจากองค์กร เดอะ โกลบอล ฟันด์ ที่ เรด ให้การสนับสนุนนั้นได้ช่วยเหลือผู้คนแล้วกว่า 110 ล้านคนทั่วโลก ด้วยวิธีต่างๆ ทั้งด้านการป้องกัน รักษา ให้คำปรึกษา ทดสอบเชื้อเอชไอวี และบริการอื่นๆ

เดบอรา ดูแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เรด กล่าวถึงความร่วมมือกับดูเร็กซ์ครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เรด ได้ร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่างดูเร็กซ์ ผ่านวิธีการที่กระตุ้นจิตสำนึก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม นอกจากเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์ที่เราบริจาคให้กับองค์กรเดอะ โกลบอล ฟันด์แล้วนั้น ผลิตภัณฑ์จากความร่วมมือ เรด ยังสามารถช่วยชีวิตคนได้อย่างชาญฉลาดด้วย เราขอขอบคุณทุกๆ คนที่ดูเร็กซ์ที่สร้างสรรค์และส่งต่อแคมเปญสำคัญนี้ไปยังทุกๆ คนทั่วโลก”

สนับสนุนโครงการเนื่องในวันเอดส์โลกด้วย ดูเร็กซ์ เรด บ๊อกซ์ รุ่นลิมิเต็ด