4 แหล่งไลฟ์สไตล์คนเมือง บนถนนประดิพัทธ์ ย่านสะพานควาย

106

จุดนัดพบของหนุ่มสาวและวัยทำงาน โครงการ Aqua ตั้งอยู่บริเวณแยกสะพานควาย เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ มีร้านอาหารมากมายให้เลือกนั่งคุยพร้อมลิ้มรสความอร่อย ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี หรือจะเป็นชาบูนางใน ที่คอบุฟเฟต์มักชื่นชอบ ส่วนคนที่เสพติดของหวาน ต้องไม่พลาดร้านกูโรตีชาชัก และไอติมหม้อไฟยศเส ที่มาเปิดสาขาถึงที่ย่านสะพานควาย

สำหรับชาว Hipster ที่ชื่นชอบกาแฟ ขอแนะนำร้าน Coffee Model อยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 12 และซอยพหลโยธิน 14 เป็นหนึ่งในร้านยอดฮิต ที่ทุกคนต้องมา Check-in โดยที่นี่เคยเป็นร้านขายแผ่นเสียงมาก่อนและถูกเปลี่ยนมาเป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยของสะสม อาทิ หุ่นยนต์ ป้ายโฆษณาน้ำอัดลม และตู้เพลง ดูจากภายนอกอาจจะเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่โดดเด่นมากนัก แต่จริง ๆ แล้วบรรยากาศทั้งด้านในและด้านนอกร่มรื่นกว้างขวางมาก ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหารจานเดียว เครื่องดื่ม และขนมหวาน

อีกร้านที่น่าสนใจคือ ร้าน Coffee Gapi ตั้งอยู่ในซอยประติพัทธ์ 20 ด้านบนร้านจะเป็น Hostel เป็นร้านที่ส่วนตัว เงียบ ไม่วุ่นวาย สามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ตามใจชอบ โดยบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบ Loft มีโซฟาและเก้าอี้ ให้เลือกเอนกายหลายมุม และที่สำคัญยังมีเจ้าหมากะปิคอยต้อนรับผู้คนที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนด้วย

สถานที่แฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงาน ที่หลายคนแนะนำในย่านนี้ ก็คือ ร้าน Cat On The Roof ร้านแฮงค์เอ้าท์เปิดใหม่บนชั้นดาดฟ้าของ Hostel ชื่อ Everyday Sunday ที่สามารถนั่งจิบเบียร์ มองดูรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน หรือฟังเพลงสบาย ๆ ได้ตามชอบ