เที่ยวฝรั่งเศสผ่านภาพถ่ายมุมเก๋ ในนิทรรศการ France eMotion

53

ได้เวลาเที่ยวฝรั่งเศสกันแล้ว แต่รอบนี้ ไม่ต้องแพ็กกระเป๋า ไม่ต้องจองตั๋วบินหรือที่พัก เพราะมีกิจกรรมดีๆ ที่จะเปิดมุมมองแปลกใหม่ในการท่องเที่ยวฝรั่งเศสมาเชิญชวนให้คนที่สนใจเรื่องของศิลปะและการท่องเที่ยว ได้ร่วมเปิดหูเปิดตา ในนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  ซึ่งจะจัดยาวตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ ที่ TK park และจะหมุนเวียนไปยังศูนย์เครือข่ายของ TK park ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า จะเป็นอย่างไร ที่ไหนกันบ้าง ไปชมเลย

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย จัดนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  เปิดประตูท่องเที่ยวฝรั่งเศสผ่านนิทรรศการภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจาก 4 ช่างภาพ 4  ประเทศ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักมรดกที่ทรงคุณค่าของฝรั่งเศสด้วยมุมมองแปลกใหม่ เสมือนพาเข้าไปเดินเล่นตามป้อมปราการและสวนรอบๆ ปราสาท เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่จัดนิทรรศการร่วมสมัย หรือได้จ้องมองหลังคาโค้งตามโบสถ์และซุ้มโค้งของสะพาน  และตื่นตาตื่นใจไปกับการสร้างสรรค์ภาพด้วยแอนิเมชั่น  ที่จะทำให้โลกแห่งความจริงกับโลกแห่งจินตนาการเชื่อมต่อเข้าหากันได้

มร.ฌอง-เอิดส์ ดูรองด์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายโสตทัศน์ สถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย

มร.ฌอง-เอิดส์ ดูรองด์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายโสตทัศน์ สถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า นิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น เป็นการจัดแสดงภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวจำนวน 35 ภาพ  จากช่างภาพ 4 ท่าน ได้แก่ Ishola Akpo ชาวเบนิน   Edu Monteiro ชาวบราซิล David Schalliol ชาวอเมริกัน และ Lourdes Segade ชาวสเปน ที่เดินทางเข้าไปในประเทศฝรั่งเศส ระหว่างท่องเที่ยวพวกเขาได้บันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเป็นมรดกทรงคุณค่าของฝรั่งเศสแต่ละแห่งด้วยมุมมองแปลกใหม่

การจัดนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการนำภาพถ่ายจำนวน 35 ภาพ มาจัดแสดงโดยใช้เทคนิคการนำภาพ 2 ภาพมาเชื่อมต่อกันทำให้เกิดภาพพาโนรามาอันงดงามและน่าทึ่ง โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่

ส่วนที่ 1 จากช่องโค้งของที่หนึ่งสู่อีกที่หนึ่ง…เพลิดเพลินไปกับลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่ายอย่างช่องโค้งซึ่งมีวิวัฒนาการผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน

ส่วนที่ 2 หวนคะนึงถึงอดีต..ย้อนระลึกถึงประวัติความเป็นมาในอดีตที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ตามปราสาทและป้อมปราการ”

ส่วนที่ 3 โลกแห่งพิพิธภัณฑ์…อัศจรรย์ใจไปกับศิลปะที่พบเห็นได้ในทุกหนแห่งไม่ว่าจะเป็นตามคฤหาสน์ วัง โรงงานเก่า หรือแม้แต่สิ่งปลูกสร้างล้ำสมัย

ส่วนที่ 4 การเปลี่ยนโฉม…ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ในมุมมองแปลกใหม่ซึ่งถ่ายทอดโดยฝีมือการถ่ายภาพชั้นยอด

นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี AR ในการสร้างสรรค์แอนิเมชั่นมาเติมสีสันจินตนาการให้กับนิทรรศการ โดย Julie Stephen Chheng และ Thomas Pons ใส่ตัวการ์ตูนเข้ามาให้เคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาไปตามภาพต่างๆ ทำให้โลกแห่งความจริงและโลกแห่งจินตนาการเชื่อมเข้าหากันให้ผู้ชมได้สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้น  เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น France eMotion  ทั้งในระบบ iOS และ Android ได้จาก App Store หรือ Google Play ไว้บนมือถือ และเมื่อเข้าชมนิทรรศการเพียงเปิดหน้ากล้องจากมือถือไปที่ภาพต่างๆ ก็จะให้สามารถสนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวในรูปแบบแอนิเมชั่นทันที

อย่าพลาด !! เข้าชมนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 18 – วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 11.00 – 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับน้องๆ และผู้ที่สนใจที่อยู่ในจังหวัดต่างๆ หากสนใจสามารถติดตามชมนิทรรศการ France eMotion…เที่ยวไปกับแอนิเมชั่น  นี้กับเครือข่ายของอุทยานการเรียนรู้ TK park ดังนี้

– วันที่ 2- 8 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา (KCC)  จ. ฉะเชิงเทรา

–  วันที่ 16-22 ตุลาคม 2561 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ปัตตานี จ.ปัตตานี

–  วันที่ 6-11 พฤศจิกายน 2561 จัดที่ ศูนย์การเรียนรู้ปัทมะเสวี จ. ลำปาง

– วันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2561 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ตราด จ.ตราด

–  วันที่ 11-24  ธันวาคม 2561  จัดที่อุทยานการเรียนรู้นครภูเก็ต (PK park) จ. ภูเก็ต

–  วันที่ 5-11 มกราคม 2562 อุทยานการเรียนรู้นครราชสีมา(TK Square Korat) จ.นครราชสีมา

–  วันที่ 19-27 มกราคม 2562 จัดที่ศูนย์การเรียนรู้ ICT เทศบาลนครพิษณุโลก จ. พิษณุโลก

–  วันที่ 5-10 กุมภาพันธ์ 2562 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ยะลา จ.ยะลา

–  และวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2562 จัดที่อุทยานการเรียนรู้ร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด