เตือนภัย! มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ลวงเข้ากลุ่มไลน์ บำเหน็จ–บำนาญ หลอกโอนเงิน

Published on

สรรพสามิตเตือนภัยผู้รับบำนาญ มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ลวงเข้ากลุ่มไลน์ “บำเหน็จ–บำนาญ” หลอกโอนเงินออกจากบัญชี

ดร. นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพสามิต โดยโทรศัพท์หลอกลวงผู้รับบำนาญให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ชื่อ “บำเหน็จ–บำนาญ” รวมทั้งชักชวนให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่อ้างว่าเป็นของหน่วยงานรัฐ เพื่อแอบเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลทางการเงิน และโอนเงินออกจากบัญชีของผู้เสียหาย

โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวย้ำว่า กรมสรรพสามิตไม่มีนโยบายโทรศัพท์ติดต่อผู้รับบำนาญหรือชักชวนผ่านทางไลน์ส่วนตัวหรือกลุ่มไลน์ เพื่อสอบถามข้อมูลสิทธิทายาท หรือไม่มีการให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติม ตลอดจนไม่มีการขอข้อมูลบัญชีธนาคารหรือให้ดำเนินธุรกรรมใด ๆ ผ่านทางโทรศัพท์โดยเด็ดขาด

หากผู้รับบำนาญได้รับการติดต่อในลักษณะดังกล่าว ขอให้ อย่าหลงเชื่อ และ  หยุดการติดต่อกับผู้แอบอ้างทันที ทั้งนี้ หากพบพฤติการณ์ต้องสงสัยว่าจะเป็นการหลอกลวง หรือประสงค์ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพสามิตหรือไม่ สามารถติดต่อได้ที่สำนักบริหารทรัพยากรบุคคล กรมสรรพสามิต หมายเลขโทรศัพท์ 0 2241 5600 -18 ต่อ 542401 , 542431 หรือสำนักงานสรรพสามิตภาค และสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อสอบถามข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจะเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

“กรมสรรพสามิตขอแจ้งเตือนผู้รับบำนาญและประชาชนให้ระมัดระวัง และอย่าหลงเชื่อ พฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต พร้อมขอความร่วมมือในการเผยแพร่ ข้อมูลเตือนภัยนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ครอบครัวและผู้ใกล้ชิดตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงดังกล่าว” โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวทิ้งท้าย

Latest articles

DE Fund จัด “คลินิกกองทุน” ปิดท้ายที่อุดรธานี หนุนทุกภาคส่วนเข้าถึงทุนดิจิทัล

กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE Fund) จัดกิจกรรม “DE Fund Clinic” หรือ “คลินิกกองทุน” เปิดโอกาสให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้เรียนรู้แนวทางการขอรับทุน พร้อมรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ส.วิศวกรโครงสร้างฯ แจง 4 ประเด็น เหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา ระบุอาคารสูงเมืองกรุงอาจรู้สึกได้

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 5.3 ที่ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศเมียนมา ใกล้เมืองย่างกุ้ง จนส่งผลกระทบถึง กทม. นั้น ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมวิศวกรโครงสร้างแห่งประเทศไทย และ อ.ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อธิบายว่าลักษณะการเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าว เป็น 4 ประเด็น

ปิดผมขาวเนียนสนิท เพียง 7 นาที ด้วยครีมเปลี่ยนสีผมจากญี่ปุ่น

ผมสวย ดูดีเป็นธรรมชาติ ด้วย PAON SEVEN-EIGHT HAIR COLOR (พาออน เซเว่น-เอท แฮร์ คัลเลอร์)  ครีมเปลี่ยนสีผมสำหรับปิดผมขาว เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป มอบสีผมสวยดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองภายในเวลาเพียง 7-8 นาที

 บ้านปู เปิดรับสมัคร! BC4C ปีที่ 15 “พลังดี ไม่มีดรอป” ชิงเงินทุนกว่าสามแสนบาท

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานที่หลากหลาย ร่วมกับ สถาบัน Change Fusion เปิดรับสมัครผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) รุ่นใหม่เข้าร่วมโครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม”

More like this