“GREENeration ฟัง ฟิน กรีน เจเนอเรชั่น” สร้างหัวใจสีเขียว สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

Published on

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2568 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “GREENeration ฟัง ฟิน กรีน เจเนอเรชั่น” อีเวนต์สีเขียวที่ผสานการ เรียนรู้–ลงมือทำ–แบ่งปัน โดยเชิญ อลัน จินวุค ไทย และเน็กซ์ จากวง “BUS because of you i shine” ในฐานะศิลปินและนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ มาร่วมเล่าประสบการณ์การเดินทางและมุมมองการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

พร้อมการพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจกับอินฟลูเอนเซอร์สายกรีน Konggreengreen และกิจกรรมเวิร์คชอปสร้างสรรค์มากมาย ณ อาคารพิพิธภัณฑ์พระราม 9 อพวช. คลองห้า จังหวัดปทุมธานี

นิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ททท. จัดกิจกรรม “GREENeration ฟัง ฟิน กรีน เจเนอเรชั่น” ขึ้น จากความเชื่อมั่นว่าการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวทุกเจนเนอเรชั่นจะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน จึงออกแบบงานให้อยู่ในรูปแบบกรีนอีเวนต์ เป็นพื้นที่ที่ผสานกิจกรรม “เรียนรู้–ลงมือทำ–แบ่งปัน” ไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้สัมผัสว่าการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบนั้นเป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัวกว่าที่คิด

ไฮไลต์สำคัญของงาน ททท. ได้เชิญศิลปิน อลัน จินวุค ไทย และเน็กซ์ จากวง “BUS because of you i shine” มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งในฐานะศิลปินและนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทย มีโอกาสทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเห็นคุณค่าของการรักษาทรัพยากรทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม ทำให้สามารถแบ่งปันมุมมอง แนวคิด และแรงบันดาลใจสู่แฟนคลับและผู้เข้าร่วมงานในทุกเจนเนอเรชั่นได้

โดยนอกจากการพูดคุยแล้ว ศิลปินฯ ยังได้ร่วมทำกิจกรรมสร้างแท่นฟื้นฟูปะการังกึ่งบ้านปลา ภายใต้การดูแลของ อาจารย์วิกรม ช่างสาน หัวหน้าศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ทางทะเล โรงเรียนพลูตาหลวงวิทยา จังหวัดชลบุรี และ อาจารย์อินทร บุณยรัตพันธุ์ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลไทยให้กลับมาสวยงามและเป็นบ้านที่ปลอดภัยของสัตว์น้ำ

ภายในงานยังมีกิจกรรมหลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมกัน  อาทิ เวิร์กช็อปเพ้นต์กระถางต้นไม้ ทำพวงกุญแจจากวัสดุรีไซเคิล D.I.Y. ยาดมสมุนไพร ชมนิทรรศการเกี่ยวกับแท่นฟื้นฟูปะการังกึ่งบ้านปลาและขยะทะเล และเรียนรู้เรื่องระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมภายในพิพิธภัณฑ์พระราม 9 รวมถึงการบริจาคฝาขวดน้ำเพื่อนำไปรีไซเคิล และการส่งต่อสิ่งของสภาพดีให้ผู้อื่น

อีกทั้งยังมีโซนอาหารที่คัดสรรจากชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผู้ประกอบการที่สอดคล้องแนวคิดรักษ์โลก รวมถึงเวทีเสวนาจาก คุณก้อง ชณัฐ วุฒิวิกัยการ (Konggreengreen) อินฟลูเอนเซอร์สายกรีน ที่มาแบ่งปันแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบที่ทำได้ง่ายใกล้ตัว

ททท. เชื่อว่ากิจกรรม “GREENeration ฟัง ฟิน กรีนเจเนอเรชั่น” จะไม่เพียงสร้างรอยยิ้มและความทรงจำที่ดีแก่ผู้เข้าร่วมงาน แต่ยังเป็นพลังเล็กๆ ที่ส่งต่อแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบให้ขยายวงกว้าง เกิดแรงบันดาลใจในการรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านทุกเจนเนอเรชั่น และช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางคุณภาพที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนต่อไป

Latest articles

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

วว. พัฒนา นวัตกรรม “โยเกิร์ตถั่วชิกพีพร้อมชง” ปฏิวัติอาหารฟังก์ชันไทย

ในยุคที่การดูแลสุขภาพไม่ได้เป็นเพียงกระแสนิยม แต่กลายเป็นวิถีชีวิตหลักของผู้คนทั่วโลก การเฟ้นหาวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเป็น "อาหารฟังก์ชัน" (Functional Food) หรืออาหารที่ให้คุณประโยชน์มากกว่าคุณค่าทางโภชนาการพื้นฐาน จึงเป็นโจทย์สำคัญที่นักวิจัยทั่วโลกให้ความสนใจ

More like this