จากสวนถึงเซเว่นฯ ซีพี ออลล์ เดินหน้านโยบายสร้างอาชีพ หนุนเกษตรกรลำไย

Published on

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศผู้ผลิตลำไยรายใหญ่ของโลก โดยเฉพาะในภาคเหนือที่มีผลผลิตลำไยจำนวนมากในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว (กรกฎาคม-สิงหาคม) ส่งผลให้เกิดภาวะลำไยล้นตลาด ราคาตก เป็นประจำทุกปี สร้างความเดือดร้อนแก่เกษตรกรลำไยจำนวนมาก

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ร่วมเคียงข้างเกษตรกรไทย พร้อมช่วยกระจายรายได้กลับคืนสู่ชุมชน ภายใต้แนวคิด “จัดหา – กระจาย – พัฒนา” บรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร และเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจชุมชนเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว

1.จัดหา ลำไยสดคุณภาพจากสวนในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ช่วยเกษตรกรระบายผลิตที่ออกมาพร้อมกันจำนวนมาก

2.กระจาย นำลำไยสดคุณภาพที่รับซื้อผลผลิต มาจัดจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศในหมวด “ผลไม้สด และผลไม้ตัดแต่งคว้านเมล็ด” เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว กระจายถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ สร้างความไว้วางใจด้านคุณภาพ ช่วยให้ผลิตผลของเกษตรกรไทยมีโอกาสเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง

3.พัฒนา นอกจากจำหน่ายลำไยสดแล้ว บริษัทฯ ยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า ด้วยศักยภาพของคู่ค้าและผู้ประกอบการ SME ที่ค้าขายกับเซเว่นฯ โดยการส่งเสริมให้แปรรูปลำไยเพิ่มมูลค่าสินค้า อาทิ ห้างหุ้นส่วนจำกัดแม่ละมาย , บริษัท ขนมหวานคุณเก๋ จำกัด ,บริษัท ไทยวอล์คกี้ จำกัด และ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) นำลำไยสดมาผลิตเป็นของหวานพร้อมรับประทาน เช่น ลำไยลอยแก้ว วุ้นกะทิลำไย เฉาก๊วยในน้ำลำไย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค และเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในระยะยาว

สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของซีพี ออลล์ ในการสร้างอาชีพ สร้าง “SME โตไกลไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” โดยไม่เพียงช่วยระบายผลผลิตเกษตร แต่ยังเป็นการ “สร้างเกษตรกรให้เป็นเถ้าแก่ใหม่” มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ นำความมั่งคั่งสู่ชุมชนสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน และที่สำคัญเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย

เพื่อเป็นการสนับสนุนผลิตผลของเกษตรกรไทย สร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พี่น้องเกษตรกร ร่วมอุดหนุนสินค้าลำไยสด 350 กรัม ในราคาเพียงราคา 35 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ – กลางเดือนกันยายน 2568

และสินค้าขนมหวานที่ผลิตด้วยวัตถุดิบจากลำไยหลายรายการได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ อาทิ ลำไยคว้านเมล็ด ราคา 35 บาท ลำไยลอยแก้ว ราคา 25 บาท/ถ้วย วุ้นมะพร้าวรวมมิตรน้ำลำไย ราคา  17 บาท/ถ้วย วุ้นกะทิน้ำลำไย ราคา 27 บาท/ถ้วย และ เฉาก๊วยในน้ำลำไย ราคา 20 บาท/ถ้วย

Latest articles

KMA ตอกย้ำศักยภาพแบรนด์เครื่องสำอางไทย ในงาน EVEANDBOY T-BEAUTY FEST

KMA Cosmetics ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่ได้รับการรีวิวจาก KOL และ TikToker ชาวต่างชาติ และได้รับการคัดเลือกโดย EVEANDBOY (อีฟแอนด์บอย)

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

More like this