“จุ๋ย วรัทยา” ผนึก “SkinX” บุกตลาด “Health & Wellness” ส่ง “VIV SKINX” ชูสุขภาพผิวดีไม่ใช่แค่กระแส

Published on

ตลาดความงามในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาดูแลใส่ใจตัวเองมากขึ้น โดยมีโลกโซเชียลเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้คนมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีโซเชียลมีเดียเป็นช่องทางที่สร้างโอกาสการเข้าถึงสินค้าอย่างสะดวก

แต่ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ความงามที่เกิดขึ้นอย่างมากมายในตลาด ไม่ได้การันตีว่าสินค้าทุกตัวจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้จริง และบางอย่างอาจจะสร้างผลลบหลังการใช้งาน อย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลผิวหน้า (Skin Care) ที่อาจจะมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือทำลายผิว จึงทำให้โอกาสของตลาดความงามในกลุ่ม Health & Wellness ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว  มีความปลอดภัยสูง เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว เป็นกลุ่มที่กำลังมาแรง และจะไม่เป็นเพียงสินค้าที่ติดกระแสในบางช่วงเวลาเท่านั้น

“จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร VIV SKIN เปิดเผยว่า VIV SKIN ร่วมกับ SkinX แอปพลิเคชันหาหมอผิวหนังออนไลน์ ที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากโรงพยาบาลสมิติเวชและโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “VIV SKINX – DERMA SKIN BARRIER SOOTHING CREAM” ที่มุ่งเน้นการดูแลผิวบอบบางภายใต้แนวคิด “สุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นที่ผิวแข็งแรง และทุกคนสามารถเริ่มต้นใหม่กับผิวของตนเองได้”​ เพื่อการมี “สุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว”  ตอบโจทย์คนรักผิวทุกวัยและทุกสภาพผิว ถือเป็นการบุกเบิกตลาด Health & Wellness ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Beauty ของทุกเจเนอเรชัน ไม่ว่าจะอยู่ใน Gen Y ที่กำลังเผชิญกับความเครียดจากการทำงาน และ Gen Z ที่มีอาจจะประสบปัญหาผิวจากการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

“ตลาด Health & Wellness ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Beauty มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริโภคใส่ใจดูแลตัวเองด้วยการหันมาใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์มากขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อความงามและป้องกันกันมลภาวะต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีช่องทางออนไลน์ เป็นแรงผลักดันให้เลือกซื้อหาผลิตภัณฑ์ได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้ผู้บริโภคจะมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งสื่อและคอนเทนต์บนโลกโซเชียลมีเดีย มีบทบาทสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์และการตัดสินใจ อย่างไรก็ตามผู้บริโภคควรศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ก่อนการทดลองใช้ เพราะสินค้าในกระแสบางตัวอาจจะไม่ได้มาตรฐาน และอาจจะทำให้เกิดการแพ้หรือสร้างปัญหาผิวตามมาได้”

น้องพีร์เจ ลูกชายดีเจพุฒและจุ๋ย มาร่วมสร้างสีสันในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ VIV SKINX

“VIV SKINX”  (วิฟ สกินเอ็กซ์) โดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่ช่วยรีเซ็ตผิวให้แข็งแรงจากสารสกัด Ectoin จากทะเลสาบเดดซี ที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลพิษในปัจจุบัน เช่น ฝุ่น PM 2.5 รังสียูวี บลูไลท์ รวมถึงช่วยเรื่องการอักเสบของผิว อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนระดับผิวเด็กและคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถสัมผัสได้ ปราศจากสารผลัดเซลล์ผิว น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ฯลฯ

สำหรับแผนการตลาด VIV SKINX จะมุ่งเน้นไปยังช่องทางออนไลน์เป็นหลัก รวมทั้งโรงพยาบาลในเครือสมิติเวช โดยจะเน้นการให้ข้อมูลที่ถูกต้องโดยทีมแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง สร้างเนื้อหาที่เข้าถึงทุกเจเนอเรชันได้โดยง่าย รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่เข้าใจสภาพผิวของคนไทยในราคาจับต้องได้

ทั้งนี้ VIV SKIN จะยังคงเดินหน้าร่วมมือกับ SkinX ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จากแบรนด์ VIV SKINX อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังเตรียมดำเนินการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้หมึกพิมพ์รักษ์โลก (Soy Ink) ในการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทฯ ให้สามารถกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลต่อไป

ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล ประธานกรรมการบริหาร Skin X กล่าวเสริมว่า VIV SKINX เกิดจากความตั้งใจที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและความปลอดภัย โดยทุกกระบวนการผ่านการทดสอบและพัฒนาภายใต้คำแนะนำของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้ทุกคน

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ VIV SKIN  ยังได้รับเกียรติจาก ดร.นพ.สาโรช สุวรรณสุทธิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง รพ.สมิติเวช ร่วมให้ข้อมูลในการดูแลผิว โดยให้คำแนะนำว่า การจะมีผิวดีอยู่ที่ 3 ขั้นตอนหลัก คือ การล้างหน้าที่สะอาดอย่างนุ่มนวล การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณภาพ และการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อปกป้องเกราะป้องกันกันผิว หรือ SKIN BARRIER ไม่ให้ถูกทำลาย นอกจากนั้นต้องสัมผัสใบหน้าอย่างระมัดระวัง ไม่แกะเกาผิว รวมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น

“VIV SKINX – Derma Skin Barrier Soothing Cream” จัดจำหน่ายในราคา 495 บาท

(ขนาด 50 ML.) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

@vivskin

https://www.facebook.com/vivskin

https://www.instagram.com/vivskin

SkinX – แอปพบแพทย์ผิวหนังออนไลน์

https://www.facebook.com/skinxthailand/

https://www.instagram.com/skinx.thailand/

Line : @vivskin หรือคลิก  https://line.me/R/ti/p/%40vivskin

Latest articles

ธงไทยกระหึ่มเอเชีย! 5 นักบิดผงาดกวาดโพเดียม ซิว 2 แชมป์ ศึก Asia Road Racing สนาม 2

ศึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2026” สนามที่ 2 เรซ 2 เสิร์ฟสีสันระดับเวิลด์คลาส นักบิดไทยสร้างผลงานกระหึ่ม พาเหรดขึ้นโพเดียม พร้อมกวาดแชมป์ 2 รุ่น 

บุรีรัมย์มันส์มาก! ครั้งแรกในโลกกับ “รถแห่ไทยบ้าน” บุกแทร็กระดับโลก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2026”

ไวรัล Thai Power สุดกระหึ่ม "รถแห่บุกพิต" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยสนามช้างฯ ร่วมกับ ทูวีล มอเตอร์ เรซซิ่ง ประเทศมาเลเซีย เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน ส่งออก Thai Power ในธีม "ลูกทุ่ง X กันตรึมแดนซ์"

ศึกเอเชีย โร้ด เรซแรกเดือดทุกคลาส! อดีตนักบิดโมโตจีพี ซิวแชมป์รุ่นใหญ่ “มิกซ์-ตี-เฟอร์” นำธงชาติไทยผงาดโพเดียม

ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย สนาม 2 ที่ประเทศไทย เปิดฉากความมันส์เรซแรกอย่างเข้มข้นทุกคลาส ผลการแข่งขันปรากฏว่า ฮาฟิซ ซยาห์ริน อดีตนักบิดโมโตจีพี โชว์ฟอร์มสมราคา คว้าชัย รุ่นใหญ่

ถนนจรัญฯทรุดตัว ไม่ใช่ครั้งแรก สมาคมวิศกรโครงสร้างฯ แจงเหตุความเสียหายจากดินใต้พื้นถนน

เหตุการณ์การทรุดตัวถนนจรัญสนิทวงศ์ เคยเกิดมาแล้วหลายครั้งในปี 2564 และ 2566 สำหรับเหตุการณ์ถนนทรุดที่เกิดขึ้นในวันนี้ วิเคราะห์จากภาพถ่าย เป็นการทรุดตัวในหนึ่งเลน และถนนหักเป็นรูปตัว V

More like this