Tinder ‘Share My Date’ ฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มความปลอดภัย แชร์แผนออกเดทได้

Published on

Tinder แอพพบปะคนใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Share My Date” ให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์รายละเอียดการเดทให้เพื่อนสนิทและครอบครัวได้โดยตรงจากแอพ

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder เปิดเผยว่า “Tinder ยังคงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ บนแอพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่สนุก ปลอดภัย และให้เกียรติซึ่งกันและกัน การพูดคุยหรือปรึกษาแผนการเดทกับคนรอบตัวที่สนิทถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันมานานแล้ว ฟีเจอร์ Share My Date จะช่วยให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเล่ารายละเอียดยิบย่อย แต่สามารถโฟกัสในเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าอย่างเรื่องการแต่งตัวหรือคิดว่าจะชวนคู่เดทคุยเรื่องอะไรได้เลย”

ฟีเจอร์ Share My Date ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลสถานที่นัดเดท วันที่ เวลา และรูปของคู่ Match ที่จะไปเดทด้วยให้กับเพื่อนสนิท คนในครอบครัวผ่านการแชร์ลิงก์เดียวบนแอพ โดยเลือกได้ว่าจะแชร์กับใคร และสร้างนัดเดทได้แบบไม่จำกัดบนแอพได้ล่วงหน้าสูงสุด 30 วัน แผนการนัดเดทสามารถแก้ไขได้ตลอดเวลา และหากมีการเปลี่ยนแผนสามารถอัพเดทบนแอพเพื่อแชร์ข้อมูลใหม่ให้ทุกคนรู้พร้อมกันได้แบบเรียลไทม์

การแชร์เรื่องราวการนัดเดทให้กับคนรอบตัวที่ไว้ใจรู้นั้นเป็นเรื่องปกติของคนนิวเจน จากข้อมูลรายงานการวิจัยของ Tinder ปี 2566 พบว่า กว่า 51% หรือมากกว่าครึ่งมักจะแชร์เรื่องราวการเดทให้เพื่อน หรือคนสนิทได้ทราบ¹ และจากการสำรวจผู้ใช้แอพพบว่า 1 ใน 5 หรือ 18% แจ้งให้แม่ทราบเรื่องมีการนัดเดทอีกด้วย² ฟีเจอร์ Share My Date จะเปิดตัวให้ใช้ได้อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าในประเทศไทย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา สิงคโปร์ อินเดีย ไอร์แลนด์ เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น บราซิล สวิตเซอร์แลนด์ เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เกาหลี และเวียดนาม

Tinder มุ่งเน้นความปลอดภัย และประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้ Tinder เป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยได้ทุ่มลงทุนยกระดับด้านความปลอดภัย และสร้างฟีเจอร์ใหม่ ๆ ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องกว่า 20 รายการกอ่นหน้า อาทิ การใช้ AI เข้ามาช่วยในฟีเจอร์อย่าง คุณแน่ใจใช่มั้ย และ สิ่งนี้รบกวนคุณหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยอื่น ๆ อย่าง การบล็อครายชื่อผู้ติดต่อ และ การยืนยันรูปภาพ

 1รายงานการวิจัยของ Tinder ปี 2566

2แบบสำรวจผู้ใช้ Tinder ที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย ในเดือนเมษายน 2567

Latest articles

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

วว. พัฒนา นวัตกรรม “โยเกิร์ตถั่วชิกพีพร้อมชง” ปฏิวัติอาหารฟังก์ชันไทย

ในยุคที่การดูแลสุขภาพไม่ได้เป็นเพียงกระแสนิยม แต่กลายเป็นวิถีชีวิตหลักของผู้คนทั่วโลก การเฟ้นหาวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเป็น "อาหารฟังก์ชัน" (Functional Food) หรืออาหารที่ให้คุณประโยชน์มากกว่าคุณค่าทางโภชนาการพื้นฐาน จึงเป็นโจทย์สำคัญที่นักวิจัยทั่วโลกให้ความสนใจ

More like this