MGT ปักธงรายได้ปี 60 โต 20% ทุ่ม 30 ลบ. เปิดแล็บเคมีภัณฑ์

Published on

MGT ปักธงรายได้ปี 60 โต 20%
ทุ่ม 30 ลบ. เปิดแล็บเคมีภัณฑ์

“เมกาเคม (ประเทศไทย)” ตั้งเป้ารายได้ปี 60 โต 20% หลังผลงาน Q1/60 เข้าเป้า เตรียมทุ่ม 30 ลบ. เปิดห้องแล็บเคมีภัณฑ์ภายใน Q2/60 ระบุแผนขยายสาขานครพนม-หาดใหญ่เดินหน้าตามแผน

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้ารายได้ปี 2560 เติบโตที่ระดับ 20% จากปีก่อนที่มีรายได้ 561.15 ล้านบาท จากภาพรวมของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯสามารถหาลูกค้าสำหรับเคมีภัณฑ์กลุ่มใหม่ ๆ ได้เพิ่มขึ้น รวมถึงยังสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ได้ โดยบริษัทฯได้ลงทุนจัดตั้งห้องทดสอบ และวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมี ที่สำนักงานใหญ่ (นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง) ด้วยงบลงทุนในการจัดซื้อเครื่องมือ 30 ล้านบาท เพื่อทดสอบเคมีภัณฑ์ก่อนทำการจำหน่ายให้กับลูกค้าตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จ และสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

ในขณะเดียวกันบริษัทฯยังเดินหน้าขยายกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศตามแผนที่ได้วางไว้ ด้วยการลงทุนจัดตั้งสำนักงานสาขาในจังหวัดนครพนม และอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยจะใช้เงินลงทุนประมาณสาขาละ 3 ล้านบาท โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จ และสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ รวมถึงแผนในการลงทุนตั้งสำนักงานสาขาในสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า และราชอาณาจักรกัมพูชา โดยจะใช้เงินลงทุนประมาณสาขาละ 5 ล้านบาท คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ และสามารถเปิดให้บริการได้ภายในปี 2561 เพื่อเป็นการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านซึ่งมีโอกาสในการเติบโตที่สูงในอนาคต

“ภาพรวมของอุตสาหกรรมในปีนี้มีทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้เราเตรียมรองรับการขยายตัวด้วยการเดินหน้าพัฒนาสินค้า และบริการสำหรับลูกค้าเดิม รวมถึงหาสินค้าใหม่ ๆ เพื่อนำมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพิ่มทีมงานขายให้มากขึ้น และที่สำคัญเรามุ่งมั่นที่จะบริหารจัดการต้นทุนขาย และค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้ผลประกอบการสามารถเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาได้” ดร.วิทยากล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯประจำไตรมาสแรกของปี 2560 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 11.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.00 ล้านบาท หรือเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 20 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 9.77 ล้านบาท (ทั้งนี้หากไม่นำค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว หรือ One Time จำนวน 2.5 ล้าบาท จากการ IPO มาคำนวณ จะทำให้กำไรสุทธิของบริษัทฯในไตรมาสที่ 1 ปี 2560 เติบโตที่ 40.98% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน) ในขณะที่บริษัทฯมีรายได้รวมจากการจัดจำหน่าย และให้บริการเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษอยู่ที่ 159.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.18 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 5.40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมจากการจัดจำหน่าย และให้บริการเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษอยู่ที่ 151.46 ล้านบาท

Latest articles

“Avatar: Fire and Ash อวตาร: อัคนีและธุลีดิน” ตรีมได้แล้ววันนี้ พร้อมพากย์ไทย บน Disney+

ตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการหวนคืนสู่โลกแพนดอร่า กับ "Avatar: Fire and Ash อวตาร: อัคนีและธุลีดิน" ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับโลกเจ้าของรางวัลออสการ์® จากผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์® เจมส์ คาเมรอนที่จะพาผู้ชมออกเดินทางสู่บทใหม่ของมหากาพย์ Avatar หลังจากสร้างปรากฏการณ์บนจอภาพยนตร์ทั่วโลกด้วยรายได้กว่า 1.48 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคว้ารางวัลออสการ์® สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

งานประชุมสุดยอด RESILIA Summit 2026 เดินหน้าขับเคลื่อนความก้าวหน้า ด้านศัลยศาสตร์หัวใจ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Edwards Lifesciences ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมที่สำหรับโรคหัวใจเชิงโครงสร้าง (Structural Heart Disease) จึงได้จัดงานประชุมสุดยอด RESILIA Summit 2026 โดยรวมตัวศัลยแพทย์หัวใจชั้นนำกว่า 120 ท่าน จาก 10 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางก้าวต่อไปของการดูแลรักษาผู้ป่วยผ่าตัดหัวใจ

มูลนิธิศุภนิมิตฯ หนุนสร้างนวัตกรรมการจัดการขยะอย่างยั่งยืนในเขตอุทยานแห่งชาติ

ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลที่มีความท้าทายด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม เนื่องจากระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่น รถขนส่งขยะ ไม่สามารถเข้ามาให้บริการได้ ด้วยสภาพพื้นที่ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ภายใต้พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562

เอ็มจี ชูมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสุดในแบตเตอรี่ที่ประกอบในไทย

เอ็มจีในประเทศไทย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เผยข้อมูลนวัตกรรมความปลอดภัยของแบตเตอรี่รถยนต์เอ็มจีทุกรุ่นที่ผลิตในประเทศไทย ถือเป็นหัวใจสำคัญของการขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ด้วยมาตรฐานการทดสอบสุดโหด ทั้งในยุโรป (UN ECE R100) จีน (GB 38031)

More like this