สตาร์บัคส์ เดินหน้าพันธกิจด้านการดูแลสิ่งแวดล้อม แจก แก้ว Reusable ฉลอง 25 ปี ในไทย 

Published on

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อม เปิดตัว 25th Anniversary Reusable Cup แก้วแบบนำกลับมาใช้ใหม่ดีไซน์พิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าลดการใช้แก้วแบบครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งมีทั้งแก้วสำหรับเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น และเครื่องดื่มปั่น เหมาะสำหรับพกพาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยแก้วรักษ์โลกดีไซน์พิเศษนี้จะมอบให้กับลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ประเภทใดก็ได้ ขนาด 12 ออนซ์ขึ้นไป ในวันที่ 16 ต.ค. – 17 ต.ค. ตลอดทั้งวัน หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ที่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือผ่านบริการไดร์ฟทรู แต่ไม่รวมการสั่งเครื่องดื่มแบบเดลิเวอรี่ทุกประเภท, การซื้อผ่าน Mobile Order – ahead & Pick Up at Store และ การสั่งผ่านบริการ Mobile Order to Table

การเปิดตัวแก้วนำกลับมาใช้ใหม่ 25th Anniversary Reusable Cup นี้ เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของสตาร์บัคส์ในการเป็นบริษัทที่ใช้ทรัพยากรในเชิงบวก (resource-positive company) โดยได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสานต่อความมุ่งมั่นนี้ อาทิ การแนะนำเมนูอาหารจากพืช การนำกากกาแฟมาปลูกต้นไม้ หรือทำเฟอร์นิเจอร์ใช้ภายในร้าน และการสร้างร้านกาแฟสีเขียว หรือ Greener Store ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของสตาร์บัคส์ในการลดการปล่อยคาร์บอน การใช้น้ำ และของเสียลง 50% ภายในปี 2573

สตาร์บัคส์ ยังคงนโยบายการมอบส่วนลด 10 บาท สำหรับลูกค้าที่นำแก้วส่วนตัวมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านทุกสาขา เพื่อสนับสนุนการลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2556 สตาร์บัคส์และลูกค้าในประเทศไทยได้ร่วมกันลดการใช้แก้วกระดาษและพลาสติกครั้งเดียวไปแล้วกว่า 20 ล้านใบ

Latest articles

Spotify ขับเคลื่อน Courtside Culture ในประเทศไทย

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จำนวนเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายที่ผู้ฟังชาวไทยสร้างบน Spotify เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า โดยหนึ่งในปัจจัยสำคัญคือการเติบโตของ Courtside Culture ตั้งแต่กีฬาเทนนิสไปจนถึงพาเดล ผู้ฟังชาวไทยเลือกใช้ Spotify เป็นส่วนหนึ่งในการเติมพลังทุกการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวอร์มอัป ระหว่างแข่งขัน หรือคูลดาวน์เพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจบเกม

ออริจิ้น ประกาศร่วมทุน Hotel101 (HBNB) บริษัทจดทะเบียนใน Nasdaq

ออริจิ้น ผนึก Hotel101 Global (HBNB) บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq ใน New York ตั้งบริษัทร่วมทุน พัฒนาโรงแรม Hotel 101 Bangkok ทำเลยุทธศาสตร์ใหม่ย่านดอนเมือง พร้อมรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการเดินทางที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

FedEx เผยผลสำรวจ 41% ของธุรกิจ APAC ยังไม่พร้อม หลัง EU ยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นภาษีนำเข้า

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Federal Express Corporation) หนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ในการรับมือกับการยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นอากรนำเข้าขั้นต่ำ (De Minimis) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

แกร็บฟู้ด เผยคนไทยแห่ใช้สิทธิ์ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 สร้างยอดเดลิเวอรีทะลุ 500 ล้านบาทในครึ่งเดือน

แกร็บ แอปสั่งอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการใช้จ่ายในธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนผ่านยอดสั่งอาหารเดลิเวอรีจากร้านที่ร่วมโครงการฯ ทะลุ 500 ล้านบาทเพียงครึ่งเดือน

More like this