“นครพนม”สวรรค์ของนักลงทุนและนักท่องเที่ยว

Published on

จังหวัดนครพนมโหมโรงเปิดม่าน “เขตเศรษฐกิจพิเศษนครพนม” นักลงทุน นักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติให้ความสนใจตอบรับกันอย่างคึกคัก ผู้ว่าฯ นำทีมจัดโรดโชว์นำร่องที่จังหวัดอุดรธานี

“นครพนม…พร้อม” นี่คือการส่งสัญญาณจากนายสมชาย วิทย์ดํารงค์ พ่อเมืองจังหวัดนครพนมที่นำทีมงานเตรียมความพร้อมทุกด้าน เพื่อสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษนครพนมให้เป็นสวรรค์ของนักลงทุน นักธุรกิจและนักท่องเที่ยว

นายสมชายกล่าวว่า “รัฐบาลมีนโยบายจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อส่งเสริมการค้าและการลงทุนของประเทศ โดยใช้ประโยชน์จากความเชื่อมโยงด้านการคมนาคมขนส่งของภูมิภาคอาเซียน ตามข้อตกลงการค้าเสรีภายใต้กรอบอาเซียน ในพื้นที่ที่มีศักยภาพซึ่งรัฐจะสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การพัฒนาระบบการให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จที่สอดคล้องกับระบบ ASEAN Single Window และการดำเนินการอื่นที่จำเป็นเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ”

ทั้งนี้ทางจังหวัดนครพนมได้ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมบุคลากรของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการรองรับนักลงทุนที่สนใจจะเข้ามาลงทุนใน เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนครพนม อาทิ ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ : OSS เพื่อบริการข้อมูลและอำนวยความสะดวกด้านการค้า การลงทุน และแรงงาน อาคารโลจิสติกส์ และคลังสินค้า นอกจากนี้ยังได้เตรียมพื้นที่ไว้สำหรับการค้า การลงทุน ด้านต่างๆ รวมถึงความพร้อมในการต้อนรับนักลงทุน นักท่องเที่ยวเข้ามาสู่นครพนม เมืองแห่งความสุข ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความมั่นคง ปลอดภัยมีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

 

จังหวัดนครพนมมีโครงข่ายคมนาคมและที่ตั้งเหมาะสมในการเป็นประตูสู่อาเซียนและจีนตอนใต้ – ตะวันออก จุดเชื่อมโยงในการขนส่งสินค้า การค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวของไทยไปยัง สปป.ลาว เวียดนาม และจีนตอนใต้ ได้สะดวกและสั้นที่สุด

“ความเข้มแข็งทางยุทธศาสตร์จะเป็นจุดสำคัญในการสร้างความมั่นใจต่อนักลงทุนไทยและนักลงทุนต่างชาติ ที่มีต่อความพร้อมในการรองรับการลงทุนจากทางจังหวัดนครพนม

ทั้งนี้จะมีการจัดงานส่งเสริมการค้าผ่านแดนและพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน กิจกรรมการค้าชายแดน พร้อมสัมมนา “กลุ่มจังหวัดสนุก : อนาคตหลังเขตเศรษฐกิจพิเศษ” ในวันที่ 27-30 เม.ย. 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี

ในงานนอกจากมีการเสวนาจากกูรูชื่อดังด้านเศรษฐกิจแล้ว ยังมีการจำหน่ายสินค้าดี เด่น ดัง ของนครพนมและจังหวัดสนุก รวมถึงการแสดงนิทรรศการเพื่อแสดงความพร้อมของนครพนมต่อนักลงทุน ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมงานในวันและเวลาดังกล่าว เราจะแสดงให้เห็นว่า นครพนม…พร้อม ต่อเขตเศรษฐกิจพิเศษนครพนม” นายสมชายกล่าวทิ้งท้าย.

Latest articles

ฟอร์วิส มาซาร์ส  เปิดเวที Tax Talk 2026 รับเทรนด์ภาษีท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจโลก

ฟอร์วิส มาซาร์ส  เปิดเวที Tax Talk 2026 : Transforming Uncertainty into Confidence ระดมผู้เชี่ยวชาญร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก รับเทรนด์ภาษีท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจโลก

OMODA & JAECOO อวดยอดขายทะลุ 1 ล้านคัน ส่งรุ่นเรือธง OMODA 4 บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าไทย

ครบรอบ 3 ปี OMODA & JAECOO ได้ประกาศยอดขายสะสมทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคัน ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์รุ่นใหม่ที่บรรลุเป้าหมาย 1 ล้านคันได้เร็วที่สุด เปิดตัวเผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น นำโดย OMODA 4, OMODA 7 และ JAECOO 7

ร้านกาแฟพันธุ์ไทย ส่งลิมิเต็ดคอลเลกชัน สกาย–นานิ เอาใจแฟนด้อม

 ‘พันธุ์ไทย’ ต่อยอดกระแส ‘สกาย–นานิ’ ฟีเวอร์ ส่งคอลเลกชันลิมิเต็ดเขย่าใจแฟนด้อม หลังสร้างกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คู่สุดฮอต จนก้าวขึ้นเป็นดูโอขวัญใจมหาชน

ยอดขอบีโอไอ Q1 กว่า 1 ล้านล้านบาท เผย 5 อันดับการลงทุน อุตสาหกรรมดิจิทัล-AI มาแรง

การลงทุนในกิจการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์เซอร์วิส ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 8.7 แสนล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 86 ของเงินลงทุนในไตรมาสนี้ สาเหตุเนื่องมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจดิจิทัล

More like this