‘ชนันธร’ ประกาศลุยบิ๊กโปรเจ็ค ปี 66 หลังทุบสถิติปิด 3 โครงการมูลค่า 3 พันล้าน

Published on

ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป ประกาศแผนปี 66 ปักธงทำเลกาญจนาฯ-พระราม 2 บุก 3 ทำเล  โซนกัลปพฤกษ์-กาญจนาฯ-พระราม 2 จับตลาดกำลังซื้อสูงครอบคลุมทุกเซกเมนต์ 4-29 ล้านบาท ต่อยอดความสำเร็จในปี 65 กับผลงานปิดการขาย 3 โครงการบ้านและคอนโดมิเนียมย่านฝั่งธนฯ รวมมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท งัดกลยุทธ์การตลาดออนไลน์แบบจัดเต็มเจาะกำลังซื้อกลุ่ม GEN Y

นางสาวศรินญา เรืองปัญญาวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ชนันธร เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเป้าหมายในการพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ สะท้อนจากผลการดำเนินงานในปี 2565  กับผลงานยอดขายเป็นมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท จาก 3 โครงการ

โดย 2 โครงการแรก ได้แก่ MOTTO กาญจนา-พระราม 2 บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ทำเลติดแยกถนนกาญจนาฯ-พระราม 2 มูลค่า 1,600 ล้านบาท และ คอนโดมิเนียม PE:LA วุฒากาศ ห่างจากรถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ เพียง 100 เมตร มูลค่า 475 ล้านบาท

ส่วนอีกโครงการ BE-MOTTO กาญจนา-พระราม 2 บ้านเดี่ยวหรู ทำเลติดแยกถนนกาญจนาฯ-พระราม 2  มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือเพียง 2 หลังสุดท้ายเท่านั้น และเตรียมปิดโครงการภายในไตรมาสที่ 4 ปีนี้

“ผลตอบรับจากทั้ง 3 โครงการ บ้าน และคอนโด เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัทฯ ซึ่งจะนำความสำเร็จนี้ไปพัฒนาในโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นต่อไป ซึ่งล่าสุดเริ่มเปิดขายโครงการบ้านแฝดรุ่นใหม่ สไตล์สแกนดิเนเวียน โครงการ MEWS เทียนทะเล 15 สามารถกวาดยอดขายไปอย่างถล่มทลาย ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา” นางสาวศรินญา กล่าว

เจาะตลาดออนไลน์ทัชใจกลุ่ม GEN Y

ความสำเร็จด้านยอดขายที่เกิดขึ้นได้แม้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 มาจากการทำงานอย่างหนักของทีมบริหารและทีมการตลาด เลือกใช้แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ และสื่อสารได้ตรงกลุ่ม เจาะตลาดออนไลน์ทัชใจกลุ่ม GEN Y : กลยุทธิ์ให้คนนึกถึง BRAND Chanuntorn ในเรื่อง ยกระดับคุณภาพชีวิต และการอยู่อาศัยผ่านแนวความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ และนวัตกรรม   Craft the creative life

โดยในปีนี้ บริษัทฯ เน้นสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเน้นการสร้าง Awareness โครงการให้เป็นที่รู้จัก กับกลุ่มเป้าหมายหลักเจเนอเรชัน Y (Gen Y) พร้อมกันนี้ยังเน้นกลยุทธ์การเลือกใช้ KOL หรือ Key Opinion Leader ผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด และมีบทบาทในสังคมออนไลน์เข้ามาช่วยให้โครงการเป็นที่รู้จักและเพิ่มโอกาสในการขาย

“KOL จะช่วยกระจายข้อมูลของโครงการไปยังกลุ่มเรียลดีมานด์ ที่กำลังมองหาบ้านและที่อยู่อาศัยติดตามเพจนั้น ๆ ให้ได้รับข่าวสารโครงการ โดยจะมีการปรับเปลี่ยนแคมเปญ เช่น ของแถม,ส่วนลด ในทุก ๆ 3 เดือน และมีกิจกรรมร่วมสนุกสำหรับลูกค้าที่เข้าชมโครงการ และจอง” นางสาวศรินญา กล่าว

ปี 66 ประกาศรุกทุกเซกเมนต์

สำหรับสถานการณ์ตลาดอสังหาฯ ในช่วงปี 2565 นางสาวศรินญา มองแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นสังเกตุได้จากเริ่มมีนักท่องเที่ยวกลับเข้าประเทศไทยและการจองห้องพักโรงแรมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติและรวมถึงวิถีชีวิตของคนเมืองและคนทำงาน ส่งผลให้ในช่วงต้นปี 2565 เป็นต้นมา ภาคธุรกิจอสังหาฯ ยังมีการขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

โดยแผนงานในปี 2566 บริษัทฯ ยังคงเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยครอบคลุมในทุกเซกเมนต์ และมุ่งพัฒนาศักยภาพการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า แบ่งสัดส่วนเป็น บ้านเดี่ยว 40% บ้านแฝด 40% และทาวน์โฮม 20%

ทั้งนี้ เตรียมพัฒนาโครงการใหม่เป็นที่ดินที่รอเปิดขายใหม่ 3 ทำเล ได้แก่ โซนกัลปพฤกษ์, โซนแยกกาญจนาฯ-พระราม 2, โซนบางบอน-เอกชัย 139 โดยวางกลุ่ม segment ตั้งแต่ระดับราคาเริ่ม 4.9 ล้าน – 29 ล้านบาท มีทั้งบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ด้วยศักยภาพของทำเลถนนกาญจนาฯ-พระราม 2 ที่เชื่อมต่อเมืองที่อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีทางด่วน และทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง

ปักธงบุกกาญจนาฯ-พระราม 2

การตัดสินใจพัฒนาโครงการใหม่ในทำเลกาญจนาฯ-พระราม 2 นั้น เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งทำเลที่กำลังมีการพัฒนาทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ซึ่งจะเป็นเส้นทางหลักที่ช่วยระบายการจราจรที่ติดขัดระหว่างฝั่งธนฯ-ฝั่งพระนคร และในกรณีที่โครงการเสร็จสมบูรณ์ จะเป็นการเพิ่มมูลค่าที่ดินทำเลพระราม 2 และเพิ่มความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ ทำเลพระราม 2 ปัจจุบันเป็นทำเลที่อยู่อาศัยแนวราบที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อหาที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน โดยเป็นทำเลที่วิ่งเข้าสู่พื้นที่ย่านเศรษฐกิจใจกลางเมืองได้สะดวกรวดเร็ว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เมื่อเทียบกับทำเลชานเมืองทางโซนอื่น ๆ ของ กรุงเทพฯ​

ด้วยวิสัยทัศน์ที่ใส่ใจในทุกคุณภาพโครงการ และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า นางสาวศรินญา ประกาศชัดถึงเส้นทางของบริษัทที่พร้อมจะเติบโตแบบก้าวกระโดด จากกลยุทธ์การตลาดที่ชัดเจน และตรงกลุ่มเป้าหมาย ศักยภาพทำเลที่ตั้งของทุก ๆ โครงการที่นำมาพัฒนามีความแตกต่างจากคู่แข่งในทำเลเดียวกัน ทั้งในแง่ของฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตวิถีใหม่ (New normal) และ คอนเซ็ปต์โครงการที่แตกต่าง และได้มีการพัฒนา Chanuntorn Smart Home Application เป็นแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกด้านบริการหลังการขายสำหรับลูกบ้านทุกโครงการ

“ตลอดปีที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และในปีหน้ามั่นใจได้ว่าจะเป็นอีกปีที่ทำผลงานได้ตามแผนงานที่วางไว้ ภายใต้แนวคิดพัฒนาและส่งมอบคุณค่าทั้งด้านราคาและคุณภาพ เพื่อลูกค้าได้ที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคสูงสุด”  นางสาวศรินญา กล่าว

Latest articles

เปิดผลสำรวจตลาดท่องเที่ยวมุสลิม แนวโน้มแตะ 245 ล้านคน เทรนด์นักเดินทางสตรีมาแรง

รายงาน “Halal Travel Trends 2026” ระบุว่า ตลาดการท่องเที่ยวมุสลิมยังคงขยายตัวต่อเนื่อง โดยคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวมุสลิมระหว่างประเทศทั่วโลกจะอยู่ที่ 186 ล้านคนในปี 2568 ก่อนเพิ่มขึ้นเป็น 245 ล้านคนภายในปี 2573 สะท้อนศักยภาพของตลาดที่กำลังก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโลก

หัวเว่ย ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน Huawei ICT Competition APAC ครั้งที่ 10

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศและพิธีมอบรางวัล Huawei ICT Competition APAC ครั้งที่ 10 จัดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จ ณ สำนักงานใหญ่สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดโดยหัวเว่ย ร่วมกับมูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) โดยมีนักศึกษาจาก 14 ประเทศและเขตเศรษฐกิจกว่า 8,600 คนเข้าร่วมการแข่งขันในประเภท Practice Competition

เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล รุกอีสาน เปิด “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส”

เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เร่งเครื่องขยายตลาดภาคอีสานต่อเนื่อง เปิดสาขาใหม่ “เพาเวอร์บาย เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” เป็นสาขาที่ 3 ในจังหวัดขอนแก่น และสาขาที่ 16...

วิริยะประกันภัย เดินหน้าส่งเสริมเครือข่าย “อาสาตาจราจร” สร้างสังคมปลอดภัยทางถนน

โครงการ “อาสาตาจราจร” มุ่งเปิดพื้นที่ให้ประชาชนร่วมส่งคลิปจากกล้องหน้ารถหรือข้อมูลเหตุการณ์บนท้องถนนที่พบเห็นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ การกระทำผิดกฎจราจร หรือพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ โดยผู้สนใจร่วมโครงการ สามารถส่งคลิปพยานหลักฐานได้ที่ช่องทาง เพจ “อาสาตาจราจร คลิปอุบัติเหตุ กล้องหน้ารถ” เพจตำรวจทางหลวง เพจกองบังคับการตำรวจจราจร

More like this