อพท.-บางจาก พร้อมภาคีร่วมจับมือปั้นเกาะหมากโลว์คาร์บอน

Published on

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (ที่ 3 จากซ้าย)  นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มบริษัทบางจากฯ (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมกับภาคี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะหมาก และวิสาหกิจชุมชนเกษตรผสมผสานบ้านอ่าวนิด  ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาพื้นที่และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สู่ Low Carbon Destination หมู่เกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ระยะเวลา 3 ปี เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนโครงการ Blue Carbon ในแหล่งหญ้าทะเล เกาะหมาก-เกาะกระดาด รวมถึงพัฒนาพื้นที่ ระบบนิเวศ และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับเป้าหมายการเป็นสังคมคาร์บอนต่ำในพื้นที่ตำบลเกาะหมาก

โอกาสนี้ ผู้อำนวยการ อพท. ยังกล่าวต่อภาคีที่เข้ามาร่วมงานและสื่อมวลชนว่า อพท. มีความตั้งใจที่จะพัฒนาและยกระดับให้เกาะหมากเป็นต้นแบบแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือ โลว์คาร์บอน เดสติเนชั่น (Low Carbon Destination) ที่สามารถลดการปล่อยคาร์บอนจากกิจกรรมภาคการท่องเที่ยวให้น้อยกว่าแหล่งท่องเที่ยวโดยทั่วไป และยกระดับให้เกาะหมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวต้นแบบ Circular Economy  มีแผนจัดการขยะการท่องเที่ยวของประเทศไทย  ณ โรงแรม ลิตเติ้ลมูน เกาะหมาก จังหวัดตราด

Latest articles

วิริยะประกันภัย ร่วมเปิดตัวหนังสือนิทานภาพชุด “ความปลอดภัยรอบตัวฉัน”  Ready – Safe – Grow  

หนังสือนิทานภาพสำหรับเด็กชุด “ความปลอดภัยรอบตัวฉัน Ready - Safe - Grow เด็กไทยเติบโตปลอดภัย สร้างความเข้าใจด้วยนิทาน’ ซึ่งวิริยะประกันภัย ร่วมกับนิตยสารสารคดี จัดขึ้นภายใต้ “โครงการพัฒนาสื่อเพื่อรณรงค์ความปลอดภัยในเด็กและครอบครัว”

กรมการพัฒนาชุมชน ปลื้ม OTOP ไทยครองใจชาวญี่ปุ่น กวาดยอดขายทะลุเป้า

กรมการพัฒนาชุมชน ปลื้ม OTOP ไทยครองใจชาวญี่ปุ่น กวาดยอดขายทะลุเป้า ต่อยอดออร์เดอร์–เจรจาการค้า ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

เทศกาลดนตรีกรุงเทพ ’69 พบศิลปินกว่า 30 ราย   5 เวที ฟรีความสนุกต่อเนื่อง

Bangkok World Music Day 2026 เทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาล Fête de la Musiqueพบกับคอนเสิร์ต การแสดง และกิจกรรมต่าง ๆ รวมกว่า 10 ชั่วโมง ณ ใจกลางกรุงเทพฯ เปิดให้ทุกคนเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

วิริยะประกันภัย ร่วมค่ายอาสา “แบกโดนัทขึ้นดอย” สานฝันน้องห้องเรียนเคลื่อนที่บ้านดอยแยก จ.เชียงใหม่

“โครงการแบกโดนัทขึ้นดอย GEN9 ตอน อาสาพา “กลม” ไปห่มดอย” เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล สร้างทักษะการเรียนรู้ ปลูกฝังจิตสำนึกสาธารณะ สร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองและชุมชนให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่

More like this