“โปร อินโนเวชั่นฯ” ผนึก “ทากาโน่” และ “เดลต้า” บุกตลาดรถไฟฟ้า หนุนแนวทางรักษ์โลก 

Published on

บริษัท โปร อินโนเวชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด จับมือ ทากาโน่ และ เดลต้า หวังสร้างตลาดรถไฟฟ้าให้เติบโตในอนาคต ประเดิมตลาดด้วย TAKANO รุ่น TTE500 รถไฟฟ้าขนาดเล็กอเนกประสงค์ หนุนพลังงานบริสุทธิ์ ไร้มลภาวะ เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

บริษัท โปร อินโนเวชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด โดยคุณสมภัสสร เปรมชื่น กรรมการผู้จัดการได้ร่วมเซ็นสัญญา MOU กับ บริษัท ทากาโน่ ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีนายทากาชิ โคบายาชิ ( CEO )  เป็นผู้ลงนามในครั้งนี้ โดยมุ่งหวังทำตลาดรถไฟฟ้า ให้เติบโตในประเทศไทย ด้วยการนำรถกระบะไฟฟ้า TAKANO รุ่น TTE500 ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็กอเนกประสงค์ รุ่นประหยัด เป็นตัวเปิดตลาด เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของรถไฟฟ้า และการประหยัดพลังงานที่มีความสำคัญในอนาคต นอกจากจะใช้ในการขับขี่ทั่วไปอย่างประหยัดแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ในช่องทางธุรกิจได้อีกหลากหลาย  ปรับใส่หลังคาใช้บริการนักท่องเที่ยว ตามโรงแรม รีสอร์ต หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือจะดัดแปลงเป็น FOOD TRUCK ขนาดเล็ก เพื่อใช้ทำการค้าขายในแหล่งชุมชน หมู่บ้าน ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

รถไฟฟ้า TAKANO รุ่น TTE500 เป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาประหยัด วิ่งได้ประมาณ 100 – 120 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ไม่เกิน 50 – 60 บาท บรรทุกหนักไม่เกิน 300 – 350 กิโลกรัม ซึ่งมีข้อดีคือสามารถเสียบชาร์จไฟที่บ้านได้เองเลย

สำหรับ รถไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ หรือยี่ห้ออื่นๆ  ยังมีความจำเป็นต้องใช้ เครื่องชาร์จ EV ในการชาร์จไฟ ทางบริษัท โปร อินโนเวชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด มีความต้องการผลักดันการใช้รถไฟฟ้าในประเทศไทย ให้ขยายออกไปในวงที่กว้างขึ้น จึงร่วมจับมือกับ บริษัท เดลต้า กรีน อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิต อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระดับโลก ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องชาร์จ EV รุ่น AC MINI PLUS 7.4KW   แบรนด์ DELTA ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และมีความปลอดภัยในการใช้งานระดับสูง เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต

โดยการร่วมจับมือกันในครั้งนี้ บริษัท โปร อินโนเวชั่น เทคโนโลยี่ จำกัด คาดหวังในการสร้างตลาดรถไฟฟ้าในประเทศไทย ให้เติบโตแบบยั่งยืน และครบวงจร ทั้งการขายรถไฟฟ้า และเครื่องชาร์จไฟฟ้า ตลอดจนการให้ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับรถไฟฟ้า เพื่อรองรับการตัดสินใจที่ถูกต้องและมั่นใจ โดยหวังว่า การเข้ามาสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ จะเป็นตัวขับเคลื่อน ให้เศรษฐกิจรถไฟฟ้า ในประเทศไทยเติบโตยิ่งขึ้นและเกิดเป็น พลังงานบริสุทธิ์ ไร้มลภาวะ ได้อย่างยั่งยืน

สามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดต่าง ๆ หรือสนใจสอบถามได้จากตัวแทนจำหน่าย รถทากาโน่ ในจังหวัดและสาขาใกล้บ้าน ที่ www.proinnovation-ev.com  หรือ facebook.com/PROinnovationEV

 

Latest articles

เติมสีสันให้แก้มสวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย Cloudy Blush จาก KMA

เครื่องสำอาง KMA ในเครือ โอซีซี แนะนำ Cloudy Blush บลัชออนเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เม็ดสีชัดติดทน พร้อมด้วยเทคโนโลยี Soft Focus Powder ความละเอียดระดับไมโคร

คต. ปลื้ม Think Rice Think Thailand สำเร็จตามเป้า สร้างยอดขายกว่า 80 ล้านบาท

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประกาศความสำเร็จการจัดงาน “Thai Rice Roadshow: Think Rice Think Thailand” ณ นครกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17–19 กรกฎาคม 2569

เที่ยว 12 เดือน เยือนพระธาตุมรดกโลก ย้อนประวัติศาสตร์พันปี เกิดมาหนึ่งชาติ ต้องได้กราบพระธาตุเมืองนคร

ททท. ขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ข่าว " ข่าวดีของประเทศไทย! “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช” ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “แหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ของประเทศไทย” พร้อมเปิดแคมเปญ “12 ปริศนามหามงคล นครมรดกโลก” ชวนร่วมค้นหาความหมายแห่งศรัทธาตลอด 12 เดือน"

finbiz by ttb ชี้ 5 มุมคิดช่วย SME หาโอกาสเติบโต ในวันที่ธุรกิจ “ไปต่อได้ไม่เท่ากัน”

ในช่วงครึ่งหลังของปี 2569 ผู้ประกอบการ SME ยังเผชิญแรงกดดันจากกำลังซื้อที่ชะลอตัว ต้นทุนการดำเนินธุรกิจที่อยู่ในระดับสูง และการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น ขณะที่ ttb analytics ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยปี 2569 จะขยายตัวเพียง 1.7%

More like this