‘SMD’คาดรายได้แตะ 1,800 ล้าน รับดีมานด์ชุดตรวจ ATK หลังโอมิครอนระบาด

Published on

‘SMD’ ปักธงผลงานปี 2565 คาดมีรายได้แตะ 1,800 ล้านบาทรับดีมานด์ชุดตรวจ ATK หลังโอมิครอนเริ่มระบาดในประเทศไทย ล่าสุดรับออเดอร์จากภาครัฐ-เอกชน เพิ่มกว่า 80 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าเร่งส่งมอบ ให้ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจ ATK ในราคาที่เหมาะสม

บมจ.เซนต์เมด (SMD) ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจและช่วยชีวิต ปักธงผลการดำเนินงานในปี 2565 คาดมีรายได้แตะ 1,800 ล้านบาท หลังดีมานด์ความต้องการชุดตรวจ ATK เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมียอดขายชุดตรวจ ATK ทะลุในเป้า 3 เดือนแรกที่เริ่มทำตลาดในช่วงปลายปีที่ผ่านมา มากกว่า 100 ล้านบาท ล่าสุด รับคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) ในเดือนมกราคมเพิ่มกว่า 80 ล้านบาท จากทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าเร่งส่งมอบสินค้า ให้ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจ ATK ในราคาที่เหมาะสม เพื่อตรวจคัดกรองเบื้องต้นด้วยตนเอง ทันต่อการรักษาและการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

ดร.วิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซนต์เมด จำกัด (มหาชน) หรือ SMD ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจและช่วยชีวิต เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในปัจจุบัน สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) เริ่มแพร่ระบาดในประเทศไทย ส่งผลทำให้ความต้องการชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test) หรือ ATK เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน หรือ ATK ในเดือนมกราคมเข้ามาเพิ่มเติมอีกจำนวน 80 ล้านบาท คาดว่าจะส่งมอบให้ลูกค้าได้ทั้งหมดภายในเดือนมกราคม สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2565 คาดว่าจะมีรายได้แตะ 1,800 ล้านบาท โดยออเดอร์มากกว่าครึ่งสำหรับสินค้า ATK มาจาก CPALL เพื่อวางจัดจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น (7-ELEVEN) ทั่วประเทศ ถือเป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไปของ SMD ให้เพิ่มขึ้น และเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจ ATK ในราคาที่เหมาะสม

Latest articles

USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ Kingston IronKey Keypad 200 Series

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกประกาศว่า Kingston IronKey Keypad 200 Series (รุ่น KP200 และ KP200C) แฟลชไดร์ฟ USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ที่ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมความปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน NIST FIPS 140-3 Level 3

วว. /วช. แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการผลิตและใช้ประโยชน์จากไม้ดอกไม้ประดับ

วว. จัดงาน “แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการผลิตและใช้ประโยชน์จากไม้ดอกไม้ประดับ” ภายใต้โครงการศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ (Hub of Flowers) ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

MALEEปั้นนวัตกรรมสุขภาพเชิงคุณค่าจากธรรมชาติ มุ่งเป้ายกระดับชีวิตผู้คนทั่วโลก

‘บมจ. มาลี กรุ๊ป’ หรือ MALEE เปิดแผนธุรกิจปี 2569 มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ผสานองค์ความรู้เทคโนโลยีเชิงลึก (Deep Tech) จากศูนย์วิจัย MAS เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ตอบโจทย์สุขภาวะแบบองค์รวมยุคใหม่ตลอดทั้งปี

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

More like this