เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินให้มูลนิธิ ร.พ.ตากสิน เพื่อสร้างห้องความดันลบ

Published on

มูลนิธิการกุศล ฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง (Fritz Henkel Stiftung) และ เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินจำนวน 48,000 ยูโร (1.7 ล้านบาท) ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน เพื่อสร้างห้องความดันลบ (negative pressure room) หรือที่เรียกว่าห้องแยกเชื้อ สำหรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้บริจาคสบู่ล้างมือแอนตี้แบคทีเรียจำนวน 30,000 ก้อน ให้กับโรงพยาบาลอีกด้วย

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธาน บริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า เฮงเค็ลมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนช่วยเหลือชุมชนในการรับมือและก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน การมอบเงินบริจาคในครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจและสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าของโรงพยาบาลตากสิน ท่ามกลางวิกฤตที่ยืดเยื้อและยาวนานนี้ พวกเขาคือฮีโร่

ในปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา พนักงานเฮงเค็ล ประเทศไทย และมูลนิธิฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน395,000 บาทให้กับสภากาชาดไทยเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 อีกทั้งพนักงานยังร่วมบริจาคโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นอกจากนี้ เฮงเค็ล บิวตี้แคร์ โปรเฟสชันแนล ประเทศไทย ได้จัดส่งกล่องอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลของรัฐสองแห่งในกรุงเทพฯ รวมทั้งแจกจ่ายเจลล้างมือให้กับพันธมิตรและคู่ค้าต่างๆ เช่น ร้านทำผม เพื่ออำนวยความสะดวกในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างปลอดภัย

Latest articles

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ttb analytics ชี้สงครามตะวันออกกลางที่ยืดเยื้อ ดันต้นทุนการผลิตวัสดุก่อสร้างไทยพุ่งกว่า 20%

ttb analytics คาดว่าต้นทุนการผลิตวัสดุก่อสร้างของไทยในปี 2569 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นราว 20% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ตามต้นทุนพลังงาน ค่าขนส่ง และราคาวัตถุดิบที่ปรับสูงขึ้น ท่ามกลางความไม่แน่นอนของวิกฤตสงครามในตะวันออกกลางที่อาจยืดเยื้อกว่าคาด โดยเฉพาะกลุ่มผู้ผลิตพลาสติกที่มีแนวโน้มได้รับผลกระทบสูงสุด

More like this