STGT รุกขยายกำลังการผลิตถุงมือยางต่อเนื่อง พร้อมเดินเครื่องจักรโรงงานใหม่

Published on

ศรีตรังโกลฟส์ เดินหน้าขยายกำลังการผลิตถุงมือยางตามต่อเนื่อง วางเป้าหมายเปิดโรงงาน 4 แห่งภายในปีนี้ ดีเดย์เดินเครื่องจักรโรงงานใหม่สุราษฎร์ธานี 3 แล้ว เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อผลิตถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รองรับดีมานด์จากทั่วโลกที่มีอย่างต่อเนื่อง พร้อมวางแผน ระยะยาวเพิ่มกำลังการผลิตแตะ 100,000 ล้านชิ้นภายในปี 2569

จริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เดินหน้าขยายกำลังการผลิตถุงมือยางตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อรองรับความต้องการใช้สินค้าและคำสั่งซื้อจากทั่วโลกที่มีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรค COVID-19 ในหลายประเทศและการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัส โดยแผนงานในปี 2564 จะเปิดโรงงานใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 แห่ง ใช้งบลงทุนรวมกว่า 11,000 ล้านบาท ได้แก่ โรงงานในจังหวัดสุราษฎร์ธานี 2 แห่ง อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา 1 แห่ง และจังหวัดตรัง 1 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เดินเครื่องจักรโรงงานสุราษฎร์ธานี 2 ไปแล้ว และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 บริษัทฯ ได้เดินเครื่องจักรโรงงานสุราษฎร์ธานี 3 เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับโรงงานสุราษฎร์ธานี 3 จะผลิตถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์ (ถุงมือยางสังเคราะห์) มีกำลังการผลิตติดตั้งประมาณ 4,000 ล้านชิ้นต่อปี เพื่อรองรับการส่งออกและจำหน่ายในประเทศ โดยโรงงานดังกล่าวใช้เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่สามารถผลิตสินค้าและปรับไลน์การผลิตได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากภาครัฐเป็นระยะเวลา 5 ปี

ทั้งนี้ จากแผนเปิดโรงงานใหม่ทั้งหมด 4 แห่งภายในปีนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถผลิตสินค้าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 35,800 ล้านชิ้นต่อปี และวางแผนขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีเป้าหมายขยายกำลังการผลิตเป็นประมาณ 100,000 ล้านชิ้นต่อปี ภายในปี 2569 เพื่อสร้างการเติบโตและเพิ่มส่วนในตลาดถุงมือยางทั่วโลก

“ปัจจุบันเรามีความพร้อมขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นบ้างจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานและตรวจพบพนักงานติด COVID-19 อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ได้แก้ไขปัญหาเป็นที่เรียบร้อยพร้อมฉีดวัคซีนทางเลือกแก่พนักงานครบทุกคน และกำลังเร่งเดินหน้าการก่อสร้างและติดตั้งเครื่องจักรเพื่อเปิดโรงงานอีก 2 แห่งในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รวมถึงจังหวัดตรังในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ตามแผนที่วางไว้” จริญญา กล่าว

Latest articles

วิธีกินยาอย่างถูกต้อง ต้านวิกฤติเชื้อดื้อยา เมื่อยาที่เคยช่วยชีวิต กำลังหมดฤทธิ์สู้เชื้อโรค  

เสียงเตือนที่คนไทยต้องฟัง!! เมื่อยาที่เคยช่วยชีวิต กำลังหมดฤทธิ์สู้เชื้อโรค สยส. ปลุกสังคมใช้ยาอย่างมีสติ ก่อนโลกไร้ทางรักษาในวิกฤต “เชื้อดื้อยา” Thumnail บทความ สยส. ปลุกสังคมใช้ยาอย่างมีสติ.jpg

Booking.com ส่งแคมเปญ Black Friday ชูส่วนลด 5 หมวด เดินทางท่องเที่ยวได้ถึงสิ้นปีหน้า

เตรียมแพลนเที่ยวให้พร้อม! Booking.com มอบส่วนลดการเดินทางที่ครอบคลุมที่สุดในช่วง Black Friday นี้ ให้ผู้เดินทางทุกคนออกสำรวจโลกได้อย่างง่ายดาย

ตัดสด ไม่เผา ด้วยโมเดล Cane Hero หนุนศรีเทพ Sandbox จังหวัดไร่อ้อยปลอดมลพิษ

บริษัท ไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด ประกาศเดินหน้าหนุนยุทธศาสตร์ Zero Burn Nation มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจตามแนวคิด ESG เดินหน้าสร้างระบบการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดตัวโครงการ “Cane Hero ฮีโร่อ้อยสดศรีเทพ” เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไร่อ้อย

ธอส. อัดแคมเปญปลายปี ดอกเบี้ยบ้านเริ่มต้น 0.72% ต่อปี นาน 6 เดือน

ธอส. อัดแคมเปญปลายปี ดอกเบี้ยบ้านเริ่มต้น 0.72% ต่อปี นาน 6 เดือนแรก ในงาน “มหกรรมการเงินกรุงเทพส่งท้ายปี ครั้งที่ 8”

More like this