“อิเดมิตสึ”พาเด็กด้อยโอกาสชมงานประดับไฟ “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ”

Published on

“อิเดมิตสึ” ร่วมมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ด้อยโอกาส
พาชมงานประดับไฟ “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ”

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เปิดโลกแห่งความฝันและจินตนาการให้กับเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส นำน้องๆ จาก “บ้านราชวิถี, บ้านมหาเมฆ, และบ้านเด็กกำพร้า” รวม 300 คน เข้าร่วมงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” งานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่บนถนนรัชดา ซอย 8 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างจินตนาการและส่งเสริมคุณค่าชีวิตทางสังคมได้อย่างเท่าเทียมกัน

ดร.จักรกริช วหาวิศาล ประธานบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากทุกปีที่ผ่านมา บริษัทฯ จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม โดยมุ่งเน้นกิจกรรมที่สร้างความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมและชุมชน การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ตลอดจนส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานอย่างสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่การเติบโตขององค์กรและสังคมอย่างมั่นคงและยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ประกอบกับปีนี้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 48 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทจึงมีแนวคิดจัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) งานประดับไฟเรืองแสง LED กว่าล้านดวง บนพื้นที่ 39 ไร่ เพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ปลูกฝังให้คนไทยดำเนินชีวิตด้วยการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังให้คนในองค์กรและประชาชนที่เข้ามาชมงาน ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการเป็นผู้ให้ มีส่วนร่วมในการแบ่งปัน และร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเพื่อการกุศล โดยจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายอาหารภายในงาน และกิจกรรมการเล่นเกมตามซุ้มกิจกรรมต่างๆ ก่อนส่งต่อรายได้และบริจาคของมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ศิริราชมูลนิธิ และสถานสงเคราะห์ต่างๆอีกมากมาย

และในโอกาสพิเศษนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมมอบความสุขให้กับเด็กๆ ในกิจกรรม “พาน้องท่องสวนเรืองแสง” ประจำปี 2560 เปิดโลกกว้างเสริมจินตนาการให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาส จาก “สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี, สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ, และสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย” รวม 300 คน ไปทัศนศึกษาเปิดโลกแห่งจินตนาการเสริมสร้างความรู้ประสบการณ์ใหม่ ชมงานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ นิทรรศการ “ในหลวงในดวงใจ” และร่วมกิจกรรมพิเศษ แปรอักษรเป็นคำว่า “Merry X’Mas” ให้เข้ากับบรรยากาศและสร้างความสนุกสนานให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

“กิจกรรม “พาน้องท่องสวนเรืองแสง” เป็นหนึ่งในกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน ซึ่งจะเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศ เป็นการสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ให้แก่กลุ่มเยาวชนผู้ด้อยโอกาสเพิ่มขึ้น ตลอดจนส่งเสริมคุณค่าชีวิตทางสังคมได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยบริษัทฯ คาดหวังว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส ได้มีการสร้างจินตนาการ สร้างฝัน และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต” ดร.จักรกริช กล่าวในท้ายที่สุด

 

Latest articles

DE Fund จัด “คลินิกกองทุน” ปิดท้ายที่อุดรธานี หนุนทุกภาคส่วนเข้าถึงทุนดิจิทัล

กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE Fund) จัดกิจกรรม “DE Fund Clinic” หรือ “คลินิกกองทุน” เปิดโอกาสให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้เรียนรู้แนวทางการขอรับทุน พร้อมรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ส.วิศวกรโครงสร้างฯ แจง 4 ประเด็น เหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา ระบุอาคารสูงเมืองกรุงอาจรู้สึกได้

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 5.3 ที่ชายฝั่งตอนใต้ของประเทศเมียนมา ใกล้เมืองย่างกุ้ง จนส่งผลกระทบถึง กทม. นั้น ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมวิศวกรโครงสร้างแห่งประเทศไทย และ อ.ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อธิบายว่าลักษณะการเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าว เป็น 4 ประเด็น

ปิดผมขาวเนียนสนิท เพียง 7 นาที ด้วยครีมเปลี่ยนสีผมจากญี่ปุ่น

ผมสวย ดูดีเป็นธรรมชาติ ด้วย PAON SEVEN-EIGHT HAIR COLOR (พาออน เซเว่น-เอท แฮร์ คัลเลอร์)  ครีมเปลี่ยนสีผมสำหรับปิดผมขาว เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป มอบสีผมสวยดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองภายในเวลาเพียง 7-8 นาที

 บ้านปู เปิดรับสมัคร! BC4C ปีที่ 15 “พลังดี ไม่มีดรอป” ชิงเงินทุนกว่าสามแสนบาท

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานที่หลากหลาย ร่วมกับ สถาบัน Change Fusion เปิดรับสมัครผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) รุ่นใหม่เข้าร่วมโครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม”

More like this